Cách làm bánh Cupcake xốp mềm, thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm bánh Cupcake đơn giản luôn hấp dẫn mọi người quan tâm tìm hiểu thực hiện. Chúng được lòng cả người lớn và các em nhỏ nhờ hương vị ngọt thanh, mềm xốp, béo ngậy và hương vani tuyệt vời. Bánh còn ghi điểm nhờ đa dạng hương vị trà xanh, dâu, socola... và vị trứng sữa truyền thống. Dưới đây hãy cùng vào bếp thực hiện món ăn vặt ngon tuyệt này nhé!

1. Cách làm bánh Cupcake trứng sữa thơm ngon ngọt béo

Cách làm bánh Cupcake khá giống với công thức làm bánh gato truyền thống. Tuy nhiên các loại bánh này sẽ được trang trí thêm lớp kem béo ngậy phía trên. Chính vì thế bạn có thể làm nhiều chiếc bánh ghép lại tạo thành chiếc bánh sinh nhật dễ thương, đẹp mắt. Chính vì thế bạn có thể thực hiện làm bánh để ăn, tiếp khách hay làm sinh nhật cho bạn bè, người thân, các bữa tiệc nho nhỏ.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

  • 50gram bột mì
  • 50gram bột bắp
  • 4 quả trứng gà
  • 2 gram bột nở
  • 30ml sữa tươi
  • 3 ống vani
  • 5g bột Cream of tartar (bột làm bông lòng trắng trứng)
  • Cốc giấy làm bánh cupcake
  • Nếu bạn thích làm bánh nhiều vị bạn có thể chuẩn bị thêm bột trà xanh, bột cacao, mứt dâu…
Nguyên liệu làm bánh cupcake
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để tiến hành làm bánh Cupcake. Ảnh: Internet

1.2. Hướng dẫn cách làm bánh Cupcake trứng sữa

1.2.1. Đánh lòng trắng và lòng đỏ trứng

  • Đầu tiên bạn hãy mang trứng tách lấy lòng trắng và lòng đỏ để vào 2 cái âu lớn riêng.
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để ra 2 âu riêng. Ảnh: Internet
  • Ở âu chứa lòng đỏ trứng bạn hãy khuấy đều tay cho trứng tan ra. Tiếp theo cho vào 30ml sữa tươi, 10ml dầu ăn, 3 ống vani, 50gram đường rồi đánh đều cho hỗn hợp tan hòa vào nhau. Sau đó bạn rây bột ngô, bột nở, bột mì theo số lượng đã chuẩn bị vào âu. Đánh đều tay để bột và trứng hòa đều vào nhau bạn thu được bột lỏng tan mịn.
Đánh lòng đỏ trứng
Nếu không có máy đánh trứng bạn hãy chịu khó đánh đều bong bột đều tay. Ảnh: Internet
  • Ở âu lòng trắng trứng bạn hãy bỏ vào 5g bột cream of tartar sau đó đánh đều tay cho bông ra. Đánh đến khi lòng trắng trứng đổi màu, sủi bọt. Tiếp theo hãy đồ từ từ 59gram đường vào đánh bong cho đến khi thu được chóp mềm xốp là được. Nếu có máy đánh trứng bạn sẽ nhẹ nhàng hơn ở công đoạn đánh trứng.
Cách làm bánh Cupcake đánh lòng trắng trứng
bạn hãy đánh đến khi lòng trắng trứng mịn ra. Ảnh: Internet

1.2.2. Cách trộn bột làm bánh cupcake trứng sữa

  • Bạn hãy lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh bông bỏ vào âu lòng đỏ trứng bột. Tiếp theo bạn đánh theo chiều từ dưới lên theo một chiều liên tục. Đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau tan, âu bột đổi sang màu vàng đục nhẹ. Lúc này bạn hãy đổ ngược toàn bộ âu lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng trứng còn 2/3 vừa nảy. Bạn tiếp tục đánh bông theo chiều từ dưới lên trên đều tay. Khi chúng hoàn toàn hòa vào nhau bạn sẽ có được hỗn hợp bột mịn và đặc hơn lúc ban đầu.
  • Ở bước này bạn bạn có thể chia bột làm nhiều phần. Chừa 1 phần giữ nguyên, sau đó rây bột trà xanh, bột cacao, mứt dâu… vào các phần bột đã chia đánh tan đều. Các hương vị khác nhau sẽ làm bánh có nhiều màu sắc đẹp mắt, hương vị đa dạng.
Đánh bột mịn
Trộn âu lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng trứng đánh cho tan đều vào nhau. Ảnh: Internet

1.2.3. Nướng bánh Cupcake

  • Bạn hãy chuẩn bị khuôn có lót giấy bên trong sau đó đổ bột vào theo chiều thẳng đứng. Dừng lại ở múc khoảng 2/3 chiếc cốc không đổ quá đầy. Bởi khi nướng bánh sẽ nở ra to hơn.
  • Tiếp theo bạn hãy xếp bánh vào vỉ nướng. Làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 160 độ trước khoảng 10 phút. Tiếp theo bạn bỏ bánh vào lò nướng với nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 40 phút. Sau khi lấy ra bạn sẽ có những chiếc bánh phồng to, màu đẹp mắt.
  • Để nhận biết bánh đã chín hay chưa bạn chỉ cần lấy chiếc tăm đâm sâu vào bánh. Nếu thấy tăm dính bột ướt tức bánh vẫn chưa chín bạn cần nướng thêm cho bánh chín bên trong. Còn trường hợp que tăm đã khô tức bánh đã chín.
Cách làm bánh Cupcake nướng bánh
Bạn hãy nướng bánh theo nhiệt độ và giờ quy định để bánh không bị khét. Ảnh: Internet

Như vậy cách làm bánh Cupcake không hề khó và phức tạp như bạn đã nghĩ. Chỉ với vài bước nhỏ bạn đã có thể thu về chiếc bánh xinh xắn và cực thơm ngon. Tin rằng món bánh sẽ khiến cả nhà thích thú ăn hoài không chán. Bạn còn có thể làm bánh chiêu đãi bạn bè, đồng nghiệp và mọi người bạn quý mến.

Cách làm bánh Cupcake ngon
Bánh Cupcake sẽ bong xốp, vị ngọt thanh và màu đẹp mắt. Ảnh: Internet

2. Cách làm kem phô mai phủ lên bánh Cupcake cực ngon

Bánh Cupcake sẽ hoàn thiện hơn khi bạn đầu tư thêm kem phô mai phủ lên bánh. Lớp kem phô mai không những mang đến sự béo ngậy mà còn trang trí cho chiếc bánh xinh xắn hơn. Nhờ lớp kem này bánh sẽ trông như chiếc bánh kem cỡ nhỏ, xếp nhiều cái vào nhau có thể làm được bánh sinh nhật cho bé thích mê.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 50gram cream cheese
  • 60ml sữa tươi không đường
  • 50ml whipping cream
  • 15gram bơ lạc
  • 10gram đường
  • 5gram bột bắp
  • 5ml tinh chất vani
Nguyên liệu làm kem phô mai
Nguyên liệu làm kem phô mai không quá nhiều nên bạn có thể dễ dàng chuẩn bị. Ảnh: Internet

2.2. Cách làm kem phô mai phủ bánh cupcake

2.2.1. Nấu sốt phô mai

  • Cho vào chảo bơ lạc mềm, cream cheese, 50ml sữa tươi không đường, whipping cream, đường theo lượng đã chuẩn bị. Tiến hành khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Bạn hay bắc chảo lên bếp khuấy đều hỗn hợp phô mai trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi nhẽ, mịn màng. Tiếp theo khuấy tan 5gram bột bắp cùng 15ml sữa tươi không đường. Cho vào hỗn hợp phô mai rồi khuấy cho tàn đều.
  • Khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại bạn cho vào 5ml tinh chất vani. Khuấy tan và để hỗn hợp sôi 2 phút trên lửa nhỏ nữa thì tắt bếp.
Làm kem phô mai
Cách làm kem phôi mai khá đơn giản bất ai cũng có thể thực hiện. Ảnh: Internet

2.2.2. Cách bảo quản sốt kem phô mai cho bánh

  • Sốt kem phô mai mịn màng, thơm ngọt, vị béo cực ngon khi nguội bạn có thể cho vào túi kem cất vào lạnh. Khi bánh chín bạn lấy ra trang trí ở phía trên là xong.
  • Ngoài ra bạn còn có thể mua thêm topping các viên cốm nhiều màu, đường nhiều màu để rắc lên kem trang trí cho bánh. Cách làm bánh Cupcake sẽ hoàn thiện tuyệt vời và cực kỳ đẹp mắt.
Cách làm bánh Cupcake hấp dẫn
Bạn có thể chuận bị thêm topping cốm nhiều màu và các loại trái cây trang trí như dâu, cherry, dứa… Ảnh: Internet

Cách làm bánh Cupcake đơn giản và dễ thực hiện trên đây bạn có thể dành thời gian cuối tuần để thực hiện. Tin chắc chúng sẽ là món ăn vặt hoàn hảo chiêu đãi gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hòa hợp các mối quan hệ. Ngoài ra vào ngày đặc biệt tạo cũng có thể làm bánh để tạo sự bất ngờ cho những người thân yêu và giải tỏa áp lực hàng ngày.

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI