1. Bánh Trung thu kim sa – kiêu kỳ, diễm lệ như 1 quý cô đẳng cấp sang trọng

Bánh Trung thu kim sa (có người gọi là hoàng kim), được biết là sự “biến tấu” của loại bánh bao kim sa (liu sa bao) – 1 món dim sum có xuất xứ từ Hồng Kông. “Liu sa bao” nghĩa đen được hiểu là đụn cát chảy. Đây không chỉ là loại bánh bao nhân sữa trứng muối đơn thuần. Đặc điểm của món bánh ngon này là khi hấp chín, bẻ bánh ra, phần nhân sẽ chảy ra thành dòng, trứng muối ăn vào tạo cảm giác như hạt sa (cát).

lớp nhân vàng ươm
Lớp nhân bánh tươm ra vàng tươi. Ảnh Internet

Đối với những ai có “gu” ẩm thực sành điệu, họ nhất định phải thưởng thức miếng bánh Trung thu nhân kim sa man mát từ lúc mới đặt lên môi đến khi vào cổ họng mới tâm phục, khẩu phục. Ngoài lớp vỏ bánh làm nền, lúc cắt chiếc bánh trung thu nhân kim sa, vị giác của thực khách đã bị kích thích bởi phần nhân màu vàng, sánh mịn ứa ra. Quá trình làm bánh ngon này là cả 1 nghệ thuật. Webnauan.vn sẽ hướng dẫn cách làm bánh Trung thu kim sa thật tường tận trong mục sắp tới, nhằm “chắp cánh” cho những ai có đam mê theo đuổi giấc mơ nấu nướng đầy hấp dẫn này.

2. Cách làm bánh Trung thu kim sa thực hiện như thế nào?

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Bánh Trung thu kim sa cần chuẩn bị nguyên liệu cho 2 phần vỏ bánh và nhân bánh. Các nguyên liệu không khó tìm mua tại khắp siêu thị, chợ hay cửa hàng chuyên bán phụ liệu làm bánh.

Phần vỏ bánh

  • 100ml nước đường bánh nướng
  • 150gr bột mì đa dụng
  • Nước tro tàu
  • 25ml dầu ăn

Phần nhân bánh

  • 500gr nhân đậu xanh sên sẵn
  • 5 quả trứng muối
  • Rượu Mai Quế Lộ
  • 30gr bột custard
  • 60gr sữa bột
  • 75gr bơ lạt
  • 200ml sữa tươi

2.2. Các bước chế biến bánh trung thu kim sa làm như thế nào?

2.2.1. Hấp trứng muối

Tách lòng đỏ trứng muối đem khử mùi bằng rượu Mai Quế Lộ và hấp chín. Đổ trứng muối, bột custard, sữa bột vào máy xay nhuyễn. Tiếp tục bỏ thêm bơ, đường, sữa tươi xay cùng. Cho hỗn hợp vừa xay vào khuôn nhựa và đặt trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng.

hấp trứng muối
Công đoạn hấp trứng muối. Ảnh Internet
2.2.2. Ủ bột làm vỏ bánh trung thu kim sa

Chuẩn bị cái âu lớn, cho nước đường bánh nướng, dầu ăn, ½ muỗng cà phê nước tro tàu vào. Đồng thời, bạn chia bột mì thành 2 phần và đổ từ từ vào, trộn đều tất cả với nhau. Trộn đến khi bột làm vỏ bánh trung thu sánh mịn đặc lại thành khối thì dùng màng bọc thực phẩm bao lại. Bạn ủ khối bột này trong khoảng 30 phút.

2.2.3. Đóng bánh và in khuôn

Chia khối bột thành nhiều viên nhỏ vo tròn cỡ 30gr (nếu tổng khối lượng bánh là 80gr). Lấy nhân kim sa ra khỏi tủ lạnh, vo tròn cỡ 10-12gr/1viên. Cán dẹp phần bột vỏ bánh, rồi đặt nhân vào giữa và nắn kín lại. Đóng bánh bằng cách ấn chặt khuôn bánh trung thu xuống, và nhẹ nhàng nhấc bánh ra khỏi khuôn.

vo viên vỏ bánh
Thao tác vo tròn vỏ bánh. Ảnh Internet
2.2.4. Nướng bánh trung thu kim sa

Chỉnh sẵn lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, thoa 1 lớp trứng mỏng lên mặt bánh. Sau đó, bạn xếp chúng vào khuôn và nướng bánh khoảng 15 phút thì hoàn tất.

mẻ bánh vừa ra lò
Mẻ bánh nướng vừa ra lò. Ảnh Internet.

3. Chọn loại bánh trung thu kim sa bán ở đâu đạt chuẩn hảo hạng?

Nhiều cửa hàng phân phối khác đang trong tình trạng “cháy hàng”, mặc dù giá mỗi hộp bánh loại này không hề rẻ. Do sức hút mạnh, nên ngoài những nhà sản xuất uy tín, nhiều nơi cũng đua nhau làm bánh Trung thu kim sa. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được sản phẩm với chất lượng tốt. Thậm chí, đã xuất hiện bánh giả, “nhái” mẫu mã, quá hạn và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chúng ta phải luôn trở thành người tiêu dùng thông thái, hết sức cảnh giác từ thông tin bao bì đến quan sát màu sắc bên trong sản phẩm. Một trong những thương hiệu gắn liền với món bánh “thần thánh” này là Mei-Xin. Để biết quy trình và công nghệ sản xuất bánh thế nào, chúng ta cùng đến phần tiếp theo nhé.

4. Thương hiệu bánh trung thu kim sa Mei-Xin

bánh Mei-Xin
Bánh Mei- Xin có thiết kế vỏ bao nhã nhặn. Ảnh Internet

Mei-Xin Mooncakes (hay còn được biết đến với tên Maxim) là thương hiệu bánh Trung thu nổi tiếng hàng đầu tại Hồng Kông trong suốt 17 năm qua. Các sản phẩm của hãng đều được sản xuất khép kín từ khâu lựa chọn nguyên liệu làm bánh trung thu tốt nhất, đến đội ngũ thợ làm bánh giàu kinh nghiệm. Mỗi chiếc bánh được ra lò đều đảm bảo chất lượng và hương vị độc đáo, không thể tìm thấy hoặc so sánh với bất kỳ loại bánh Trung thu nào khác. Chính điều này đã đem đến danh tiếng lẫy lừng cho Mei-Xin trong lĩnh vực cung cấp món quà biếu đầy ý nghĩ cho mỗi dịp đoàn viên.

Ngay từ khi ra mắt, loại bánh ngon này đã “gây sóng gió” giữa lòng ẩm thực hiện đại. Nhờ đó, bánh trở thành “biểu tượng” mỗi khi nhắc đến thương hiệu Mei-Xin. Đây là phiên bản cao cấp giới hạn của Mei-Xin. Sản phẩm vô cùng đặc biệt với vỏ bánh nướng mềm mại, thơm lừng, ô lấy lớp nhân trứng muối béo ngậy, tan chảy một cách quyến rũ. Bánh Trung thu kim sa được chủ ý nhào nặn với kích thước nhỏ xinh, vừa vặn trong bàn tay để ăn ngay mà vẫn thòm thèm, không hề quá ngấy.

những chiếc bánh đẹp mắt
Những chiếc bánh Trung thu kim sa bày trí đẹp mắt. Ảnh Internet

Bánh Trung thu Kim sa kết hợp tinh tế giữa lối bánh cổ truyền xen lẫn hiện đại đem lại cảm giác khó quên ngay lần đầu thưởng thức. Ý tưởng bày 1 bàn tiệc trà nhỏ, tận hưởng miếng bánh Trung thu thơm ngon bên những người thân yêu sẽ nhân rộng niềm vui của bạn hơn đấy. Chúc các “fan” của món ngon dễ làm “thần thánh” này thực hiện thành công nhé!

Bảo Tiên tổng hợp