Cách khôi phục tin nhắn Zalo đơn giản nhất bạn thực hiện là thành công

Khôi phục tin nhắn zalo đang là vấn đề rắc rối khiến nhiều người lúng túng không biết làm thế nào. Bởi các tin nhắn zalo có thể chứa nội dung quan trọng như công việc, mật khẩu…Bên cạnh đó, chúng còn có thể chứa các kỷ niệm, hình ảnh bạn chưa kịp lưu lại. Đừng quá lo lắng dưới đây bài viết sẽ giúp bạn tìm ra cách khôi phục tin nhắn zalo đơn giản dễ thực hiện.

1. Khôi phục tin nhắn zalo đã xóa nhanh nhất

Bạn đang hoang mang cực độ vì đã lỡ tay xóa đi tin nhắn quan trọng trên zalo? Vậy cách nào để lấy lại thông tin cần thiết từ phần mềm này. Dưới đây là cách Khôi phục tin nhắn zalo đã xóa nhanh nhất.

1.1. Khôi phục tin nhắn zalo trên điện thoại Iphone

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấp vào biểu tượng phần mềm zalo.
 • Bước 2: Bạn nhấp vào biểu tượng “thêm”.
 • Bước 3: Chọn vào biểu tượng hình răng cưa (cài đặt).
 • Bước 4: Nhấp vào “sao lưu và khôi phục tin nhắn”.
Các bước khôi phục
Những bước đầu tiên để khôi phục tin nhắn trên Zalo. Ảnh: Internet
 • Bước 5: Sau đó nhấp vào mục “khôi phục tin nhắn”.
 • Bước 6: Tiếp tục nhấn vào “khôi phục tin nhắn” thêm một lần nữa để chắc chắn việc khôi phục tin nhắn sẽ được thực hiện.
 • Bước 7: Chờ zalo khôi phục tin nhắn. Sau khi tin nhắn đã được hồi phục zalo sẽ yêu cầu bạn reset lại ứng dụng. Lúc này bạn hãy nhấp vào tiếp tục và các dữ liệu bị mất đã được khôi phục lại.
Khôi phục tin nhắn Zalo các bước
các bước khôi phục tin nhắn sẽ không quá khó nếu bạn xem hướng dẫn trong hình. Ảnh: Internet

Như vậy cách khôi phục tin nhắn zalo đã xóa sẽ không quá khó chỉ với vài bước cơ bản. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với các tin nhắn đã sao lưu trước đó. Vì thế bạn cần phải hiểu rõ điều này, tiến hành sao lưu các tin nhắn quan trọng để có thể khôi phục dễ dàng nhé!

1.2. Cách khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính

 • Bước 1: Bạn hãy nhấn vào hình răng cưa góc trái bên dưới phần mềm zalo trên máy tính.
 • Bước 2: Nhấp vào chọn tệp tin, tin nhắn, hình ảnh, video và chọn nơi lưu file để dễ nhớ. Sau khi chọn xong thì nhấp vào sao lưu.
 • Bước 3: Đợi zalo tiến hành sao lưu tin nhắn.
Phục hồi trên máy tính
Các bước sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính. Ảnh: Internet

Tiếp theo muốn khôi phục tin nhắn đã xóa bạn thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Nhấp vào hình răng cưa bên trái dưới cùng của gia diện zalo chọn “khôi phục dữ liệu”.
 • Bước 2: Chọn dữ liệu đã lưu và nhấn open. Sau đó nhấp vào ô “khôi phục”.
 • Bước 3: Đợi zalo giải nén dữ liệu là bạn sẽ khôi phục được chúng.
Khôi phục tin nhắn Zalo máy tính
Các bước sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại được tin nhắn quan trọng. Ảnh: Internet

2. Thu hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo

Như bạn đã biết tin nhắn trên Zalo gửi nhầm dù bạn có xóa đi thì người nhận vẫn đọc được. Chính vì thế đã bao giờ bạn gặp phải tình huống muốn thu hồi tin nhắn nhưng lại nhấp nhầm vào mục xóa tin nhắn? Dưới đây Yeutre.vn  sẽ hiến kế giúp bạn thu hồi tin nhắn đã xóa một cách nhanh chóng.

2.1. Khôi tin nhắn trên điện thoại chưa sao lưu

Đầu tiên khi bạn phát hiện tin nhắn mình vừa xóa hãy thực hiện khôi phục tin nhắn. Theo đó tin nhắn được xóa vội vàng nên chưa được 1 phút và chưa sao lưu nên bạn có thể khôi phục nhanh chóng bằng cách:

 • Bước 1: Nhấp vào hình răng cưa bên góc phải trên cùng.
 • Bước 2: Chọn mục tin nhắn.
 • Bước 3: Nhấp vào “sao lưu vào khôi phục”.
 • Bước 4: Nhấp vào “khôi phục tin nhắn”.
 • Bước 5: Nhấp vào “tiếp tục”. Như vậy là bạn đã khôi phục tin nhắn vừa xóa thành công.
Khôi phục tin nhắn chưa sao lưu
Cách khôi phục tin nhắn chưa sao lưu trên điện thoại. Ảnh: Internet

2.2. Khôi phục tin nhắn trên máy tính/PC chưa sao lưu

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản zalo trên máy tính.
 • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm ngang => nhấp đăng xuất.
 • Bước 3: Nhấp vào my computer tìm thư mục zalo và nhập vào đường dẫn: C:\Users\Tên Thiết Bị\AppData\Local\ZaloPC.
 • Bước 4: Bạn tiến hành tìm thư mục có tên 148440740516187571. Đây là nơi cho phép bạn khôi phục tin nhắn Zalo chưa sao lưu. Sau đó bạn chọn thư mục và copy thư mục này.
 • Bước 5: Truy cập lại phần mềm Zalo. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị thông báo xác nhận thay thế hoặc ghi đè. Bạn hãy nhấn vào thay thế tập tin với thư mục này (Replace the files in the destination.). Ngay lập tức tin nhắn vừa bị xóa sẽ khôi phục khi bạn đăng nhập lại Zalo.
Khôi phục Zalo chưa sao lưu trên máy tính
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có thể khôi phục tin nhắn cần thiết. Ảnh: Internet

Lưu ý bạn vẫn có thể khôi phục tin nhắn zalo khi chưa tiến hành sao lưu. Tuy nhiên chúng phải đáp ứng 2 điều kiện tiên quyết dưới đây.

Tin nhắn của bạn phải được thu hồi, xóa dưới 1 phút. Còn nếu trên 1 phút thì zalo vẫn chưa có tính năng khôi phục cho bạn.

Tiếp theo tin nhắn trên điện thoại, máy tính phải được xóa có độ trễ nhất định. Vì thế bạn cần nắm được điểm này để khôi phục lại tin nhắn zalo.

Tải phần mềm khôi phục tin nhắn đã xóa cho ứng dụng Zalo hiện tại vẫn chưa có. Chính vì thế mọi người chỉ có thể làm theo phương pháp thủ công mà chúng tôi hướng dẫn. Tuy nhiên, chúng khá nhanh gọn và không khó thực hiện. Vì thế mọi người đừng ngại thử nhé!

2.3. Cách Thu hồi tin nhắn Zalo

 • Bước 1: Bạn mở cuộc trò chuyện với người bạn nhắn tin nhằm.
 • Bước 2: Bạn nhấn giữ tin nhắn vừa được khôi phục trong vài giây để hiển thị giao diện tùy chọn liên quan đến tin nhắn.
Thu hồi tin nhắn
Cách thu hồi tin nhắn trên điện thoại cực đơn giản. Ảnh: Internet
 • Bước 3: Nhấp vào chức năng thu hồi. Lập tức tin nhắn sẽ được xóa mất cả 2 bên và người nhận sẽ không xem được nội dung. Tuy nhiên, chức năng thu hồi này người nhận vẫn biết được bạn đã nhắn gì đó và thu hồi. Còn nội dung bạn nhắn thì họ hoàn thành không đọc được.

Cách thu hồi tin nhắn trên máy tính cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn vào ba dấu chấm bên trái tin nhắn, sau đó chọn thu hồi là xong.

Thu hồi máy tính
Cách thu hồi tin nhắn Zalo trên máy tính. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn người nhận không nghi ngờ hay hiểu nhầm gì đó. Thì phía bên trái nội dung “tin nhắn đã được thu hồi” có biểu tượng cây viết. Lúc này bạn có thể ấn vào đây để chỉnh sửa nội dung tin nhắn thu hồi vừa rồi.

Cây bút sửa
Bạn có thể chỉnh sửa lại nội dung tin nhắn nhờ biểu tưởng cây viết. Ảnh: Internet

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là chức năng thu hồi tin nhắn của Zalo chỉ có hiệu lực trong vòng 60 phút kể từ lúc gửi. Sau 60 phút thì bạn không thể thu hồi tin nhắn được nữa. Chính vì thế bạn hãy cân nhắc thời gian và suy nghĩ nhanh sau khi gửi nhé!

3. Tại sao Zalo không có mục khôi phục tin nhắn?

Tại sao Zalo không có phần khôi phục tin nhắn đang là thắc mắc của rất nhiều người. Như List.com.vn đã thông tin thì quả thực Zalo vẫn chưa có sẵn chức năng “khôi phục tin nhắn” như thu hồi và xóa tin nhắn. Cách duy nhất để phục hồi tin nhắn zalo là bạn phải vào phần cài đặt như đã hướng dẫn ở trên. Do đó mọi người cứ yên tâm thực hiện theo.

Khôi phục tin nhắn zalo hay
Zalo vẫn chưa có sẵn chức năng “khôi phục tin nhắn” như thu hồi và xóa tin nhắn. Ảnh: Internet

Khôi phục tin nhắn zalo sẽ không khó thực hiện khi các bạn thực hiện theo hướng dẫn phía trên. List.com.vn tin rằng chỉ cần thử 1 lần bạn sẽ cảm thấy thao tác rất dễ dàng. Chúc mọi người thực hiện thành công, thuận lợi khôi phục tin nhắn, dữ liệu quan trọng nhé!

Ngọc Hân tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI