9 cách làm tóc xoăn tự nhiên đẹp đơn giản mà không cần hóa chất

Cách làm tóc xoăn tự nhiên đang là xu hướng được nhiều chị em yêu thích lựa chọn. Thay vì đến các salon làm tóc vừa tốn thời gian, tiền bạc lại sử dụng các loại thuốc dễ bị hư tóc. Bạn vẫn có thể tự làm tại nhà để sở hữu một mái tóc xoăn bồng bềnh chuẩn bị đón Tết. Vậy hãy cùng Cachlam.vn thay đổi diện mạo với một số kiểu tóc xoăn dễ làm tại nhà dưới đây nhé!

1. Cách làm tóc ẩm xoăn tự nhiên không cần dụng cụ

Cách làm tóc xoăn tự nhiên này được xem là đơn giản, dễ thực hiện nhất tại nhà. Chỉ cần làm ẩm tóc rồi chia thành nhiều phần nhỏ. Xịt ít gel lên tay và thoa đều lên tóc rồi dùng ngón tay xoắn từng lọn tóc lại. Để yên khoảng 5 phút là đã có mái tóc xoăn gợn nhẹ tự nhiên. Hoặc có thể tết tóc bằng cách:

 • Đầu tiên là gội đầu rồi dùng khăn lau tóc nhưng vẫn để cho tóc hơi ẩm một chút.
 • Tiếp theo chia tóc thành 2 hoặc 4 phần đều nhau và tết lại như bình thường. Để qua đêm và nằm thoải mái đi ngủ.
 • Sáng hôm sau thì xõa tóc ra và dùng ngón tay chải nhẹ là xong. Để giúp mái tóc xoăn của bạn trông trẻ trung, dễ thương hơn thì chỉ cần dùng kẹp lên tóc để tạo điểm nhấn.
tết tóc tạo nếp xoăn
Làm tóc xoăn tự nhiên không cần dụng cụ bằng cách tết tóc. Ảnh: Internet

2. Cách làm tóc tự xoăn bằng tất đơn giản tại nhà

Sử dụng tất để làm tóc xoăn nghe có vẻ lạ nhưng lại được nhiều chị em áp dụng. Tất ngoài giúp giữ ấm chân, đi êm chân thì có thể làm tóc xoăn khá tốt. Bước đầu tiên trong cách này đó là làm ẩm tóc và chia thành các phần bằng nhau.

Sau đó cuốn từng phần tóc lại sao cho búi tóc nằm sát da đầu thì dùng chiếc tất buộc lại và để qua đêm. Muốn mái tóc xoăn thêm bồng bềnh, bóng mượt thì nên thoa chút dầu dưỡng tóc trước khi cuộn và xịt ít gel sau khi tháo tóc để giữ nếp. Nếu cuộn nhiều búi tóc và chặt thì tóc sẽ càng xoăn đẹp hơn.

làm tóc xoăn bằng tất
Trào lưu làm tóc xoăn bằng tất đang được nhiều chị em áp dụng. Ảnh: Internet

3. Cách làm tóc xoăn tự nhiên bằng dây chun

Chắc chắn với bất cứ bạn gái nào cũng luôn có sẵn dây chun để cột tóc khi cần thiết. Với vật dụng siêu quen thuộc này vẫn có thể dễ dàng làm tóc xoăn hiệu quả đấy. Chỉ cần thực hiện theo các bước cực dễ sau sẽ có một mái toắc xoăn nhẹ vô cùng tự nhiên:

 • Chải thẳng tóc rồi chia thành 2 phần bằng nhau.
 • Sau đó cuộn tóc lại như kiểu đang búi tóc và dùng dây chun buộc chặt. Nếu có các ống tròn để cuốn thì càng tốt.
 • Đẻ ít nhất 3 – 4 giờ hoặc qua đêm sáng hôm sau mở dây chín là có phần đuôi xoăn như ý. Tốt nhất nên làm buổi tối trước khi đi ngủ và dùng gel giữ nếp tóc xoăn sẽ đạt kết quả tốt hơn.
Cách làm tóc xoăn tự nhiên bằng dây chun
Cách làm tóc xoăn tự nhiên bằng dây chun. Ảnh: Internet

4. Cách làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà bằng giấy

Sử dụng giấy ăn để làm tóc xoăn cũng là phương pháp khá mới lạ đấy. Tuy nhiên, cách thực hiện lại cực kì đơn giản mà ai cũng có thể tự làm tại nhà được. Bạn chỉ cần sử dụng những tờ giấy mỏng cuộn lại cho chắc chắn.

Tiếp theo chia tóc thành nhiều phần nhỏ rồi cuộn từ ngoài vào tron và từ dưới lên cho đến sát chân tóc. Sau đó dùng hai đầu tờ giấy buộc lọn tóc lại để cố định. Để qua đêm cho tóc vào nếp kết hợp với xịt gel lên tóc để giữ nếp xoăn cho mái tóc.

Cách làm tóc xoăn tự nhiên bằng giấy
Cách làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà bằng giấy. Ảnh: Internet

5. Cách làm tóc ngắn xoăn tại nhà bằng kẹp tăm

Đối với các cô nàng tóc ngắn thì kẹp tăm sẽ là vật dụng thích hợp nhất để làm tóc xoăn. Cách này cũng rất dễ chỉ lần làm ẩm tóc bằng bình xịt nước hoặc khăn thấm nước và chia thành từng lọn tóc nhỏ. Dùng ngón tay quấn các lọn tóc lại thành hình xoắn ốc và chỉ cần sử dụng kẹp tăm cố định lại là xong.

Chỉ cần để qua đêm và sáng hôm sau tháo hết kẹp tăm ra là có ngay một mái tóc xoăn tự nhiên. Lưu ý là phải cuốn thật đều và cân xứng hai bên đầu để khi thành tóc xoăn trông sẽ đẹp mắt hơn.

làm tóc xoăn bằng kẹp tăm cho tóc ngắn
Làm xoăn cho tóc ngắn chỉ bằng kẹp tăm. Ảnh: Internet

6. Cách làm tóc xoăn tự nhiên bằng kẹp càng cua

Ngoài dây chun thì kẹp càng cua cũng là vật dụng quen thuộc trong túi đồ của các bạn nữ. Kiểu kẹp này nhỏ gọn, tiện lợi nên có thể dễ dàng mang theo trong người. Bên cạnh đó có thể hỗ trợ để làm tóc dài xoăn hiệu quả. Các bước thực hiện như sau:

 • Chải tóc cho thật thẳng mượt rồi xịt ít keo nhằm giữ nếp tóc được lâu hơn.
 • Dùng tay cuộn tóc lên gần đỉnh đầu và xoắn lại thành một búi tròn. Dùng kẹp càng cua để cố định búi tóc.
 • Để khoảng vài giờ hoặc tốt nhất qua đêm rồi tháo búi tóc ra là có ngay tóc xoăn vừa đẹp vừa dễ tại nhà.
tóc xoăn bằng kẹp càng cua
Làm tóc xoăn tự nhiên bằng kẹp càng cua. Ảnh: Internet

7. Cách làm tóc xoăn tự nhiên giữ được lâu bằng khăn

Không cần đến hóa chất bạn vẫn có thể sở hữu kiểu tóc xoăn đúng chuẩn mà trông rất tự nhiên chỉ bằng một chiếc khăn. Cách làm như sau:

 • Chải mượt tóc rồi chia tóc làm 3 phần đều nhau lần lượt từ trái, phải và giữa. Buộc chặt khăn và lọn tóc sát với đầu cùng nút thắt chính giữa khăn.
 • Tiếp đến lại chia tóc thành 2 lọn, mỗi lọn quấn quanh một phần của khăn và sử dụng dây chun buộc phần đuôi để cố định.
 • Để tóc ngủ qua đêm, hôm sau chỉ cần nhẹ nhàng tháo ra và xịt thêm ít gel lên. Dùng tay vuốt lại các lọn tóc là có một mái tóc xoăn đẹp không kém làm ngoài tiệm.
làm tóc xoăn tự nhiên bằng khăn
Tóc xoăn giữ được lâu chỉ bằng khăn. Ảnh: Internet

8. Cách làm tóc xoăn tự nhiên bằng lô cuốn

Sử dụng lô cuốn làm xoăn tóc là phương pháp quen thuộc của các chị em mà lại đem đến hiệu quả cao. Và có rất nhiều loại lô cuốn đa dạng khác nhau để làm xoăn tóc dễ dàng tại nhà. Bạn có thể thực hiện theo cách sau:

 • Chải mượt tóc và chia thành các phần bằng nhau rồi xịt ít nước lên để làm ẩm tóc.
 • Dùng lô cuồn luồn phần ống tròn vào trong từng lọn tóc và cuộn lại lên gần phần móc. Dùng tay giữ chặt và kéo nhẹ phần móc ra rồi để qua đêm.
 • Sáng hôm sau chỉ cần gỡ bỏ lô cuốn, xịt thêm ít keo là có được mái tóc xoăn tự nhiên mà lại giữ nếp được lâu hơn.
làm tóc xoăn bằng lô cuốn
Sở hữu mái tóc xoăn bồng bềnh chỉ bằng lô cuốn. Ảnh: Internet

9. Bí quyết làm tóc xoăn tự nhiên bằng máy sấy và lược tròn

Đối với phái đẹp thì trong nhà chắc hẳn sẽ luôn có sẵn một chiếc máy sấy tóc. Ngoài tác dụng làm khô tóc thì có thể làm xoăn tóc nhanh và hiệu quả đấy. Cách thực hiện như sau:

 • Xịt ít nước lên để làm ẩm tóc giúp dễ dàng vào nếp hơn. Chải tóc nhẹ nhàng cho hết rối và thoa gel lên phần tóc muốn làm xoăn.
 • Chia tóc thành từng lọn nhỏ và lấy ra một lọn tóc, đặt lược tròn ở phần đuôi tóc rồi cuốn dần lên trên.
 • Điều chỉnh máy sấy ở mức nhiệt vừa phải rồi sấy lên tóc, vừa sấy vừa kéo lược xuống rồi lại cuộn lên. Thực hiện vài lần cho đến khi tóc vào nếp và tạo độ xoăn ưng ý là được.
tóc xoăn bằng máy sấy và lược tròn
Làm tóc xoăn tự nhiên bằng máy sấy và lược tròn. Ảnh: Internet

Qua bài viết trên có thể thấy rằng cách làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà vô cùng đơn giản phải không nào. Không cần đến thuốc hay máy uốn tốc mà vẫn sở hữu một mái tóc xoăn bồng bềnh xinh xắn. Vừa giúp các bạn gái thay đổi sang một diện mạo mới mẻ hơn mà còn trở nên tự tin và nổi bật mỗi khi ra ngoài. Vậy thì lưu lại ngay bài viết trên và lựa chọn một phương pháp làm tóc xoăn mà mình muốn thôi nào. Chúc bạn thành công!

Lê Vy

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI