Bún nước cô Huyền còn bán không? Chất lượng và giá bán ra sao?

Bún nước cô Huyền là quán ăn có từ lâu đời tại Sài Gòn với đặc trưng: khách vừa ăn vừa nghe chủ quán la mắng. Thế nhưng không vì những "tiếng chửi không sót người nào" mà quán ăn này vắng khách, ngược lại quán là nơi luôn tấp nập thực khách ra vào. Trong đó có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Trấn Thành, Đông Nhi... đến tận đây để thưởng thức. Vậy thực hư đằng sau quán ăn này là gì? Mời bạn đọc theo dõi bài review sau từ Place.vn nhé!

1. Bún nước cô Huyền còn bán không? Địa chỉ ở đâu?

Có rất nhiều điều độc đáo ở quán bún nước cô Huyền: nghỉ bán thứ 6, luôn miệng quát nhân viên, muốn ăn phải đợt 1 tiếng… Nhưng đằng sau đó là câu chuyện đầy thú vị về cô Huyền – người phụ nữ gốc miền Tây này.

1.1. Bún nước cô Huyền nghỉ thứ mấy? Địa chỉ ở đâu?

Sau thời gian nghỉ vì dịch Covid-19, hiện tại quán cô Huyền đã bán trở lại. Và như quy định cũ quán bún nước này nghỉ bán vào thứ 6, các ngày còn lại đều mở bán từ 9 giờ 30 đến 17 giờ 30. Theo cô Huyền chủ quán, lý do chọn thứ 6 nghỉ bán thay vì Chủ Nhật đơn giản chỉ là “mình thích thì mình chọn thôi”.

Chủ quán cô Nguyễn Thị Ngọc Huyền (50 tuổi) là người miền Tây chính gốc. Cô đã gắn bó với quán bún nước này hơn 20 năm và được truyền nghề từ mẹ chồng. Theo cô Huyền chia sẻ, lúc cô lập gia đình, mẹ chồng từ Bình Định vào đây mưu sinh bằng nghề bán bún nước đặc sản. Đến năm cô Huyền 29 tuổi thì chính thức nối nghiệp mẹ với 3 đặc sản: bún nước, mì khô và… tiếng chửi.

Hiện tại quán ăn này có địa chỉ cũ số 30/3, đường Nguyễn Công Hoan, Phường 14, quận Phú Nhuận. Nay quán dời qua địa chỉ mới số 183/3 Trần Kế Xương, Phường 7, quận Phú Nhuận, TPHCM.

cô huyền chủ quán
Cô Huyền chủ quán ăn này. Ảnh: Internet

1.2. Vì sao quán ăn này còn được gọi “bún chửi Sài Gòn”?

Quán bún nước cô Huyền còn được gọi là “bún chửi Sài Gòn”. Nhưng sự thật có phải cô chủ quán này hay chửi không? Theo thông tin từ nhiều thực khách thì đây chỉ là sự hiểu nhầm.

Lý do, cô Huyền chưa bao giờ chửi thực khách nào cả, cô chỉ quát mắng nhân viên như một cách thúc giục họ làm việc. Hơn nữa cô thuộc tạng người “ăn to nói lớn” – một tính cách đặc trưng của người miền Tây, họ hào sảng và bộc trực, nghĩ gì nói nấy chứ không ác ý.

Nhiều thực khách đến lần đầu thấy cô quát nhân viên giọng ầm vang nên sợ và cho rằng cô đang chửi. Nhưng thực sự, như cô Huyền tâm sự: “Cái tật sang sảng này là từ hồi nhỏ rồi, cái này gọi là bẩm sinh, hông phải vì mình bực ai, mình ghét ai mà mình la ó. Ở nhà Huyền cũng nói chuyện y vậy”.

Như vậy có thể nói cái tên “bún chửi Sài Gòn” là cư dân mạng gọi, chứ thực sự cô Huyền chủ quán không hề chửi bới ai. Thậm chí với nhiều khách quen, chính nét cá tính của cô Huyền mới tạo nên điểm đặc biệt cho quán. Nhiều thực khách còn khen cô “dễ thương, nói to nhưng không nói tục” và còn “xúi” cô Huyền nói to hơn, la to hơn vì quán lúc nào cũng đông khách, khá ồn ào.

bún chửi Sài Gòn
Cô Huyền chủ quán không chửi ai, cô chỉ ăn to nói lớn như chính tính cách bộc trực của mình. Ảnh: Internet

1.3. Top 3 điều đặc biệt chỉ có ở quán bún nước cô Huyền

Sài Gòn có rất nhiều quán bún nước và mì khô nổi tiếng, nhưng quán cô Huyền vẫn đặc biệt hơn cả nhờ 3 điều sau đây.

  • Luôn xưng tên Huyền với tất cả thực khách. Bất kể thực khách trẻ hay già, trai hay gái, đi một mình hay đi với người, cô chủ quán đều xưng “Huyền”. Đây là cách gọi rất gần gũi, dễ thương và cũng rất thông minh: lúc đông khách, không kịp nhìn mặt xưng tên là cách nói lịch sự nhất.
  • Luôn pha trò bằng những từ điển chuyên ngành. Ở quán cô Huyền, cô gọi món bún nước bằng từ “hình nền”: Hình nền ít ớt, hình nền nhiều hành, bạn trẻ nào kêu hình nào thì lấy hình đó nha”. Đây cũng là cách cô chủ quán tự gọi, kiểu “mình thích thì mình gọi thôi”. Ngoài ra, thỉnh thoảng cô vừa làm vừa huýt sáo xen kẽ việc quát nhân viên để… đỡ nóng.
  • Muốn ăn phải đợi: Ngay từ khi gửi xe, thực khách đã nhận được “cảnh báo” phải đợi nửa tiếng mới có ăn. Nhưng sự thật thì đợi cả tiếng đồng hồ – vì mỗi tô mì, tô bún cô Huyền làm tới 8 công đoạn, rất tỉ mỉ và rất đông khách nữa.
bún nước
Muốn ăn bún nước quán của cô Huyền thực khách phải đợi cả tiếng. Ảnh: Internet

1.4. Trấn Thành đi ăn bún nước cô Huyền đúng không?

Dù nhiều người phàn nàn về việc đợi bún lâu, bị nghe “chửi ké” nhưng độ hot của quán không hề thuyên giảm khi có hàng loạt người nổi tiếng tới ăn.

Năm 2019, MC Trấn Thành đăng lên kênh Youtube của mình clip cùng ca sĩ Đông Nhi, diễn viên Lâm Vỹ Dạ “đột nhập” quán bún này. Tại đây cả 3 thưởng thức hết các đặc sản của quán như bún nước, mì khô…

Theo review của MC Trấn Thành, tô bún nước đầy ắp, ăn rất ngon. Bên mì trộn muối ớt ở đây cũng trở nên đặc biệt, ngon và khác với những nơi khác. Mì dai, vừa ăn, lại thêm hành khô và tóp mỡ giòn rụm, càng ăn càng lôi cuốn.

trấn thành
Trấn Thành cùng Đông Nhi, Lâm Vỹ Dạ đi ăn bún nước quán của cô Huyền. Ảnh: Internet

2. Bún nước cô Huyền giá bao nhiêu? Chất lượng từng món ăn tại đây như thế nào?

Khi bàn về giá cả và chất lượng món ăn tại quán bún nước cô Huyền, nhiều thực khách hết lòng khen ngon, nhưng cũng có không ít người chê đắt. Dưới đây là review chi tiết tới từ thực khách.

2.1. Menu và giá bán tại quán ăn này

Quán cô Huyền hiện tại chỉ bán 2 món: Mì trộn muối ớt và bún nước lèo. Mức giá của món mì trộn là 100.000 đồng mỗi tô. Còn bún nước lèo là 56.000 đồng.

  • Mì trộn muối ớt có: thịt bò băm, tôm xay, bò tái, bò viên, trứng lòng đào và hành ngò.
  • Bún nước lèo có: thịt bò, bò viên, chả bò, chả cua, trứng lòng đào được chần kỹ…
bún nước
Tô bún nước thập cẩm ở quán cô Huyền. Ảnh: Internet

2.2. Bún nước quán cô Huyền ngon không?

Dù mỗi thực khách nhận xét khác nhau, nhưng nhìn chung món bún nước và mì trộn tại quán cô Huyền vẫn xứng đáng thử một lần.

  • Món nào cũng đậm đà, sợi mì và bún thấm vị, thịt bò vừa trụng chín tới rất mềm, món trứng ốp la vừa được chần sơ qua chỉ cần cắm đũa vào thì bốc hương béo ngậy.
  • Mỗi món của quán cô Huyền chất đầy vào đó rất nhiều loại ra vị, ăn rất đậm đà.
  • Đầy đủ các loại từ thịt bò băm, tôm xay, bò tái, bò viên, trứng lòng đào và hành ngò rất thơm.
  • Mì được trộn đều tay và vừa ăn, không cay có thêm cả bánh phồng tôm.
  • Nước lèo đậm đà, không quá mặn, ngọt vừa phải. Nhiều chỗ cho bột ngọt nhiều nên lúc ăn vị không được vừa miệng, cô Huyền nêm nếm mỗi thứ vừa phải nên ăn rất dễ chịu.
  • Thực khách được chọn theo ý thích, ví dụ nên bạn không thích cô nêm quá nhiều bột ngọt hay muối, hành thì cứ dặn cô khi gọi món là được.

Đánh giá chung: Mặc dù giá bán khá cao nhưng mỗi tô bún, mì khô của quán cô Huyền luôn đầy ắp, chất lượng. Về hương vị, có thể khẳng định quán cô có cách nấu riêng, hương vị độc đáo. Nhiều thực khách quen chia sẻ rằng “tuần nào không tới đây ăn nếu không không chịu được”.

mì khô
Hai món mì khô và bún nước trứ danh tại quán cô Huyền. Ảnh: Internet

2.3. Review một số điểm trừ tại quán ăn này

Bên cạnh những lời khen thì quán bún nước này cũng còn nhiều điều cần cải thiện. Theo thực khách, một số điểm trừ tại quán ăn này như sau:

  • Thời gian đợi món rất lâu nền khu vực khách đứng chờ cần có mái hiên che mát. Hiện tại, quán chưa có nơi để khách chờ nên nhiều khách bỏ về giữa chừng.
  • Quán nên dọn dọp vệ sinh thường xuyên, nên có thêm sọt rác để khách bỏ giấy ăn xuống. Hiện tại quán rất đông, nhiều khách bỏ rác lung tung nên nhìn mất thẩm mỹ, vệ sinh.
  • Giá cả món ăn cũng không phù hợp với tất cả mọi người, với mức giá 100.000 đồng mỗi tô mì gói trộn muối ớt và 56.000 đồng tô bún nước, thì chỉ những ai đã đi làm mới có thể ghé quán thường xuyên, còn những bạn sinh viên, học sinh thì có thể hơi hạn chế.
bún nước quán cô huyền
Mức giá tại quán được cho là rất cao, chỉ thích hợp với người đi làm. Ảnh: Internet

2.4. Review chất lượng quán bún nước cô Huyền từ thực khách

Quán cô Huyền rất nổi tiếng nên việc có nhiều người thích, nhiều người chê rất dễ hiểu. Dưới đây là những ý kiến trái chiều như thế.

  • Thực khách Nguyễn : “Mua về ăn sẽ lợi hơn, tuy hơi nguội nhưng bỏ vào vi sóng hâm lại sẽ ngon. Ăn thấy cũng được, mì hơi mặn xíu thui, nước lèo rất nhiều thịt nên cũng không mắc lắm và ngon”.
  • Thực khách My Nguyễn : “Món ăn không có gì hấp dẫn hay đặc biệt hơn những quán khác. Giá cả mắc hơn. Lần đầu đi với bạn vì ngồi quán cafe góc ngoài nên tưởng quán đông nên phải đợi lâu. Lần thứ 2 vô tận trong quán ngồi mới chứng kiến được “văn hoá” ở đây. Kèm theo việc chờ đợi mòn mỏi. Order thì ko được cứ bắt ngồi đợi trong vô vọng. Nhân viên đông nhưng ai cũng lề mề”.
  • Thực khách Huyền Thư : “Nổi tiếng từ đó đến giờ với món bún nước lèo và mì trộn đặc biệt của cô. Bên cạnh đó cô còn nổi tiếng với biệt danh là “cô Huyền chửi”. Nhưng mà mình thấy ở đây, cô khá là dễ thương. Cô cá tính mạnh mẽ thôi, chứ thật ra cô sợ chú lắm. Về món ăn thì mì thích ăn mì trộn ở đây lắm. Sẽ là mì khô, trộn với tương ớt, gia vị, thật nhiều hành lá, hành phi, bánh phồng tôm, chả. Đó là tô mì trộn siêu đầy đủ với phong cách khá hiện đại nhé. Tiếp theo về tô nước lèo nhiều topping đây: tôm bằm, thịt bò, bò viên, trứng lòng đào, thật nhiều hành lá và tiêu. Ở đây mỗi tô nước lèo cô sẽ nêm gia vị từng tô. Đặc biệt nhất là chén muối ớt chấm cùng. Vắt miếng chanh vào, chấm thịt bò, tôm bằm, má ơi ngon không thể diễn tả được”.
review quán cô huyền
Quán cô Huyền nhiều người khen và cũng không ít người chê. Ảnh: Internet

2.5. Đặt bún nước cô Huyền online được không?

Hiện tại ngoài ăn tại chỗ, thực khách có thể đặt bún nước và mì trộn cô Huyền online. Lưu ý, quán vẫn phục vụ khá lâu nên thực khách cần kiên nhẫn chờ shipper nhé.

Đặt qua Shopeefood tại đây:  https://shopeefood.vn/ho-chi-minh/huyen-bun-nuoc-hem-49

3. Cách làm mì trộn muối ớt cô Huyền

Món mì trộn muối ớt quán cô Huyền rất nổi tiếng về độ ngon, cay, mặn độc đáo. Món ăn này ăn kèm với thịt bò, tôm tươi, trứng lòng đào… Dưới đây là công thức nấu món mì trộn này dành cho ai chưa có dịp ghé quán bún nước cô Huyền. Hoặc nếu thích mì trộn mà muốn làm tại nhà bạn hãy thực hiện thử nhé.

3.1. Nguyên liệu làm mì trộn muối ớt

  • Tôm khô
  • Đường trắng, bột ngọt , ớt
  • Dầu ăn, hành băm, tỏi băm
  • Ớt sa tế, nước, bò viên
  • 2 gói mì ăn liền
  • Tôm tươi, đầu hành, thịt bò, trứng gà
  • Tương ớt
nguyên liệu làm mì trộn muối ớt
Một số nguyên liệu để làm món mì trộn muối ớt. Ảnh: Internet

3.2. Cách làm mì trộn muối ớt ngon như quán cô Huyền

Dù cô Huyền không tiết lộ bí quyết làm món mì trộn muối ớt gia truyền này, nhưng theo hướng dẫn của một số đầu bếp, món ăn này rất dễ làm tại nhà với các bước như sau.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò cắt lát mỏng vừa ăn, tôm lột vỏ bỏ chỉ đen ở lưng.
  • Cho 2 muỗng tôm khô đã ngâm mềm vào cối, 1 muỗng cà phê muối hột, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 – 2 trái ớt vào cối và tiến hành giã nhuyễn.
  • Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, phi tỏi, hành cho thơm, cho hỗn hợp muối vào rang đều cho thơm thì tắt bếp.

Bước 2: Hầm nước dùng:

  • Cho 500 ml nước vào nồi đun sôi, cho 10 gram tôm khô vào. Sau khi nước sôi cho 30 grambò viên. Tiếp theo cho 2 gói mì vào nồi khoảng 2- 3 phút cho mì vừa chín tới, vớt ra để ráo nước.
  • Sau đó chần nhanh thịt bò thái lát, vớt ra, cho tôm, đầu hành.
  • Chần trứng lòng đào vào nồi nước dùng đang sôi.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

  • Cho mì ra tô cho 1 ít muối ớt và tương ớt, trộn đều.
  • Cho thịt, bò viên, tôm, trứng lòng đào lên trên, kèm 1 ít hành phi.
  • Vắt một ít chanh và thưởng thức.
mì trộn muối ớt
Món mì trộn muối ớt hấp dẫn. Ảnh: Internet

Theo thông tin mới nhất, quán bún nước cô Huyền hiện đã mở bán trở lại. Nếu bạn đọc ở Sài Gòn hoặc có dịp ghé đến quận Phú Nhuận đừng quên thưởng thức đặc sản này nhé. Chắc chắn hương vị độc đáo của món ăn cùng tính cách hào sảng, tự nhiên của cô Huyền sẽ khiến bạn thích thú đấy!

Đức Lộc

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI