Bắp cải xào: 10 cách nấu với trứng, thịt, cà chua đơn giản, giòn ngon

Bắp cải xào món ăn quen thuộc được mọi người thường xuyên áp dụng trong thực đơn của các bữa cơm. Món ăn mang đến nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ... giúp cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt món ăn còn ghi điểm nhờ hương vị ngon miệng, cách thực hiện đơn giản, nhanh gọn. Theo đó vào những ngày bận rộn bạn có thể nấu ăn nhanh nhanh chóng với món ăn này.

1. Cách làm bắp cải xào trứng, cà chua

Bắp cải xào trứng một trong những món ngon mỗi ngày có nguyên liệu đơn giản, thực hiện nhanh nhất. Theo đó vào những ngày lười đi chợ, trong tủ chỉ còn trứng và bắp cải, bạn có thể thực hiện ngay món ăn này trong tích tắc.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 cái bắp cải
  • 2 quả trứng gà
  • 3 tép tỏi
  • 1 nhánh hành lá
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn…

1.2. Cách nấu bắp cải với trứng

  • Bước 1: Bắp cải cắt nhỏ bỏ vào chậu nước muối pha loãng ngâm khoảng 10 phút. Tiếp theo bạn vớt ra rửa sạch vài lần với nước sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn phi thơm 3 tép tỏi băm. Khi tỏi vàng thơm bạn cho bắp cải vào xào. Nêm nếm gia vị 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt. 1/2 thìa cà phê đường. Đảo đều đều bắp cải liên tục cho thấm gia vị.
  • Bước 3: Đập 2 quả trứng gà vào chén đánh tan sau đó đổ vào chảo bắp cải xào đều. Khi bắp cải vừa chín tới bạn rắc vào ít hành lá rồi tắt bếp bỏ ra đĩa.
  • Bắp cải xào trứng có hương vị béo béo của trứng, giòn giòn của bắp cải thú vị. Món ăn giúp bữa cơm được cân bằng dưỡng chất, tốt cho sức khỏe.
Bắp cải xào trứng
Bắp cải xào trứng giản dị thực hiện nhanh chóng. Ảnh: Internet

2. Cách nấu bắp cải xào thịt không bị đắng

Bắp cải xào thịt mang đến món ăn ngọt mát thích hợp cho mâm cơm mùa hè. Chỉ với vài bước đơn giản, nhanh chóng bạn đã thực hiện được món ăn. Theo đó bạn có thể dành ít thời gian làm món ăn mang theo cho bữa trưa ở văn phòng.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 cái bắp cải
  • 300 gram thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ
  • 3 tép tỏi
  • Gia vị: hạt tiêu, đường, muối, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm, dầu hào, xì dầu…

2.1. Các bước xào bắp cải với thịt không bị đắng

  • Bước 1: Thịt heo chà muối chanh, rửa sạch thái thành các lát mỏng vừa ăn. Bỏ thịt vào tô ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu. Trộn đều nguyên liệu ướp khoảng 10 phút.
  • Bước 2: Bắp cải cắt thành các miếng nhỏ bỏ vào nước muối loãng ngâm 5 phút. Rửa sạch bắp cải với nước lạnh vài lần rồi để ráo.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn phi thơm 3 tép tỏi băm. Kho tỏi vàng bỏ thịt ướp vào xào săn sau đó đổ bắp cải vào xào cùng. Nêm nếm gia vị muối, bột ngọt, hạt nêm cho vừa ăn. khi bắp cải vừa chín thì tắt bếp.
  • Múc bắp cải và thịt ra đĩa rắc lên ít hạt tiêu phía trên là có thể thưởng thức. Món ăn sẽ có vị ngọt giòn tự nhiên của bắp cải, thịt béo thấm vị cực hấp dẫn.
Thịt heo và cải
Cải xào thịt heo chấm nước mấm ớt ăn hao cơm, ngon miệng. Ảnh: Internet

3. Bắp cải nấu với cà chua

Đây là món ăn dân giã thường được mẹ nấu thuở nhỏ. Tuy đơn giản nhưng lại đậm chất quê hương khiến nhiều người thương nhớ. Đặc biệt món ăn rất thích hợp cho người ăn chay, ăn kiêng.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1/2 cái bắp cải
  • 2 quả cà chua
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1 ít bơ lạt
  • Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, muối, bột ngọt, đường…

3.2. Các bước nấu bắp cải xào cà chua giòn ngon

  • Bước 1: Bắp cải thái miếng dài nhỏ ngâm nước muối loãng. Rửa sạch với nước vài lần rồi để ráo.
  • Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Phần hành lá rửa sạch cắt phần đầu để riêng, phần lá để riêng.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê bơ lạc. Khi bơ tan hết cho đầu hành trắng xào dậy mùi thơm. Tiếp theo cho cà chua vào xào cùng 1/2 thìa cà phê muối. Tiếp theo cho bắp cải vào xào. Nêm vào 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt.
  • Bước 4: Đảo đều bắp cải và cà chua. Khi thấy chúng vừa chín tới thì cho lá hành và ít gừng sợi vào đảo đều, tắt bếp.
  • Múc bắp cải ra đĩa nếu thấy chúng hơi nhạt bạn có thể rót thêm nước mắm ớt để chấm. Món ăn có thể kết hợp với cơm trắng, cá kho, cá chiên, thịt heo kho chiên… đều rất ngon.
Cà chua cà cải
Món cà chua xào cải chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn tự nhiên. Ảnh: Internet

4. Cách nấu bắp cải xào thịt bò đơn giản mà bổ dưỡng

Thịt bò là nguyên liệu thường xuyên được kết hợp với rau cải tạo ra món xào ngon. Không những thế thịt bò còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cải thiện sức khỏe, bổ máu. Cùng thực hiện món ăn ngay nhé!

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 cái bắp cải nhỏ
  • 300gram thịt bò
  • 3 nhánh hành lá
  • 1/2 củ tỏi băm
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, xì dầu, đường…

4.2. Các bước nấu thịt bò với bắp cải

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch thái thành các miếng mỏng vừa ăn bỏ vào tô. Ướp thịt bò với 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt. Trộn đều thịt để ướp khoảng 10 phút.
  • Bước 2: Bắp cải cắt sợi dài, vừa ăn bỏ vào nước muối loãng ngâm. Sau đó vớt ra rửa sạch rồi để ráo. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn phi thơm 1 ít tỏi băm. Bỏ thịt bò ướp vào xào săn lại rồi vớt ra đĩa riêng.
  • Bước 4: Tiếp tục cho vào chảo 1 thìa canh dầu ăn phi thơm 1 ít tỏi. Khi tỏi vàng bỏ bắp cải vào xào, nêm vào 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê đường . Xào nguyên liệu vừa chín tới thì bỏ thịt bò vào lại đảo đều. Rắc hành lên trên rồi tắt bếp.
  • Vị dai ngon, thơm béo của thịt bò hòa với độ giòn ngọt tự nhiên của bắp cải khiến cả nhà thích thú, ăn ngon miệng.
Thịt bò xào bắp cải
Thịt bò thơm béo giòn ngon cực hấp dẫn. Ảnh: Internet

5. Bắp cải xào cà rốt

Cà rốt và bắp cải hai nguyên liệu thường đi chung với nhau tạo ra món ăn dinh dưỡng, khoái khẩu. Ngoài làm gỏi, nấu canh, nấu súp chúng còn được kết hợp để xào cực hấp dẫn.

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400gram bắp cải
  • 2 củ cà rốt
  • 1 cây hành boa rô
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn, hạt tiêu, đường, bột ngọt…

5.2. Các bước nấu bắp cải xào cà rốt

  • Bước 1: Bắp cải thái sợi nhỏ bỏ vào ngâm nước muối loãng sau đó vớt ra rửa sạch. Cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch thái sợi. Hành boa rô rửa sạch, thái nhỏ phần đầu và phần lá để riêng.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu phi thơm hành boa rô. Tiếp theo cho cà rốt và bắp cải vào xào. Nêm vào ít muối, hạt nêm, cho vừa miệng. Đảo đều đến khi thấy bắp cải và cà rốt chín tới thì bỏ lá hành boa rô vào và tắt bếp.
  • Bài trí món ăn ra đĩa tranh thủ ăn cùng cơm nóng. Cà rốt xào bắp cải chính là món ăn chay , ăn kiêng có màu sắc thu hút. Chúng giúp bạn nữ đẹp da, giữ dáng thon gọn.
Cà rốt và cải
Món ăn có màu sắc hấp dẫn có thể ăn chay hoặc ăn kiêng. Ảnh: Internet

6. Bắp cải xào chay với đậu hũ

Bắp cải xào chay sẽ là món ăn ngon miệng để bạn thêm vào thực đơn ăn chay, ăn kiêng. Chúng mang đến hương vị thanh đạm, nhẹ nhàng và giản dị. Chì với vài nguyên liệu cơ bản bạn đã có thể thực hiện được.

6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 cái bắp cải trái tim
  • 3 bìa đậu hũ
  • 200 gram nấm đùi gà
  • Hành lá, tiêu xay
  • Gia vị: Hạt nêm chay, muối, đường, bột ngọt, nước tương…

6.2. Các bước nấu bắp cải xào chay với đậu hũ

  • Bước 1: Đậu hũ rửa sơn, cắt thành các miếng vừa ăn bỏ vào chảo chiên vàng giòn.
  • Bước 2: Bắp cải cắt sợi dài nhỏ ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch. Nấm đùi gà bỏ gốc, thái sợi dài ngâm vào nước muối loãng rồi rửa sạch với nước. Hành lá rửa sạch cắt phần cọng và lá để riêng.
  • Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho vào ít dầu phi thơm đầu hành lá bỏ nấm vào đậu hũ vào xào. nêm nếm ít muối, hạt nêm cho vừa miệng rồi đổ ra tô.
  • Bước 4: Cho ít dầu vào chảo phi thơm phần hành trắng còn lại. Bỏ bắp cải vào xào nêm nếm gia vị hạt nêm chay, muốivừa miệng. Bỏ nấm và đậu hũ vào lại xào cùng bắp cải. nêm nếm vừa ăn rắc hành vào rồi tắt bếp.
  • Múc món xào ra đĩa rắc thêm ít hạt tiêu để tăng thêm mùi vị. Bắp cải xào chay đảm bảo cung cấp chất xơ và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. bạn có thể thực hiện món ăn thay đổi khẩu vị cho cả nhà.
Cải và nấm đùi gà
Bạn có thể xào bắp cải với nấm đùi gà, tàu hũ ky hoặc tàu hũ chiên tùy thích. Ảnh: Internet

7. Bắp cải xào tôm khô

Vào những ngày bận rộn xào vội bắp cải và tôm khô cũng mang đến bữa ăn ấm cúng. Theo đó món ăn sẽ có vị giòn ngọt, thơm thơm càng ăn càng cuốn.

7.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1/2 bắp cải to
  • 2 quả cà chua
  • Một ít hẹ, hành lá
  • 3 tép tỏi
  • 50 gram tôm khô
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt…

7.2. Các bước nấu bắp cải với tôm khô

  • Bước 1: Bắp cải cắt mỏng vừa dài rửa nước muối loãng sau đó rửa lại nước sạch. Cà chua rửa sạch thái múi cau. Hành hẹ rửa sạch cắt khúc khoảng 3cm.
  • Bước 2: Ngâm tôm khô vào nước ấm để chúng nhanh mềm. sau đó rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo.
  • Bước 3: Bỏ dầu vào chảo phi thơm 3 tép tỏi băm. Tiếp theo cho tôm kho và cà chua vào xào khoảng 3 phút cho cà ra nước đỏ. Tiếp theo bạn cho bắp cải và hẹ vào xào nhanh tay trên lửa lớn.
  • Bước 4: Nêm nếm vào chảo xào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm. Đảo đều cho đến khi bắp cải mềm chín thì tắt bếp cho hành lá vào.
  • Bắp cải xào tôm khô vừa đơn giản vừa ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Bắp cải giòn ngọt, tôm khô mặn mặn hào cùng vị chua thanh của cà là hết sảy.
Bắp cải xào tôm khô
Tôm khô sẽ giúp món bắp cải xào ngọt tự nhiên, thơm ngon thú vị. Ảnh: Internet

8. Bắp cải sốt dầu hào

Dầu hào là gia vị thường xuyên được sử dụng cho các món xào, ướp thịt. Chúng giúp món ăn có màu sắc sóng sánh, mùi vị đậm đà hơn. Theo đó bắp cải xào dầu hào cũng hấp dẫn không kém.

8.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 cái bắp cải nhỏ
  • 3 tép tỏi băm
  • Hành lá, mè rang
  • Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, nước tương, muối, bột ngọt, tiêu…

8.2. Các bước xào bắp cải với dầu hào không bị đắng

  • Bước 1: Bắp cải cắt nhỏ vừa bỏ vào rửa nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch. Vớt ra để ráo nước. Hành lá mang rửa thái nhỏ.
  • Bước 2: Đặt chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm tỏi băm. Bỏ bắp cải vào xào đều. Nêm nếm 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt. Xào đều đến khi bắp cải gần chín bạn bỏ vào thêm 1 thìa canh dầu hào. Xào đến khi bắp cải chín bỏ hành vào rồi tắt bếp.
  • Những miếng bắp cải thấm dầu hào óng ánh, đậm đà hương vị vô cùng hấp dẫn. Món ăn tranh thủ ăn cùng cơm nóng là hết ý.
Bắp cải xào dầu hào
Bắp cải xào dầu hào mang đến hương vị đậm đà, đậm vị. Ảnh: Internet

9. Bắp cải xào tỏi

Bắp cải xào tỏi sẽ là món ăn tiếp theo nằm trong danh sách thực đơn các món đơn giản. Món xào này sẽ giúp cả nhà thay đổi khẩu vị khi đã ăn quá nhiều các món thịt cá.

9.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 gram bắp cải
  • 2 củ tỏi
  • Gia vị: Dầu mè, dầu hào, dầu ăn, nước tương, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt…

9.2. Các bước nấu bắp cải cháy tỏi

  • Bước 1: Bắp cải tách lá úa bỏ, cắt nhỏ ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó vớt lên rửa sạch nhiều lần với nước. Tỏi bóc vỏ rửa sạch, cắt làm 3.
  • Bước 2: Bỏ vào chén 5 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường. Trộn đều các nguyên liệu cho hòa quyện.
  • Bước 3: Bạn bắc chảo lên cho vào ít dầu ăn vào phi tỏi. Đến khi tỏi vàng đều thơm dậy mùi bạn hãy bỏ bắp cải vào đảo nhanh. Khi bắp cải xèo lại bạn đổ 1/2 phần nước sốt trong chén vào. Xào đến khi bắp cải gần chín bạn nêm nếm lại, cho phần nước sốt còn lại vào.
  • Món ăn vừa thơm vừa đậm đà hương vị. Chúng vừa có cách thực hiện nhanh chóng vừa tiết kiệm. Hương vị mang lại chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
tỏi và cải
Bắp cải xào tỏi thơm ngào ngạc vô cùng kích thích khẩu vị. Ảnh: Internet

10. Bắp cải xào thập cẩm

Bắp cải xào thập cẩm là sự hòa hợp nhiều nguyên liệu giàu dinh dưỡng như bắp cải, cà rốt, bông cải, nấm mèo, đậu que, bắp non… Chúng chứa nhiều chất xơ giúp thanh lọc cơ thể, tốt cho tiêu hóa, no lâu giữ dáng.

10.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300 gram bắp cải
  • 200 gram bắp non
  • 1/2 bông cải xanh
  • 1/2 bông cải trắng
  • 200 gram đậu que
  • 50 gram nấm mèo
  • 4 tép tỏi
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, muối, đường…

10.2. Cách nấu bắp cải xào nấm thập cẩm

  • Bắp cải cắt khúc vuông hoặc hình chữ nhật. Bắp cắt khúc xéo, bông cải trắng bông cải xanh cắt miếng nhỏ, đậu ve tước chỉ thái khúc xéo. Bỏ tất cả vào ngâm nước muối sau đó rửa sạch với nước lạnh.
  • Cà rốt rửa sạch thái hoa hoặc thái khúc nhỏ vừa ăn. Nấm mèo ngâm vào nước ấm cho nở mềm thái miếng.
  • Bắc chảo lên phi thơm 4 tép tỏi băm. Tiếp theo bỏ cà rốt, bông cải xanh, bông cải trắng, bắp non vào xào trước khoảng 7 phút. Tiếp theo cho bắp cải, đậu que, nấm mèo vào xào cùng. Nêm nếm gia vị hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, dầu hào cho vừa ăn. Khi thấy tất cả vừa chín tới thì tắt bếp.
  • Món bắp cải xào thập cẩm có màu sắc đa dạng vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể dùng chúng để ăn kiêng, ăn chay đều được. Ngoài ra bạn có thể thêm tôm, thịt heo, thịt bò… tùy theo khẩu vị.
Bắp cải xào thập cẩm
Bắp cải xào thập cẩm giàu dinh dưỡng cần thiết tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Những cách làm bắp cải xào đơn giản mà không bị đắng được gợi ý trên đây sẽ mang đến nhiều món ăn giản dị nhưng hấp dẫn. Chúng giúp chị em nội trợ giảm nhẹ áp lực nấu nướng, có thời gian chăm sóc bản thân. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện bắp cải xào này vào những ngày bận rộn, bằng cả bếp điện từ hoặc bếp gas đều được. Theo đó chúng cũng đảm bảo dinh dưỡng cả nhà vừa khỏe vừa ăn ngon.

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI