Cách đổi mật khẩu wifi Tenda đơn giản chỉ trong 1 nốt nhạc

Cách đổi mật khẩu wifi Tenda là một trong những cách để bạn bảo mật thông tin wifi của mình. Nhằm tránh tình trạng wifi bị người lạ sài ké. Làm ảnh hưởng đến tốc độ kết nối của bạn khi cần dùng. Trong bài viết hôm nay, Yeutre.vn sẽ hướng dẫn đến bạn cách đổi mật khẩu wifi Tenda bằng điện thoại chỉ trong vòng 1 nốt nhạc. Cùng theo dõi nhé.

1. Khi nào cần đổi mật khẩu wifi Tenda

Mạng wifi hay còn có tên gọi tiếng anh là Wireless Fidelity. Đây là một loại mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến. Loại sóng này tương tự như sóng điện thoại, sóng truyền hình, radio,…Trong cuộc sống ngày càng hiện đại, wifi là một mạng kết nối không thể thiếu. Nó giúp chúng ta kết nối với các thiết bị như : điện thoại, laptop, máy tính bảng, tivi và các thiết bị điện tử tiêu dùng. Với mục đích phục vụ cho nhu cầu sử dụng  trong công việc, học tập, và các nhu cầu giải trí khác.

Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng mạng wifi nhà bạn có vẻ kết nối bị chậm, không còn mượt như trước. Có lẽ tình trạng trên xảy ra do có quá nhiều người dùng truy cập vào. Chính lúc này bạn nên tìm cách đổi mật khẩu wifi Tenda vừa để tránh người lạ truy cập vừa đảm bảo được tính bảo mật thông tin của wifi. Để có thể thay đổi mật khẩu wifi Tenda một cách nhanh nhất và đơn giản. Mời các bạn cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết của Yeutre.vn trong bài viết dưới đây.

2. Cách đổi mật khẩu wifi Tenda bằng điện thoại

2.1. Về router Tenda

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại router Tenda khác nhau chẳng hạn như: Tenda W311R, Tenda W303R, Tenda W268R, Tenda W302R, Tenda W315R,…Chúng khác nhau về tên gọi thế nhưng cấu hình đều tương tự như nhau. Hoặc chúng có thể khác nhau một chút ở giao diện. Tuy nhiên cách đổi mật khẩu ở các loại router trên đều tương tự. Với những ai không am hiểu về các kết nối mạng wifi thường gặp rất nhiều khó khăn. Hiểu được điều đó, Yeutre.vn sẽ hướng dẫn mọi người các bước thực hiện chi tiết nhất đảm bảo bạn sẽ thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên.

2.2. Các bước trong cách đổi mật khẩu wifi Tenda bằng điện thoại

Bước 1: Các bạn mở điện thoại và kết nối vào mạng wiffi Tenda cần thay đổi mật khẩu. Sau đó, mở trình duyệt web và đăng nhập theo địa chỉ IP 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1 .

Bước 2: Trình đăng nhập vào trang quản trị sẽ mở ra. Nó sẽ yêu cầu bạn nhập Username và Password vào. Thường User và Pass mặc định là admin. Bạn có thể xem địa chỉ IP, thông tin đăng nhập trang quản trị bên dưới cục moderm wifi.

dang-nhap.jpg
Truy cập theo địa chỉ IP và đăng nhập vào trang quản trị.Ảnh Internet.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công một trong hai địa chỉ truy cập trên. Bạn vào trình quản lý chọn mục Wireless sau đó chọn Wireless Security để thiết lập lại cấu hình.

chon-thiet-lap-cau-hinh.jpg
Chọn để thiết lập cấu hình mới.Ảnh Internet.

Bước 4: Bạn thiết lập các thông số như sau:

 • Security Mode: Chọn WPA/WPA2 – PSK
 • WPA Algorithms: Chọn TKIP&AES
 • Security Key: Nhập mật khẩu WiFi Tenda muốn đổi.
Cách đổi mật khẩu wifi Tenda
Thực hiện đặt lại mật khẩu wifi Tenda mới theo ý muốn của mình. Ảnh Internet.

Bước 5: Sau khi nhập mật khẩu mới, nhấn OK để lưu lại thay đổi.

Bước 6: Khởi động lại moderm để hoàn tất cài đặt. Như vậy, quá trình thực hiện đổi mật khẩu wifi Tenda bằng điện thoại đã hoàn thành. Bạn không cần phải lo lắng về tốc độ kết nối chậm hoặc tình trạng sử dụng wifi ké nữa rồi.

Tuy nhiên, sau khi cập nhật thay đổi mật khẩu wifi mới thành công. Những thiết bị đã từng kết nối với wifi này sẽ phải quên đi mật khẩu cũ. Và bạn kết nối lại với mật khẩu mới thì có thể sử dụng được rồi.

3. Cách đổi mật khẩu wifi Tenda trên máy tính

Để đổi mật khẩu wifi Tenda đầu tiên bạn cần biết địa chỉ của cục moderm. Và cách đổi mật khẩu wifi Tenda trên máy tính các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở CMD, nhập lệnh Windows + R sau đó nhập cmd và nhấn Enter.

Bước 2: Nhập ipconfig và tiếp tục nhấn Enter.

Bước 3: Nhớ địa chỉ Default Gateway. Tiếp đó, các bạn mở trình duyệt trên máy tính, nhập địa chỉ IP thường là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1 .

Bước 4: Đăng nhập vào trình quản trị với username và password mặc định là admin.

Bước 5: Giao diện mở ra, các bạn tìm tab Wireless settings > Wireless Security. Nếu không thấy nhấp vào Advanced.

Bước 6: Thực hiện thiết lập các thông số như sau:

 • Security Mode: Chọn WPA/WPA2 – PSK.
 • WPA Algorithms: Chọn TKIP&AES.
 • Security Key: Nhập mật khẩu WiFi Tenda muốn đổi.
Cách đổi mật khẩu wifi Tenda trên máy tính
Thực hiện đặt lại mật khẩu wifi Tenda tương tự như cách thực hiện bằng điện thoại.Ảnh Internet.

Bước 8: Nhấn OK để lưu thay đổi.

Bước 9: Khởi động lại moderm wifi để hoàn tất thay đổi.

Trước khi đổi mật khẩu hãy kết nối Wifi Tenda với máy tính bằng dây mạng.Ảnh Internet.

4. Lưu ý cần nhớ trong cách đổi mật khẩu wifi Tenda

Dù bạn sử dụng cách đổi mật khẩu wifi trên điện thoại hay máy tính đều cần lưu ý một số chi tiết dưới đây:

 • Đầu tiên các bạn cần xác định địa chỉ IP của thiết bị trước khi tiến hành thay đổi mật khẩu wifi Tenda.
 • Trước khi thực hiện thay đổi, bạn phải kết nối thiết bị với mạng wifi cần đổi mật khẩu.
 • Sau khi bạn đã hoàn thành các bước thay đổi mật khẩu mới. Nhưng thiết bị không kết nối được bạn cần thực hiện quên mật khẩu. Bởi nếu sau khi bạn đổi mật khẩu mới, nhưng thiết bị vẫn lưu nhớ mật khẩu cũ sẽ không kết nối được.
Bảo mật wifi
Trong quá trình sử dụng mạng wifi, người dùng cần lưu ý đến việc đảm bảo và nâng cao bảo mật wifi. Ảnh Internet.
 • Để đảm bảo tính bảo mật cho kết nối wifi, bạn nên thay đổi mật khẩu wifi router wifi Tenda 3 tháng một lần . Việc thay đổi mật khẩu wifi thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được tình trạng bị hack thông tin. Tránh bị “xài ké”mạng wifi làm cho tốc độ wifi của bạn bị chậm.

Trên đây là những hướng dẫn về cách đổi mật khẩu wifi Tenda mà Yeutre.vn đã hướng dẫn khá chi tiết. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp người dùng mạng wifi giải quyết được băn khoăn dùng wifi Tenda cũng như cách đổi mật khẩu wifi liên quan. Chúc bạn thành công ngay từ lần đầu tiên thực hành nhé.

Khánh Kim

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI