Bé 4 tuổi bị cô giáo nhốt phạt trong nhà vệ sinh rồi bỏ quên ở trường đến tối

Vụ việc hy hữu xảy ra tại trường Mầm non thôn Yên Vỹ, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội khi hai cô giáo phạt cháu bé 4 tuổi nhốt vào nhà vệ sinh rồi bỏ quên cháu ở trường sau khi tan học.

Ngày 21/3, bé Mai Thị B.Y., bị hai cô giáo Vương Thị Hương và Vương Thị Loan phạt nhốt trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên, sau khi tan trường, hai cô giáo này bỏ quên em ở lại trường khiến bé khóc thét, hoảng loạn.

Anh Mai Văn Bình, bố của bé B.Y kể, chiều ngày 21/3, bà nội của bé đến trường đón cháu như thường lệ. Tuy nhiên, đến lớp không thấy B.Y., tưởng có người thân đón giúp nên bà trở về nhà. Về nhà vẫn không thấy bé nên cả gia đình đổ đi tìm khắp nơi. Gia đình quay lại trường tìm bé B.Y. nhưng không còn giáo viên nào ở trường vì đã hết giờ làm việc và bảo vệ đang về để giao ca. Không tìm thấy bé, gia đình còn lên loa phát thanh xã để nhờ sự giúp đỡ của mọi người.

be 4 tuoi o my duc bi co giao nhot phat trong nha ve sinh roi bo quen o truong 21.jpg
Ảnh minh họa

Khoảng 6 giờ tối cùng ngày, chị Lan – một người dân trong thôn cùng con đi thăm đồng. Khi đi qua trường học con của chị Lan có nghe thấy tiếng khóc. Hai mẹ con chị tìm thấy bé B.Y. đang khóc, hoảng sợ trong trường nên chị Lan trèo vào trường rồi đón bé về nhà.

“Bé về nhà trong tình trạng sợ hãi, lo lắng. Đến khi tĩnh tâm lại, bé kể chiều hôm đó con bị một bạn trong lớp xô ngã nên con đẩy lại bạn, tuy nhiên chỉ mình B.Y. bị cô giáo phạt. Con bị cô giáo nhốt trong nhà vệ sinh, bắt úp mặt vào tường. Sau đó, cô tắt điện và đóng cửa. Bị nhốt lâu nên con ngồi khóc nhưng không thấy ai vào. Đến lúc con tự mở cửa ra thì các bạn đã về hết, cổng trường cũng khóa. Quá sợ hãi nên con khóc to hơn đến khi được chị Lan phát hiện và đón về”, anh Bình chia sẻ.

Theo anh Bình, bé B.Y. vốn rất thích đi học, thích múa hát. Tuy nhiên, từ khi sự việc xảy ra, bé rất sợ đến lớp. “Giờ hỏi con có đi học không? Con nói không muốn đến lớp vì sợ cô giáo. Từ hôm đó đến giờ con vẫn ở nhà mà không đi học. Gia đình đang cố động viên, an ủi con để con ổn định tâm lý và chịu đi học lại”, anh Bình nói.

Anh Bình cũng cho biết, hai cô giáo đều là quen trong làng. Sau khi xảy ra sự việc, hai cô giáo và đại diện nhà trường đã đến thăm hỏi, xin lỗi gia đình và mong muốn được vụ việc được giải quyết bằng tình cảm.

“Sáng nay (ngày 28/3), đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức, đại diện nhà trường cũng đến nhà tôi để thăm hỏi, làm việc. Tuy nhiên, trong bản tường trình của hai cô giáo chỉ ghi là “có lỗi với cháu B.Y. và xin nhận lỗi” mà không ghi cụ thể là lỗi thế nào nên gia đình tôi thấy không hợp lý. Chúng tôi muốn có một lời giải thích cụ thể về việc tại sao cô giáo phạt nhốt con trong nhà vệ sinh, rồi bỏ quên khiến con sợ hãi đến thế.

Tôi mong sự việc này sẽ được xử lý nghiêm minh để làm gương cho các giáo viên khác, không để một trường hợp như thế này nữa xảy ra với không chỉ vì con tôi mà còn với tất cả các cháu bé khác”, anh Bình bày tỏ.

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Văn Viện - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức cho biết, ngay sau khi nắm được sự việc xảy ra tại trường Mầm non xã Hương Sơn, ngày 22/3, Phòng đã báo cáo với UBND huyện. Lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện trực tiếp xuống làm việc với trường Mầm non xã Hương Sơn để làm rõ sự việc và có hình thức kiểm điểm, kỷ luật đối với những cá nhân có trách nhiệm liên quan.

Ngày 23/3, cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức làm việc với Hiệu trưởng trường Mầm non xã Hương Sơn tìm hiểu, xác minh làm rõ sự việc và có văn bản đình chỉ tạm thời việc giảng dạy của 2 cô giáo Hương và Loan. Ông Viện cho biết, trong vụ việc này, Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ xử lý nghiêm, đúng theo văn bản và quy định, vi phạm đến đâu xử lý đến đó.

Theo Đỗ Hương (Khám phá)

CHỦ ĐỀ MỚI