1. Những thông tin thú vị về bánh tráng Long An

1.1 Bánh tráng Long An – món ăn dễ ghiền, khó bỏ

Bánh tráng Long An khi chưa chế biển thoạt nhìn thì cũng giống như các loại bánh tráng từ nhiều vùng miền khác. Bánh tráng trong, mỏng và được đóng thành bịch nhỏ từ 30 – 50 cái.

Bánh tráng Long An khi sờ vào rất mềm và dai
Bánh tráng Long An khi sờ vào rất mềm và dai

Tuy nhiên, khi sờ thì bánh tráng Long An lại dẻo hơn và dai hơn. Khi miết với nước bánh không bị rã mà rất dai. Vì vậy, nếu bạn có dịp đi Long An thì chắc chắn sẽ có không ít người thân gửi mua món ăn bình dị này đâu!

Từng miếng bánh rất dẻo nên khi cuốn thịt không bị nát
Từng miếng bánh rất dẻo nên khi cuốn thịt không bị nát

Ngoài việc sử dụng để làm chả ram, cuốn với thịt heo hay làm gỏi cuốn thì bánh tráng trộn là một trong những món dễ gây “nghiện” nhất. Để làm bánh tráng trộn, người ta cắt nhỏ bánh tráng thành sợ hoặc thành miếng nhỏ. Sau đó, chỉ cần trộn với các loại gia vị quen thuộc như muối ớt, dầu ăn, rau rau,… là có thể thưởng thức. Đơn giản là vậy nhưng đây đã trở thành một đặc sản Long An hấp dẫn mọi người.

Bánh tráng trộn ở đây nổi tiếng với màu vàng ruộm được bỏ trong các bịch lớn
Bánh tráng trộn ở đây nổi tiếng với màu vàng ruộm được bỏ trong các bịch lớn

Tuy nói thì đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể trộn được hương vị gây thương nhớ như ở Long An. Chắc cũng vì thế mà hiện nay tại TP. Hồ Chí Minh, rất nhiều người cũng xuống tận Long An để lấy món ăn vặt được trộn sẵn này về bán.

1.2. Nguồn gốc của bánh tráng trộn Long An

Có lẽ bánh tráng trộn Long An “ra đời” vào năm 2012. Theo câu chuyện kể của người Long An, bánh tráng trộn nổi tiếng đến ngày nay là nhờ một bé học sinh trường THPT Long An ở trọ xa nhà nghĩ ra. Vì không có gì ăn vặt nên tiện tay em lấy miếng bánh tráng trắng ở quê chấm với muối ớt. Chẳng ngờ sự kết hợp này lại đem đến một món ăn vừa lạ miệng lại rất ngon. Từ đó, bánh tráng trộn ra đời.

Nhờ sự kết hợp ngẫu nhiên mà ngày nay có món ngon khó cưỡng
Nhờ sự kết hợp ngẫu nhiên mà ngày nay có món ngon khó cưỡng

Ban đầu nguyên liệu rất đơn giản. Bánh tráng chỉ trộn với ớt nhưng về sau được chế biến thành nhiều phiên bản khác nhau với sa tế, hành tỏi phi, khô bò, khô gà,…

2. Mua bánh tráng Long An ở Sài Gòn chỗ nào ngon?

2.1. Bánh tráng Thủy Long An

  • Địa chỉ: 274/16B Nguyễn Văn Đậu,phường 11,Quận Bình Thạnh.
  • ĐT: 0122 877 6963
  • Giờ mở cửa: 9h – 21h
  • Giá từ: 10.000đ
Bánh tráng trộn Thủy với các nguyên liệu đầy hấp dẫn
Bánh tráng trộn Thủy với các nguyên liệu đầy hấp dẫn

Đây là một trong những quán bánh tráng Long An cực kỳ nổi tiếng với những tín đồ mê ăn vặt ở Sài Gòn. Điểm cộng đầu tiên của quán đó là bánh tráng được trộn cực kỳ sạch sẽ. Ngoài những bịch đặc trưng theo phong cách Long An thì còn có loại đóng trong ly nhựa dán nhãn mác rất bắt mắt.

Khi ăn chỉ cần trộn đều lên và thưởng thức
Khi ăn chỉ cần trộn đều lên và thưởng thức

Bánh tráng quán Thủy không quá nhiều dầu mỡ nhưng bánh rất mềm và có nhiều gia vị để bạn lựa chọn. Vì món này rất dễ ghiền nên chủ quán đóng theo bịch từ nhỏ cho tới cả nửa ký hay 1 ký luôn.

Ngoài ra bánh tráng còn được đóng thành bịch nửa ký hoặc cả ký như thế này
Ngoài ra bánh tráng còn được đóng thành bịch nửa ký hoặc cả ký như thế này

Ngoài bánh tráng trộn thì ở đây còn bán thêm các loại gỏi và nước uống cũng rất ngon.

2.2. Bánh tráng trộn Cô Út Long An

  • Địa chỉ: 359 Bùi Đình Túy, Phường 24, Quận Bình Thạnh
  • Điện thoại: 0896 699 776
  • Giờ mở cửa: 7h00 – 17h00 (trừ chủ nhật)
Bánh tráng trộn vị cơ bản tại quán Cô Út
Bánh tráng trộn vị cơ bản tại quán Cô Út

Về độ nổi tiếng thì bánh tráng trộn cô Út Long An cũng không kém với bánh tráng Thủy. Bánh tráng cô Út đã đi vào hoạt động được 4 năm và được giới trẻ cực kỳ ưa chuộng.

Các nguyên liệu trộn bánh tráng Long An vô cùng thơm ngon
Bánh tráng Long An được đóng thành bịch nửa ký hoặc cả ký như thế này

Quán phục vụ rất nhiều loại bánh tráng khác nhau như bánh tráng sợi, bánh tráng lá vuông, bánh tráng cuộn và cả phần bánh tráng đặc biệt nữa. Bạn có thể gọi bánh tráng khô bò, khô mực, khô gà, chà bông,… theo khẩu vị.

Ngoài ra còn có bánh tráng cuốn cũng rất ngon
Ngoài ra còn có bánh tráng cuốn cũng rất ngon

Đặc biệt, cơ sở sản xuất bánh tráng Long An cô Út cực lớn nên sử dụng các loại máy móc hiện đại để làm bánh. Vì vậy, bánh tráng được đóng gói rất cẩn thận và cực kỳ sạch sẽ.

2.3. Bánh tráng trộn Long 34

  • Địa chỉ: 34 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Quận 3, Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 090 810 57 59
  • Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00
  • Giá từ: 10.000đ
Một bịch bánh tráng trộn phần cơ bản tại Long 34
Một bịch bánh tráng trộn phần cơ bản tại Long 34

Menu tại bánh tráng trộn Long 34 cũng vô cùng đa dạng. Ngoài bánh tráng trộn thì quán còn có bánh tráng me, bánh tráng tắc, bánh tráng tỏi lắc,… cực hấp dẫn.

Phần bánh thập cẩm vô cùng hấp dẫn
Phần bánh thập cẩm vô cùng hấp dẫn

Bánh tráng Long 34 sử dụng loại bánh hơi dày một chút để khách mua đường xa không bị quá dính. Vậy nên nhiều người mua về dù hơn 30 phút bánh vẫn ăn rất vừa miệng.

Ngoài ra quán còn bán các loại bánh tráng đóng bịch khác
Ngoài ra quán còn bán các loại bánh tráng đóng bịch khác

Một bịch bánh tráng ở đây khá nhiều các loại “topping” khác nhau như xoài, đậu phộng, khô bò, hành tỏi phi, trứng cút,…

2.4. Bánh tráng Long An 2 Bee

  • Đia chỉ: 57/5A Đường D5, P. 25, Quận Bình Thạnh
  • Giá từ: 12.000đ
  • Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00

Ấn tượng đầu tiên về bánh tráng 2 Bee đó là cách bày trí cực kỳ dễ thương. Thay vì xoài sợi thì 2 Bee lại cắt xoài thành miếng vô vô cùng lạ mắt.

Hình thức cực kỳ đẹp mắt của bánh tráng 2 Bee
Hình thức cực kỳ đẹp mắt của bánh tráng 2 Bee

Bánh tráng Long An 2 Bee còn có món bánh tráng trộn chà bông trứng mà không nơi nào có được. Ngoài ra bạn có thể chọn bánh tráng thập cẩm, snack bánh tráng trộn, bánh tráng trộn chà bông cũng rất ngon.

Bánh tráng trứng muối chà bông cũng rất ngon
Bánh tráng trứng muối chà bông cũng rất ngon

Bánh tráng có mặt bằng chung hơi cao hơn so với các quán khác nhưng chẳng khách hàng nào than phiền. Cũng bởi các nguyên liệu ở đây cực kỳ sạch sẽ, khô bò hay khô gà rất dai ngon chứ không bở hay trộn với bột hoặc giả thịt heo như nhiều nơi.

Bánh tránh snack vô cùng tiện lợi
Bánh tránh snack vô cùng tiện lợi

Một điểm trừ nho nhỏ là uán chủ yếu bán online và mang đi nên nếu bạn có ý định tụ tập ở đây thì sẽ không có chỗ ngồi.

2.5. Bánh tráng trộn Châu Ngọc

  • Địa chỉ: 32 Trịnh Đình Trọng, P. Phú Trung,  Quận Tân Phú
  • Giá từ 15.000đ
  • Giờ mở cửa: 07h00 – 22h00

Bánh tráng trộn Châu Ngọc bán các loại bánh tráng phổ biến như sa tế, khô bò, thập cẩm miếng, bánh tráng tôm, bánh tráng cuộn,…

Bánh tráng Châu Ngọc đơn giản nhưng rất ngon
Bánh tráng Châu Ngọc đơn giản nhưng rất ngon

Hương vị bánh tráng rất vừa ăn, không bị quá nhiều dầu và hành phi giòn cực ngon.

Bánh tráng ở đây được rất nhiều người đánh giá là dẻo thơ, các nguyên liệu như hành phi, dầu ăn, muối rất mới chứ không bị hôi.

Có cả loại bánh tráng lá vuông để chọn lựa
Có cả loại bánh tráng lá vuông để chọn lựa

Nhiều người quay lại với quán Châu Ngọc không chỉ vì hương vị cực ngon mà chị chủ cũng rất vui tính, dễ thương nữa nhé.

3. Mua bánh tráng trộn Long An tại tỉnh chỗ nào?

Về miền tây nếu có dịp đi ngang qua tỉnh Long An, bạn có thể dễ dàng mua món ăn dân dã này. Bánh tráng Long An được bày bán rất nhiều ở dọc hai bên đường Quốc lộ 1A. Bạn có thể chọn mua bánh tráng trộn cay hoặc không cay. Bạn cũng có thể tìm mua các loại bánh tráng nướng sẵn với gia vị hoặc bánh tráng nguyên thủy chưa qua chế biến ngay tại các cửa hàng này.

Đặc sản Long An được bán dạo rất nhiều hai bên đường quốc lộ 1A
Đặc sản Long An được bán dạo rất nhiều hai bên đường quốc lộ 1A
Bạn có thể mua bánh về ăn hoặc làm quà đều ngon
Bạn có thể mua bánh về ăn hoặc làm quà đều ngon

Những địa chỉ bánh tráng Long An cực ngon trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có những khoảng thời gian nhâm nhi với bạn bè thật vui. Mỗi địa chỉ sẽ có vị ngon riêng. Nếu là một tín đồ ăn vặt và cực mê bánh tráng thì hãy thử qua các địa chỉ này nhé. Chắc chắn món ngon Long An bình dị này sẽ lấy lòng bạn ngay!