Bắn pháo hoa tết nguyên đán 2020 ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Cần Thơ

1. Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết 2020

Ngay từ bây giờ hẳn bạn đang cảm nhận được không khí của xuân, của tết đến rất gần. Năm này tết nguyên đán sẽ đến sớm so với mọi năm. Chính vì vậy mà nhiều hoạt động chào đón tết đã rục rịch. Theo đó còn chưa đầy 2 tháng nữa chúng ta sẽ tạm biệt năm Kỷ Hợi để chào đón năm Canh Tý. Ngày 1/1 Âm lịch sẽ trùng với ngày 25/1 Dương Lịch. Cùng trông chờ những giây phút bắn pháo hoa dịp tết nguyên đán lung linh nhé!

Còn hơn 50 ngày nữa sẽ đến Tết Canh Tý 2020
Còn hơn 50 ngày nữa sẽ đến Tết Canh Tý 2020

2. Địa điểm bắn pháo hoa tết nguyên đán Hà Nội 2020

2.1 30 địa điểm bắn pháo hoa ở Hà Nội

Năm 2019, thủ đô Hà Nội đã không bắn pháo hoa tết nguyên đán. Chính vì vậy tết Canh Tý 2020 dự kiến thủ đô sẽ tổ chức bắn pháo hoa hoành tráng hơn. Chiều 26/11 vừa qua, Sở văn hóa Thể thao và Du lịch đã thống nhất với Ủy ban nhân dân thành phố về việc bán pháo hoa. Theo đó, tất cả các quận huyện ở thủ đô Hà Nội đều sẽ có chương trình bắn pháo hoa. Việc địa điểm bắn pháo hoa mở rộn như vậy nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân cũng như du khách. Một phần năm vừa qua Thủ đô Hà Nội có kinh tế tăng trưởng nên kinh phí cho các hoạt động cộng đồng cũng được tăng thêm.

Bắn pháo hoa tết nguyên đán Hà Nội tại tất cả 30 quận, huyện
Bắn pháo hoa tết nguyên đán Hà Nội tại tất cả 30 quận, huyện

Như vậy địa điểm bắn pháo hoa dịp tết nguyên đán 2020 ở Hà Nội sẽ là 30 điểm. Trong số này sẽ có 6 điểm bắn ở tầm cao. Còn lại 24 địa điểm sẽ bắn ở tầm thấp. Có thể nói đa phần tại các vị trí ở thủ đô đều có thể chiêm ngưỡng được khoảnh khắc tuyệt vời này.

Khoảnh khắc rực rỡ được nhiều người trong đợi trong đêm giao thừa
Khoảnh khắc rực rỡ được nhiều người trong đợi trong đêm giao thừa

2.2 Thời gian bắn pháo hoa tết nguyên đán

Thời gian bắn pháo hoa năm nay tại các địa điểm ở Hà Nội sẽ kéo dài trong 15 phút. Bắt đầu từ khoảnh khắc giao thừa 0h00 ngày 1/1 (âm lịch)  những ánh sáng pháo hoa đầu tiên sẽ rực sáng trên bầu trời thủ đô.

Pháo hoa sẽ được bắn trong 15 phút
Pháo hoa sẽ được bắn trong 15 phút

3. Địa điểm bắn pháo hoa Đà Nẵng tết 2020

3.1 Địa điểm bắn pháo hoa tết nguyên đán

Mọi năm chương trình bắn pháo hoa tết nguyên đán 2020 ở Đà Nẵng luôn nhận được sự quan tâm của du khách và người dân. Tết Canh Tý năm 2020, thành phố này dự kiến sẽ bắn pháo hoa tại 3 điểm đó là: Cầu Nguyễn Văn Trỗi, Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu, Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang.

Nhiều điểm bắn pháo hoa tết nguyên đán ở Đà Nẵng
Nhiều điểm bắn pháo hoa tết nguyên đán ở Đà Nẵng

Thời gian bắn pháo hoa cũng sẽ kéo dài trong 15, bắt đầu từ 0h00 phút ngày 1/1 (âm lịch). Tuy nhiên nếu muốn có một vị trí đẹp nhất thì bạn nên tranh thủ đi sớm để tránh việc chen lấn.

3.2 Những địa điểm ngắm pháo hoa đẹp ở Đà Nẵng

Nếu muốn tránh cảnh chen lấn tại các địa điểm bắn pháo hoa dịp tết thì bạn có thể ghé một vài địa điểm gần đó. Đặc biệt với những vị trí cao thì sẽ dễ dàng ngắm nhìn hơn. Bạn có thể tham khảo các địa điểm dưới đây:

3.2.1 Cầu Rồng, Cầu Sông Hàn, Cầu Tình Yêu

Ba cây cầu này có vị trí giữa trung tâm thành phố. Tầm nhìn thoáng cùng với đó Cầu Rồng, cầu Sông Hàn ở vị trí cao nên rất thuận tiện để ngắm pháo hoa . Bạn có thể đến đây vừa kết hợp tham quan vừa chào đón khoảnh khắc giao thừa.

Người dân tập trung ở các cây cầu để ngắm pháo hoa tết
Người dân tập trung ở các cây cầu để ngắm pháo hoa tết

3.2.2 Đường Bạch Đằng

Đường Bạch Đằng nhộn nhịp và đặc biệt rạng rỡ về đêm. Con đường ven sông Hàn này rất thích hợp để ngắm cảnh pháo hoa lung linh. Mỗi dịp xuân sang, đường Bạch Đằng cũng được trang trí đẹp mắt với nhiều hình ảnh đậm chất tế.

3.2.3 Xem bắn pháo hoa tết nguyên đán tại Bar Sky 36

Một vài những toà nhà cao tầng view thành phố cũng rất thích hợp để xem bắn pháo hoa chào đón năm mới. Bạn có thể đến Bar Sky 36. Quán bar toạ lạc trên tầng thượng cao nổi tiếng bởi tầm nhìn thoáng đãng cả Đà Nẵng. Nếu kinh phí dư dữ bạn có thể đến đây hoà cũng âm nhạc rộn rã của năm và chờ ngắm pháo hoa chiếu sáng trên bầu trời.

Ngắm pháo hoa từ Bar Sky 36
Ngắm pháo hoa từ Bar Sky 36

4. Địa điểm bắn pháo hoa TP. Hồ Chí Minh tết 2020

Hiện tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa có thông tin về việc bắn pháo hoa chào năm mớiCanh Tý 2020. Thông tin mới nhất sẽ được cập nhật đến bạn.

5. Địa điểm bắn pháo hoa Canh Tý 2020 ở Cần Thơ

Tây Đô cũng đã có kế hoạch bắn pháo hoa tết nguyên đán 2020. Năm nay Cần Thơ dự kiến sẽ bắn pháo hoa tại một điểm để chào đón năm đón. Những ai có kế hoạch du lịch miền tây thì vẫn có thể ngắm pháo hoa rực rỡ trong khoảnh khắc giao thừa.

Cần Thơ thường bắn pháo hoa ở Bến Ninh Kiều
Cần Thơ thường bắn pháo hoa ở Bến Ninh Kiều

6. Một vài lưu ý khi xem bắn pháo hoa tết nguyên đán

Bắn pháo hoa tết thu hút rất nhiều người tụ tập lại các điểm tham quan. Việc này đôi khi cũng sẽ gây ra những vấn nạn riêng. Bạn cần lưu ý một vài điều sau để có một mùa tết an toàn:

  • Chú ý an toàn khi lái xe. Nên làm chủ tốc độ vì vào đêm giao thừa sẽ có nhiều xe cộ tập trung ra đường.
  • Chú ý tư trang: Hãy giữ kỹ ví tiền, không nên mang quá nhiều tiền hay đeo vàng bạc như lắc tay, bông tai, dây chuyền. Việc tụ tập chen lấn rất dễ tạo cơ hội cho những đối tượng xấu ra tay.
  • Trông chừng trẻ em thật kỹ để tránh để thất lạc trẻ.
  • Giữ gìn vệ sinh chung.

7. Chiêm ngưỡng những bức ảnh pháo hoa ấn tượng

Khoảnh khắc giao thừa luôn có ý nghĩa với mọi người. Hãy cùng ngắm những bức ảnh thật đêm tại những lần bắn pháo hoa của các năm trước ở khắp nơi tại Việt Nam nhé!

Dù buồn ngủ những vẫn muốn ngắm pháo hoa
Dù buồn ngủ những vẫn muốn ngắm pháo hoa
Tranh thủ check in với pháo hoa
Tranh thủ check-in với pháo hoa
Pháo hoa tầm thấp ở Tp. Hồ Chí Minh
Pháo hoa tầm thấp ở Tp. Hồ Chí Minh
Pháo hoa năm mới 2018 tại toà nhà Landmart 81
Pháo hoa năm mới 2018 tại toà nhà Landmart 81

Trên đây là một vài cập nhật về các điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2020 trên khắp cả nước. Hy vọng bạn sẽ có một năm mới khởi đầu với màn bắn pháo hoa ấn tượng.

 

 

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI