7 cách làm sốt BBQ nướng thịt thấm vị ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sốt BBQ rất được nhiều người đam mê ẩm thực yêu thích, bởi nó được dùng làm sốt ướp cho các bữa tiệc thịt nướng hay sốt salad hoặc để kết hợp và chế biến thành vô vàn các món ngon khác nhau mà bạn không thể ngờ tới. Sốt BBQ dùng để ướp thịt nướng sẽ càng làm tăng thêm hương vị thơm ngon, hấp dẫn cuốn hút cho các món ăn của bạn. Cùng học 7 công thức nước sốt ướp BBQ ngon đúng chuẩn sau đây nhé.

Thay vì phải sử dụng các loại sốt ướp đóng hộp, sao bạn không thử học cách làm sốt BBQ cùng cachlam.com.vn? Đảm bảo với những bí quyết làm sốt dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm nhiều thời gian trong khâu chế biến món ăn một cách nhanh gọn dễ dàng. Vào bếp thôi nào!

Cách làm sốt BBQ
Cách làm sốt BBQ tại nhà rất tiện lợi cho bạn sử dụng bất cứ khi nào bạn thích. Ảnh: internet.

1. Cách làm sốt BBQ rượu vang ướp thịt nướng cực dễ

1.1. Nguyên liệu

  • Nước tương: 1/2 chén
  • Đường nâu: 1/4 chén
  • Rượu vang: 1/4 chén
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Hành lá: 2 cây

1.2. Hướng dẫn cách làm sốt BBQ nướng sườn ngon đơn giản

  • Hành lá rửa sạch, băm nhuyễn rồi trộn đều với nước tương, rượu vang, tỏi băm, đường nâu, muối thành hỗn hợp.
  • Khuấy đều hỗn hợp cho tan đều với nhau là xong.
  • Khi ướp sườn, bạn chỉ việc cho sườn nướng trộn cùng nước sốt, đặt trong tủ lạnh và để yên từ 4 tiếng đến qua đêm cho ngấm.
  • Nếu không dùng hết, bạn có thể cho vào lọ thủy tinh để bảo quản và dùng dần.
Sốt BBQ sườn nướng
Sốt BBQ cho món sườn nướng thơm ngon và tiết kiệm thời gian. Ảnh: internet.

2. Cách làm sốt BBQ “mix”sốt Worcestershire và bột ớt Paprika

2.1. Nguyên liệu

  • Dầu ăn: 30 ml
  • Tương cà: 150 gram
  • Sốt Worcestershire: 30 ml
  • Dầu đậu phộng: 15 ml
  • Mù tạt: 1 muỗng canh
  • Đường nâu: 2 muỗng canh
  • Bột ớt Paprika: 1.5 muỗng cà phê

2.2. Hướng dẫn cách làm sốt BBQ nướng thịt cay ngon đậm đà

  • Trộn đều vào nồi bao gồm: tương cà, sốt Worcestershire, đường nâu, dầu ăn, dầu đậu phộng, mù tạt, bột ớt Paprika.
  • Bắc chảo lên bếp, đun với lửa vừa cho đường tan hết và sốt hơi sệt lại.
  • Để nguội và cho sốt vào lọ và để dành dùng dần.
  • Khi nướng thịt, chỉ cần phết sốt lên mặt nguyên liệu là xong.
thịt nướng BBQ
Vị sốt thơm ngon thấm vào từng thớ thịt, bảo đảm bạn sẽ mê ngay khi món ăn được lên dĩa. Ảnh: internet.

3. Cách làm sốt BBQ cà chua thơm vị mật ong cho các món nướng

3.1. Nguyên liệu

  • Sốt cà chua: 170 gram
  • Giấm táo: 1/4 chén
  • Siro đường: 2 muỗng canh
  • Mật ong: 4 muỗng canh
  • Mù tạt: 1 muỗng canh
  • Bột tỏi: 1/2 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột ớt Paprika: 1 muỗng cà phê
  • Bột hành tây: 1/4 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 1/4 chén
  • Tiêu: 1/4 muỗng cà phê

3.2. Hướng dẫn cách làm sốt BBQ vị cà chua mật ong thơm lừng

  • Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi, khuấy tan đều hỗn hợp.
  • Sau đó đặt lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi sốt đặc sánh lại rồi tắt bếp.
  • Để nguội một chút rồi cho sốt vào lọ thủy tinh bảo quản dùng dần.
  • Bạn nên làm hẳn 1 mẻ sốt to để dành và khi cần chỉ việc lấy ra sử dụng rất tiện lợi.
sốt bbq cà chua
Đối với những fan mê ăm đồ nướng và tiệc nướng thì chắc hẳn không thể nào thiếu được món sốt BBQ này. Ảnh: internet.

4. Cách làm nước sốt BBQ có vị chua nhẹ cho món thịt nướng

4.1. Nguyên liệu

  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Tương cà: 1 chén
  • Chanh: 1 trái
  • Sốt worcestershire: 1/4 chén
  • Giấm: 1/4 chén
  • Nước lọc: 1/4 chén
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Đường nâu: 2 muỗng canh
  • Mù tạt: 1 muỗng canh

4.2. Hướng dẫn cách làm sốt BBQ ướp đồ nướng tại nhà

  • Hành tây thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ rồi cho vào nồi đáy rộng, thêm nước cốt, đường nâu, tương ớt, sốt Worcestershire, khuấy đều.
  • Bắc nồi lên bếp, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ đun trong 30 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.
  • Khi nước sốt sánh đặc lại, đem ra dùng rây lược lấy phần nước và bỏ xác là hoàn thành
  • Để nước sốt nguội rồi cho vào hộp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.
  • Khi ướp thì cho thêm một ít dầu mè vào sốt ướp để tăng thêm hương vị món ăn.
làm sốt nướng thịt
Tuyệt chiêu cho các món nướng hấp dẫn ăn gây nghiện là đây. Ảnh: internet.

5. Cách làm sốt BBQ Hàn Quốc “cân hết” các loại thịt nướng

5.1. Nguyên liệu

  • Đường nâu: 3/4 chén
  • Nước tương: 3/4 chén
  • Nước lọc: 1/4 chén
  • Giấm: 1 muỗng canh
  • Tương ớt Hàn Quốc: 1.5 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Gừng băm: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi: 5 tép
  • Bột bắp: 1 muỗng canh

5.2. Hướng dẫn cách làm sốt BBQ kiểu Hàn ngon đậm khó tả

  • Cho vào tô gồm đường nâu, nước tương, nước lọc, giấm gạo, tương ớt, dầu mè, tiêu, gừng băm, tỏi băm rồi dùng phới lồng đánh cho tan hết.
  • Cho hỗn hợp vào 1 cái nồi, bắc nồi lên bếp, đun sôi với lửa vừa.
  • Sau đó, giảm lửa đun thêm 30 phút và liên tục khuấy đều.
  • Trộn bột bắp với 1 muỗng canh nước, khuấy tan rồi cho vào nồi.
  • Khi nước sốt sánh đặc lại, đem ra ngoài đợi nguội bớt rồi cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy để bảo quản và dùng khi ướp thịt nướng.
Sốt BBQ kiểu Hàn
Sốt BBQ kiểu Hàn phù hợp với tất cả các loại thịt, mang lại hương vị thơm ngon hấp dẫn cho các món nướng. Ảnh: internet.

6. Cách pha sốt BBQ sa tế thơm cay nồng, trọn vị khó quên

6.1. Nguyên liệu

  • Đường nâu: 150 gram
  • Nước tương: 180 ml
  • Nước lọc: 60 ml
  • Giấm gạo: 1 muỗng canh
  • Ớt sa tế : 1 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Gừng băm: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 5 tép
  • Bột bắp: 1 muỗng canh

6.2. Hướng dẫn cách làm sốt BBQ sa tế cực đơn giản

  • Cho đường nâu, nước tương, nước lọc, giấm gạo, ớt sa tế, dầu mè, tiêu, gừng băm và tỏi băm vào tô, khuấy đều thành hỗn hợp.
  • Trút hỗn hợp ở trên vào nồi, nấu trên lửa lớn, thêm 2 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng canh nước vào nồi khuấy đều.
  • Khi hỗn hợp sốt trở nên mịn mượt, nước sốt sôi thì hoà tan bột bắp với nước rót từ từ vào, khuấy cho thật đều.
  • Để nước sôi thêm 1 phút nữa thì tắt bếp, để nguội.
  • Cuối cùng, chế sốt BBQ vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp là có thể dùng được 2 tuần.
sốt sa tế
Với một chút thời gian và các nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay 1 hũ nước sốt BBQ để ướp thịt thật ngon rồi. Ảnh: internet.

7. Cách pha sốt BBQ dùng cho món nướng, salad và mì Ý

7.1. Nguyên liệu

  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Dầu olive: 50 ml
  • Giấm: 50 ml
  • Nước tương: 50 ml
  • Đường trắng: 1 muỗng canh

7.2. Hướng dẫn cách làm sốt BBQ cà rốt nhanh gọn đơn giản

  • Cà rốt rửa sạch, không bóc vỏ, cắt miếng vuông vừa.
  • Hành tây bóc vỏ rồi cắt miếng vuông vừa như cà rốt.
  • Cho cà rốt, hành tây vào máy xay sinh tố, xay mịn rồi cho ra chén.
  • Thêm dầu olive, nước tương, giấm và đường trắng rồi trộn đều cho gia vị tan hết.
  • Cuối cùng, cho sốt cà rốt vào lọ để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
  • Khi ăn lắc đều lọ sốt rồi rưới lên mì ý, salad hoặc dùng cho cả món nướng BBQ đều ngon.
Sốt cà rốt
Sốt cà rốt dùng cho món mì Ý, salad hay cả món nướng BBQ rất đơn giản và nhanh gọn. Ảnh: internet.

Vậy là chúng ta đã có thêm 7 công thức cách làm sốt BBQ cho các món nướng ngon tuyệt tại nhà rồi, phải không nào các bạn. Thay vì sử dụng loại sốt ướp đóng hộp có chứa chất bảo quản, sao bạn không thỏa sức sáng tạo với những công thức từ cachlam.com.vn đã hướng dẫn bằng những bí quyết dành riêng cho mình. Hãy thử và cảm nhận ngay hương vị ngon cực thích từ các món nướng tẩm sốt BBQ handmade nhé. Chúc các bạn thành công!

Bích Tuyền

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI