Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu giải nhiệt – món tráng miệng cực hấp dẫn

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu hứa hẹn mang đến cho bạn hương vị mới lạ, độc đáo, lại không cầu kì như các loại bánh trung thu truyền thống. Nhanh nhanh bổ sung công thức này để bày tiệc trà đón cái Tết sum vầy sắp tới nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm thạch rau câu ngon  cho bánh trung thu tròn vị, bạn cần chuẩn bị:

  • 28gr bột rau câu
  • 1300ml sữa tươi
  • 140gr đường
  • 200gr mứt dâu (hoặc dùng dạng syrup)
  • 500ml nước
  • Khuôn bánh trung thu thạch hình tim
Nguyên liệu bánh Trung thu
Các nguyên liệu cần thiết đã bày sẵn trên bàn. Ảnh Internet

2. Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu hương dâu

Cách làm bánh Trung thu thạch lần này sẽ chọn vị dâu là chính. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi hương bánh ngon bằng nhiều vị khác tùy ý – như lá dứa, xoài, trà xanh,…

2.1. Nấu thạch rau câu mứt dâu

  • Lấy 100gr mứt dâu, 300ml nước, 8gr bột Agar hòa tan đều rồi đun sôi trên bếp.
nước thạch dâu đã trộn
Phần nước dâu tươi tắn. Ảnh Internet
  • Kế đến, đổ ra khuôn, chờ nguội, bỏ vào tủ lạnh khoảng 10-15 phút cho thạch đông hẳn.
rau câu hình tim
Thạch dâu đã đông lại. Ảnh Internet

2.2. Làm thạch rau câu màu trắng

  • Đổ 700ml sữa tươi, thêm 10gr bột Agar, 70gr đường khuấy cho thật tan rồi đun sôi, thì ta thu được phần thạch rau câu trắng.
phần thạch màu trắng
Lượng thạch trắng đun sôi. Ảnh Internet
  • Pha đều 200ml nước dâu (gồm 100gr mứt dâu còn dư + nước lọc), 500ml sữa tươi, 10gr bột Agar, 50gr đường với nhau rồi đun sôi sẽ tạo thêm phần thạch màu hồng.
phần thạch màu hồng
Phần thạch hồng có độ màu nhạt hơn với nước dâu ban đầu. Ảnh Internet

2.3. Đổ khuôn làm bánh trung thu thạch rau câu

Đặt rau câu trái tim đã đông vào cốc nhỏ, thay phiên đổ 1 lớp thạch trắng/hồng lắp phần thạch hình trái tim, để hơi se mặt, rồi chuyển chúng sang khuôn hình bánh Trung thu.

làm nhân bánh
Thao tác làm nhân bánh. Ảnh Internet
  • Tiếp tục đổ phần thạch trắng/hồng cho đầy khuôn.
  • Chờ bánh trung thu đông sương hoàn toàn rồi để tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng là ăn được.
khuôn dụng cụ
Sử dụng khuôn hình bánh Trung thu sau khi đã tạo lớp nhân. Ảnh Internet

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh trung thu rau câu hương dâu cực hấp dẫn rồi. Món này để ăn tráng miệng thì đảm bảo không chỉ các bạn trẻ, mà trẻ con cũng thích mê đó nha!

thành phẩm bánh Trung thu thạch dâu
Những cái bánh xin xắn được bày biện. Ảnh Internet

Ngoài cách làm bánh trung thu rau câu dạng thạch này, bạn có thể sáng tạo nhiều hương vị nhân khác. Chẳng hạn như rau câu nhân phô mai, nhân đậu xanh,…tùy khẩu vị và sở thích riêng.

Cách làm bánh Trung thu thạch rau câu hương dâu với hình nhân trái tim khá đẹp mắt không ngờ lại đơn giản đến thế. Thưởng thức miếng thạch thanh mát không lo nóng người như bánh Trung thu truyền thống dạng bột nữa. Webnauan.vn chúc bạn áp dụng công thức nấu ăn trên thành công để cùng gia đình đón mùa Tết đoàn viên trọn vẹn nhất nhé!

Bảo Tiên tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI