7 cách làm bơ bánh mì mịn ngon tại nhà mà không ngấy

Những cách làm bơ bánh mì thơm béo, ngon cuốn hút ngay tại nhà, bạn đã thuộc lòng hết công thức chưa? Tại sao món bơ phết bánh mì lại được nhiều người yêu thích nhiều đến thế? Rất đơn giản là vì nó có vị ngon đặc biệt cuốn hút, béo vừa, thơm nhẹ mà không ngấy như sốt mayonaise. Vì thế, các bạn có thể dùng món bơ này làm sốt ăn bánh mì hay trộn salad cũng đều rất ngon và kích thích vị giác. Cùng vào bếp tự học cách làm bơ mịn ngon tại nhà ngay sau đây nhé!

Bài chia sẻ sau đây, cachlam.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn một vài công thức cách làm bơ bánh mì siêu đơn giản ngay tại nhà nhé. Mời các bạn cùng chú ý theo dõi.

Cách làm bơ bánh mì
Cách làm bơ bánh mì hoàn toàn có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà. Ảnh: internet.

1. Cách làm bơ bánh mì thơm ngon, đơn giản từ sữa tươi

1.1. Nguyên liệu

  • Sữa tươi
  • Âu đánh to
  • Máy đánh trứng
  • Nước đá lạnh

1.2. Hướng dẫn cách làm bơ ngọt ăn bánh mì từ sữa tươi

  • Sữa tươi cho vào nồi rộng miệng, đậy vung lại để khoảng 12 giờ.
  • Sau đó, hớt lớp kem béo trên bề mặt tới khi lộ ra lớp sữa trắng ở dưới.
  • Kem béo vớt ra để lên men ở nhiệt độ phòng 7-8 giờ rồi cho vào âu đánh với tốc độ cao cho kem đặc hơn và tự tách nước.
  • Đánh thêm 2-3 phút nữa ở tốc độ vừa, hạ dần xuống mức thấp nhất, thu được phần đặc là bơ, phần lỏng màu đục là sữa.
  • Cho bơ đặc vào chén, dùng thìa ép cho sữa ra hết, bỏ bơ vào lại máy đánh cùng vài viên đá lạnh cỡ 1 phút rồi chắt nước thừa bỏ đi.
  • Lặp lại thao tác 2-3 lần đến khi nước trong thu được sốt bơ cuối cùng.
  • Bọc kín bơ bằng nilon bọc thực phẩm, để ở ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được 1 tuần. Còn nếu bạn để ngăn đá sẽ kéo dài thời gian được 2 tháng.
bơ sữa tươi
Chỉ với nguyên liệu sữa tươi và những thao tác nhanh gọn, bạn đã có được món bơ thơm ngon ăn cùng bánh mì rồi. Ảnh: internet.

2. Cách làm bơ bánh mì thơm béo từ trứng gà và giấm

2.1. Nguyên liệu

  • 1 lòng đỏ trứng gà lớn (hoặc 2 lòng đỏ trứng gà ta).
  • 1 chén dầu ăn
  • 1 nhúm đường
  • 1 muỗng cà phê giấm hoặc nước cốt chanh

2.2. Hướng dẫn cách làm bơ ngọt ăn bánh mì cực dễ

  • Cho lòng đỏ trứng gà, đường, giấm vào tô, dùng máy đánh trứng bằng tay đánh ở tốc độ nhỏ nhất (hoặc dùng phới lồng đánh cho đến khi nhạt màu).
  • Cho 3-4 giọt dầu ăn vào đánh theo 1 chiều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện thành lớp kem mịn là được.
  • Rưới tiếp từng dòng dầu vào (mỗi lần 1 ít) từ từ đánh đều hỗn hợp trứng cho hòa quyện.
  • Lặp lại thao tác nhiều lần sẽ thu được phần bơ trứng gà dần bông và sệt lại là xong. Phết bơ lên bánh mì và thưởng thức nhé!
bơ bánh mì
Món bơ thơm ngon béo ngậy dùng chung với bánh mì mỗi bữa sáng. Ảnh: internet.

3. Cách làm bơ bánh mì đơn giản với trứng và dầu ăn

3.1. Nguyên liệu

  • Trứng: 1 quả
  • Dầu ăn: 300 ml

3.2. Hướng dẫn cách làm bơ bánh mì theo ăn với patê ngon cực

3.2.1. Cách làm bơ bánh mì bằng tay

  • Đập trứng vào bát, tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng. Dùng nĩa khuấy đều một chiều đến khi lòng đỏ trứng nhạt màu.
  • Rưới 3 – 4 giọt dầu ăn vào lòng đỏ trứng, khuấy đến khi chúng quyện đều vào nhau hoàn toàn.
  • Lặp lại thao tác trên nhiều lần đến khi trứng dần bông và sệt lại.
  • Sau đó, thêm vào mỗi lần 1 muỗng cà phê dầu ăn, tùy khẩu phần / khẩu vị thích sốt đặc hay loãng mà pha từ 200 – 400ml dầu ăn.
  • Khuấy đều tay tới khi sốt đạt độ đặc mong muốn thì dừng chế dầu lại.
Thao tác làm bơ
Thao tác làm bơ bánh mì bằng tay ngay tại nhà. Ảnh: internet.

3.2.2. Làm bơ bánh mì bằng máy đánh trứng

  • Tương tự như cách 1, bạn cũng tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng.
  • Dùng máy đánh trứng 1 que, đánh đến khi lòng đỏ nhạt màu ở tốc độ thấp nhất.
  • Từ từ cho 3 – 4 giọt dầu ăn vào rồi lặp lại các bước như cách 1 cho đến khi phần sốt bơ trứng đặc lại như ý muốn.
đánh trứng
Thao tác làm bơ bánh mì bằng máy ngay tại nhà. Ảnh: internet.

3.2.3. Thêm gia vị cho phần sốt bơ bánh mì

  • Nếu không thích ăn sốt bơ lạt, bạn có thể nêm chút gia vị vào.
  • Để tránh làm hư sốt, bạn nên múc riêng một muỗng canh sốt ra.
  • Nêm 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường (đường xay sẽ dễ tan hơn) rồi khuấy đều.
  • Cuối cùng, trộn sốt đã pha gia vị vào khuấy đều với phần sốt còn lại là xong.
sốt bơ trứng
Nêm gia vị cho sốt bơ trứng. Ảnh: internet.
  • Sốt trứng này có thể dùng làm bơ ăn bánh mì pate, cơm gà, hay dùng làm bánh mì chà bông sẽ rất ngon.
  • Sau khi hoàn tất, bạn cho sốt bơ trứng vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được 1 tuần.
Sốt bơ ăn bánh mì
Sốt bơ trứng ăn với bánh mì là bao ngon. Ảnh: internet.

4. Công thức làm bơ bánh mì Hollandaise theo phong cách Nhật

4.1. Nguyên liệu

  • Bơ lạt: 85 gram
  • Xantham gum (một hợp chất dạng đường được tạo ra bằng cách trộn các loại sữa đã lên men với một loại vi khuẩn nhất định)
  • Lòng đỏ trứng gà: 3 cái
  • Nước sôi: 60 ml
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê

4.2. Hướng dẫn cách làm bơ sốt trứng Hollandaise thơm béo ngậy

  • Cho 85 gram bơ lạt vào cốc chịu nhiệt, đặt vào lò vi sóng quay tan chảy.
  • Thêm 3 lòng đỏ trứng vào cùng xantham gum, dùng máy xay cầm tay và trộn đều hỗn hợp lên.
  • Cho tiếp nước cốt chanh và chút muối vào trộn đều lên.
  • Đun nồi nước sôi, cho nước sốt vào giữ ấm đến khi sử dụng ăn với bánh mì để sốt luôn được ngon.
Sốt bơ Hollandaise
Sốt bơ trứng Hollandaise kiểu Nhật với hương vị béo ngậy, thơm lừng dùng để rưới lên món ăn là cực kì tuyệt vời. Ảnh: internet.

5. Cách làm bơ bánh mì sốt chanh cực ngon miệng

5.1. Nguyên liệu

  • Lòng đỏ trứng gà: 4 cái
  • Đường trắng: 0.75 chén
  • Vỏ chanh: 1 muỗng cà phê
  • Chanh: 2 trái
  • Bơ: 3 muỗng canh

5.2. Hướng dẫn cách làm sốt chanh bơ bánh mì béo ngọt

  • Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Trứng gà tách lấy lòng đỏ cho vào tô đánh bông lên cùng với đường, vỏ chanh và nước cốt chanh.
  • Đun nồi hấp cách thủy, cho hỗn hợp trứng đã đánh tan đặt vào nồi khuấy đều.
  • Khi đường tan thì cho trứng vào tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp không bị vón cục đến khi hỗn hợp đặc sệt lại là được.
  • Đổ hỗn hợp vào lọ và cất trữ trong tủ lạnh, dùng dần từ 7-10 ngày.
Sốt chanh bơ bánh mì
Sốt chanh bơ có thể ăn cùng bánh mì hay làm nhân bánh ngọt, crepe, tart hay pancakes, hay là ăn với scones cũng rất ngon. Ảnh: internet.

6. Cách làm bơ bánh mì sốt chanh trứng cho bé

6.1. Nguyên liệu

  • Trứng gà: 5 quả
  • Bơ lạt: 100 gram
  • Nước cốt chanh: 90 ml
  • Đường bột: 80 gram

6.2. Hướng dẫn cách làm sốt chanh bơ bánh mì tại nhà

  • Chanh vắt lất nước và bỏ hạt. Trứng cho vào tô đánh bông lên cùng với đường bột, nước cốt chanh.
  • Đun nồi hấp cách thủy, cho hỗn hợp đặt vào nồi, khuấy đều trong khoảng 10 phút cho đến khi hỗn hợp đặc sệt.
  • Cho phần chanh trứng vào hũ thủy tinh, bảo quản nơi thoáng mát và dùng dần trong khoảng 5-7 ngày.
  • Bạn có thể ăn kèm sốt này với bánh mì, bánh quy nếu thích.
sốt bơ chanh
Hãy làm thử món sốt bơ này vì mùi vị của nó sẽ khiến bé nhà bạn càng ăn càng ghiền. Ảnh: internet.

7. Hướng dẫn làm bơ phết bánh mì sốt hương trái cây cho bữa sáng ngọt ngào

7.1. Nguyên liệu

  • Nước cốt chanh: 100 ml
  • Nước cốt cam: 100 ml
  • Đường trắng: 150 gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bơ: 40 gram
  • Bột bắp: 20 gram
  • Vỏ cam: 10 gram

7.2. Hướng dẫn cách làm sốt bơ bánh mì hài hoà, đậm đà

  • Nước cốt chanh, cam, đường trắng, tinh bột bắp, lòng đỏ trứng gà và vỏ cam cho hết vào nồi hòa chung.
  • Bắc lên bếp, khuấy hỗn hợp lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nước sốt sánh lại.
  • Cho bơ vào tiếp tục khuấy thêm 3 – 4 phút nữa là tắt bếp là xong.
sốt bơ trứng
Nước sốt bơ trứng này có thể dùng với bánh mì mặn, bánh mì chà bông trứng muối và cả bánh mì ngọt đều rất ngon. Ảnh: internet.

Cuối cùng thì chúng ta đã hoàn thành xong 7 cách làm bơ bánh mì thơm ngon, béo ngậy dùng cho mỗi bữa sáng. Không quá cầu kì cho những cách làm sốt bơ ăn bánh mì đúng không nào các bạn. Hãy lưu lại công thức và bắt tay vào làm ngay để có những món sốt món bơ ngon cho cả nhà mình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.

Bích Tuyền

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI