8 nỗi niềm không biết tỏ cùng ai về "chuyện ấy" của mẹ sau sinh

Sex sau sinh có thể mang đến nhiều điều thú vị nhưng đi cùng đó là những nỗi niềm không biết tỏ cùng ai.

1. Giảm ham muốn tình dục không chỉ ở phụ nữ

49184-sex-sau-sinh-2.jpg

Không chỉ phụ nữ là người duy nhất giảm ham muốn tình dục sau sinh

Không chỉ phụ nữ là người duy nhất giảm ham muốn tình dục sau sinh. Bản thân cánh mày râu cũng có có thể giảm ham muốn tình dục tương tự. Sở dĩ như vậy là do hoóc-môn vasopressin giúp đàn ông tạo mối dây liên kết với con cũng đồng thời đưa chàng ra khỏi những cảm xúc mãnh liệt của tình dục.

2. Khô âm đạo là “chuyện cơm bữa”

Khả năng bôi trơn tự nhiên của bạn sẽ không thể được như trước. Do đó, để tránh đau đớn và lấy lại cảm xúc cho cả hai khi bắt đầu quan hệ trở lại sau sinh, bạn sẽ cần một chút gel hoặc dầu bôi trơn và thêm vào đó sáng kiến làm tăng hưng phấn.

3. “Cô bé” có thể phục hồi trở lại

Rất nhiều bà mẹ lo sợ vùng kín sẽ không thể “nguyên vẹn” như trước khi sinh và trở nên tự tin với cơ thể của chính mình mỗi khi gần chồng. Thực tế, các mô đã trải qua quá trình luyện tập rất khắc nghiệt và tổn thương là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể phục hồi để làm nó co lại và săn chắc hơn chỉ với bài tập Kegel.

4. Cho con bú có cả tác dụng phụ tích cực lẫn tiêu cực

Cho con bú là cách để thắt chặt thêm mối dây tình mẫu tử và cung cấp cho con những dưỡng chất thiết yếu. Tuy nhiên, nó cũng là nguyên nhân khiến âm đạo khô hơn trước do nồng độ estrogen đạt mức cực thấp. Nhưng thay vì để điều này làm bạn lưỡng lự, hãy ôm hôn thiên thần bé nhỏ và cảm nhận những hạnh phúc ngọt ngào nhất.

5. Lần đầu tiên “sex” sau sinh có thể đau

Nếu “nhập cuộc” trở lại khiến bạn đau đớn thì đừng lo lắng quá nhiều nhé! Điều này hoàn toàn bình thường và không làm ảnh hưởng đến cuộc sống “chăn gối” về sau của vợ chồng. Nên nhớ, các mô âm đạo vừa trải qua thay đổi lớn cách đây không lâu và các hoóc-môn vẫn trong thời gian biến đổi, nên khi khởi động trở lại, hãy hết sức nhẹ nhàng nhé!

6. Chắc chắn bạn sẽ có thai

49183-sex-sau-sinh-1.jpg

Sau sinh, dù cho con bú bạn vẫn có thể có con

Mặc dù tỷ lệ thụ thai trong thời kỳ hậu sản rất thấp (cho con bú làm chậm chu kỳ kinh nguyệt), nhưng bạn hoàn toàn có thể mang thai trở lại nếu không dùng các biện pháp bảo vệ an toàn. Chính vì vậy, bạn nên cẩn thận nếu không muốn đón tin vui trong sự bị động.

7. Sữa mẹ có thể rỉ khi lên đỉnh

Có thể điều này chẳng hề thú vị với bạn nhưng bạn cần phải biết về nó. Trong lúc đạt cực khoái, cơ thể sản xuất ra oxytocin và làm kích hoạt các phản xạ khiến bạn bị rỉ sữa trong lúc cao trào.

8. Dù đã qua 6 tuần nhưng bạn vẫn chưa muốn

Trên lý thuyết, bố mẹ có thể bắt đầu quan hệ tình dục trở lại sau 4-6 tuần sinh. Nhưng đó không phải là một nguyên tắc cần phải tuân thủ răm rắp. Bạn có thể bắt đầu khi bạn thực sự muốn dù nó có trễ hơn so với thời gian dự kiến. Đừng bao giờ cảm thấy lăn tăn vì cho rằng mình khác thường và ép buộc bản thân chiều chồng khi chưa đủ ham muốn. Một khi chồng bạn đã dành tình yêu lớn lao cho bạn thì chàng sẽ hiểu được điều bạn muốn và cố gắng để cả hai đi cùng một hướng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI