Cách làm bánh tart trứng KFC với đế sẵn bằng nồi chiên không dầu

Bạn đã biết cách làm bánh tart trứng KFC thơm ngon cuốn hút để chinh phục vị giác của cả gia đình mình chưa? Bánh tart có rất nhiều loại khác nhau như bánh tart táo, dâu, phô mai, trứng…..với hương thơm ngọt nhẹ, vị ngon béo ngậy quyện cùng với trứng và kem, chắc hẳn sẽ khiến bạn và gia đình càng thêm yêu thích món bánh này. Nào cùng webnauan.vn vào bếp để khám phá thêm nhiều bí quyết công thức làm bánh tart trứng đơn giản tại nhà nhé!

1. Cách làm bánh tart trứng có đế sẵn bằng nồi chiên không dầu tiện lợi

Cách làm bánh tart trứng kết hợp với các nguyên liệu có sẵn sẽ rất dễ dàng và tiện lợi cho bạn thực hiện ngay tại nhà. Nếu có nồi chiên không dầu sẵn có ở nhà nữa là bạn có thể thực hiện nhanh món ăn vặt này mà không tốn quá nhiều công đoạn. Hãy cùng làm theo các hướng dẫn sau đây nhé!

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tart trứng có đế sẵn

  • Đế bánh tart mua sẵn: 20 cái
  • Trứng gà: 6 cái
  • Whipping cream: 350 gram
  • Sữa tươi: 220 gram
  • Đường trắng: 120 gram
  • Bột bắp: 25 gram
  • Vani: 6 gram
nguyên liệu làm bánh tart trứng
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh tart tại nhà. Ảnh: internet.

1.2. Hướng dẫn cách làm bánh tart trứng KFC bằng nồi chiên không dầu

1.2.1. Các bước sơ chế nguyên liệu

  • Dùng 1 cái tô đập trứng gà vào tách lấy 6 cái lòng đỏ.
  • Trộn đều lòng đỏ trứng gà + với 120 gram đường + 25 gram bột bắp thành một hỗn hợp, để riêng.
hỗn hợp làm bánh tart trứng
Các bước trộn và khuấy đều hỗn hợp làm bánh tart. Ảnh: internet.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 350 gram whipping cream + 220 gram sữa tươi + 6 gram vani vào nồi, nấu cho đến khi hỗn hợp sôi rồi tắt bếp.
  • Sau đó, đổ hỗn hợp sữa vừa nấu từ từ vào hỗn hợp trứng ở trên rồi khuấy đều.
  • Tiếp theo, lọc hỗn hợp vừa trộn xong qua rây cho mịn.
  • Để hỗn hợp nguội một xíu rồi cho vào tủ lạnh 30 phút.
Làm nhân bánh
Làm nhân bánh tart trứng và cho vào tủ lạnh. Ảnh: internet.

1.2.2. Các bước làm bánh tart trứng KFC bằng nồi chiên không dầu

  • Dùng cây xiên tre nhọn châm vào đáy đế tart cho hết bọt khí.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút.
  • Tiếp theo, cho đế bánh tart vào nồi chiên không dầu nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
  • Sau đó, lấy đế bánh tart ra, đổ hỗn hợp trứng đầy khoảng 2/3 đế bánh, không đổ đầy quá.
đế bánh tart trứng
Cho hỗn hợp vào đế bánh rồi đặt vào nồi chiên không dầu. Ảnh: internet.
  • Chỉnh nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160°C trong vòng 10 phút và cho bánh tart trứng vào nướng.
  • Bánh chín sau 10 phút, nếu các bạn muốn bánh có độ vàng hơn thì có thể nướng thêm một xíu.
  • Bánh tart trứng vàng giòn cho ra đĩa, nên nhẹ tay vì bánh còn nóng giòn sẽ dễ vỡ vụn.
nướng bánh trứng
Bánh tart trứng thơm phức nóng hổi giòn thơm ngất ngây. Ảnh: internet.

2. Công thức làm bánh tart trứng socola đậm ngon mê ly

2.1. Thành phần nguyên liệu làm bánh tart trứng socola

  • Vỏ bánh tart: 200 gam
  • Bột cacao nguyên chất: 20 gam
  • Socola: 80 gam
  • Kem tươi : 100 gam
  • Trứng gà: 1 quả
  • Sữa tươi: 100 gam
  • Đường trắng: 10 gam
  • Tinh chất vani: 30 gam
  • Bơ: 20 gam
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê

2.2. Hướng dẫn cách làm bánh tart socola cực ngon

2.2.1. Làm phần nhân socola cho bánh tart

  • Dùng 1 cái tô đập trứng gà vào, sau đó cho 1/4 muỗng cà phê muối + 10 gam đường + 20 gam bột cacao vào rồi đánh cho đều tay.
  • Tiếp theo, các bạn cho thêm bơ + vài giọt vani và tiếp tục trộn hỗn hợp.
hỗn hợp socola
Khuấy đều hỗn hợp socola cho nhân bánh tart. Ảnh: internet.
  • Tiếp tục cho sữa vào hỗn hợp, đánh thật mịn rồi cho thêm 100 gam kem tươi vào.
  • Tiếp theo các bạn cho 80 gam socola vào bát, đánh cho tới khi hỗn hợp thành màu nâu sẫm.

2.2.2. Cách nướng bánh tart socola tự làm với vỏ giòn ngon tại nhà

  • Dùng bơ quết lên vỏ bánh tart, sau đó cho khoảng 2 muỗng hỗn hợp socola vào đế bánh.
  • Cho bánh vào lò và nướng bánh với nhiệt độ khoảng 250 độ C.
cho socola vào đế bánh
Cho hỗn hợp nhân socola vào đế bánh và đem nướng. Ảnh: internet.
  • Thời gian nướng từ 5 – 7 phút là bánh tart chocolate chín.
  • Lấy bánh ra và trang trí thêm ít dâu tây lên bánh tart socola và thưởng thức.
Bánh tart socola
Bánh tart socola nóng hổi thơm ngon ra lò thơm lừng ngất ngây. Ảnh: internet.

3. Cách làm bánh tart trứng ngàn lớp cực đẹp, cực nhanh gọn

3.1. Nguyên liệu làm bánh tart trứng ngàn lớp

  • Đế bánh tart: 8 cái
  • Trứng gà: 1 quả
  • Lòng đỏ trứng: 1 cái
  • Sữa tươi: 100 ml
  • Tinh chất vani: 3 ml
  • Bột bắp: 20 gam
  • Đường trắng: 30 gam
  • Muối: 1 nhúm nhỏ

3.2. Hướng dẫn cách làm bánh tart trứng ngàn lớp cực ngon

  • Dùng 1 cái tô cho vào 1 lòng đỏ trứng gà + 1 quả trứng nguyên + 1 chút muối + 3 ml hương vani khuấy đều.
  • Cho vào hỗn hợp trứng 20 gam bột bắp tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
  • Đun nóng hỗn hợp vừa khuấy cho đến khi hơi sánh lại thì cho vào 100ml sữa tươi.
phần nhân cho bánh
Khuấy đều hỗn hợp trứng làm phần nhân cho bánh tart. Ảnh: internet.
  • Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp và đun cho tới khi hỗn hợp nóng lại và tắt bếp.
  • Sau đó cho hỗn hợp nhân bánh vào 8 đế bánh tart đã chuẩn bị trước.
  • Rót khoảng 2/3 phần nhân vào đế bánh, tránh rót đầy làm nhân tràn ra ngoài
làm nhân bánh
Cho hỗn hợp sữa trứng đã khuấy vào đế bánh. Ảnh: internet.
  • Bật nóng lò nướng bánh trước 10 phút ở 190 độ C.
  • Cho bánh tart vào lò nướng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C, sau đó nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C.
  • Bánh tart chín cho ra đĩa và thưởng thức.
nướng bánh trong lò
Khâu nướng bánh tart trong lò và thưởng thức khi hoàn thành. Ảnh: internet.

4. Cách làm bánh tart trứng muối phô mai KFC độc đáo lạ miệng

4.1. Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh tart trứng muối phô mai

  • Đế bánh tart: 1 bịch
  • Kem trứng phô mai : 1 hộp
  • Trứng muối: 10 quả
  • Rượu: 100 gam
  • Dầu mè

4.2. Hướng dẫn cách làm bánh tart trứng muối phô mai kfc

  • Lòng đỏ trứng muối các bạn đem tách riêng và rửa bằng rượu để khử mùi tanh.
  • Sau đó đem lòng đỏ trứng muối đi hấp cách thủy lòng trong 5 phút (trứng vừa chín tới sẽ có độ tơi và giữ được màu đẹp).
  • Thêm dầu mè vào lòng đỏ trứng muối đã chín và nghiền mịn ra.
lòng đỏ trứng muối
Sơ chế và nghiền mịn lòng đỏ trứng muối làm nhân bánh tart. Ảnh: internet.
  • Cho trứng muối đã nghiền vào đế bánh, rót thêm kem trứng phô mai vào.
  • Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu thời gian 10 – 12 phút nhiệt độ 160 – 170 độ C .
  • Bánh chín cho đĩa và thưởng thức sẽ rất ngon khi còn nóng.
nướng bánh tart phô mai trứng muối
Các bước nướng bánh tart phô mai trứng muối dễ dàng tại nhà. Ảnh: internet.

Thật là thú vị và đẹp mắt với những cách làm bánh tart trứng thơm ngon hấp dẫn phải không nào cả nhà! Tin chắc rằng với những công thức webnauan.vn đã hướng dẫn như trên sẽ khiến cho tay nghề làm bánh của các bạn ngày càng tiến bộ hơn cho mà xem. Chúc các bạn sẽ thành công với nhiều món bánh ngon và độc đáo để chiêu đãi bạn bè và người thân yêu của mình nhé!

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI