1. Cách làm bánh rán dorayaki ngon đơn giản nhất

1.1. Nguyên liệu

Cách làm bánh rán doremon (hay bánh dorayaki) kiểu truyền thống này vô cùng đơn giản. Trước đó, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm:

  • 160gr bột mì
  • 170gr đường
  • 30ml mật ong
  • 4gr bột nở
  • 100gr đậu đỏ
  • 4 quả trứng gà
  • 15ml nước
bánh rán doremon nhân đậu đỏ
Bánh rán doremon nhân đậu đỏ kiểu truyền thống. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm bánh doremon nhân đậu đỏ truyền thống

  • Bạn cho trứng vào tô lớn, đánh bông bằng máy đánh trứng với 140gr đường. Sau đó, bạn thêm bột mì, bột nở, mật ong vào, trộn đều hỗn hợp. Lưu ý rằng thời gian trộn bột không nên lâu quá, để bột nghỉ trong 20 phút.
  • Đậu đỏ được ngâm nước từ trước đó 8 tiếng. Bạn đun chín đậu rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. Sau đó, hãy cho đậu vào nồi, bắc lên bếp, cho thêm 30gr đường rồi sên cho đến khi hỗn hợp sền sệt.
  • Bạn cho thêm 15ml nước vào hỗn hợp bột, khuấy đều. Sau đó, chảo được bắc lên bếp đỏ lửa, thêm vào một chút dầu, quét đều trên bề mặt rồi dùng giấy lau sạch dầu.
  • Khi chảo đã nóng, bạn dùng môi sâu lòng múc bột đổ vào lòng chảo, nhẹ tay và ít di chuyển tay để tạo hình tròn. Hãy đậy vung kín trong khoảng 2 phút rồi mới lật bánh, chiên tiếp 2 phút rồi lấy ra ngoài.
  • Khi ăn bánh doremon, bạn để một lớp vỏ bánh bên dưới, phết nhân đậu lên trên rồi đặt thêm một lớp vỏ bánh lên trên.

2. Cách làm bánh rán doraemon có nhân mặn

2.1. Nguyên liệu

Bạn có thể thử thực hiện bánh doremon nhân mặn. Hãy chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • 70gr bột mì
  • 50gr đường
  • 2 quả trứng gà
  • Nửa thìa cafe bột nở, nước, dầu ăn, sốt mayonnaise, tương ớt
  • Xúc xích, lạp xưởng, chà bông
bánh rán doraemon có nhân mặn
Bánh rán doraemon có nhân mặn cho bữa ăn sáng thuận tiện. Ảnh: Internet

2.2. Cách làm bánh doremon có nhân mặn

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta bắt đầu làm bánh doremon. Cách làm như sau:

  • Bạn làm bột bánh giống như cách làm bánh nhân đậu đỏ ở trên.
  • Bạn thái lát mỏng vừa ăn các loại nhân mặn như xúc xích, lạp xưởng chiên chín.
  • Bạn chiên vỏ bánh giống với cách chiên đã hướng dẫn ở mục 1.
  • Khi vỏ bánh đã chín, bạn lấy ra rồi để phần nhân mặn vào giữa hai lớp vỏ bánh. Bạn có thể rưới thêm sốt hoặc tương ớt để bánh thơm ngon, mặn mà hơn.

3. Cách làm bánh rán dorayaki nhân socola

3.1. Nguyên liệu

Đối với cách làm bánh rán doremon nhân socola mà chúng tôi hướng dẫn sau đây, bạn cần cẩn thận trong khâu làm nhân bánh. Trước khi chia sẻ cụ thể hơn, mời bạn tham khảo các nguyên liệu cần chuẩn bị. Đó là:

  • 200gr bột mì
  • 200gr đường
  • 20ml mật ong
  • 15ml nước
  • 200gr socola đen
  • Nửa thìa bột nở
cách làm bánh rán doremon nhân socola
Món bánh rán doremon nhân socola hấp dẫn “team yêu ngọt”. Ảnh: Internet

3.2. Cách làm bánh rán doremon nhân socola

  • Bạn vẫn làm bột bánh như đã hướng dẫn ở cách 1.
  • Bạn làm nhân bánh bằng cách đun chảy socola với đường theo dạng cách thủy. Đừng đun trực tiếp trên nồi vì làm cách này sẽ khiến nhân bị cháy, có mùi khét và vị đắng khó chịu.
  • Bạn vẫn chiên bánh như cách 1.
  • Bạn phết nhân socola ở giữa hai lớp vỏ bánh theo sở thích của mình là đã có thể thưởng thức.

4. Cách làm bánh rán doremon nhân trà xanh

4.1. Nguyên liệu

Bánh rán doremon nhân trà xanh có vị thơm ngon và ít ngán hơn các nhân khác. Do đó, rất nhiều người thích loại bánh này. Để làm được bánh, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây.

  • Nguyên liệu cho vỏ bánh: Bạn chuẩn bị 4 quả trứng, 2/3 cup đường, 2tbsp mật ong, 1 1/3 cup bột mì, 1 tsp baking powder, 2 tbsp nước, 1 tsp dầu ăn.
  • Nguyên liệu cho nhân bánh: Bạn cần chuẩn bị 1 quả trứng, 40gr đường, 50ml mật ong, 6gr matcha.
bánh rán doremon nhân trà xanh
Bánh rán doremon nhân trà xanh. Ảnh: Internet

4.2. Cách làm bánh rán doremon nhân trà xanh đơn giản

  • Bạn trộn hỗn hợp trứng, đường và mật ong. Sau đó, bạn rây bột mì và baking powder rồi cho vào hỗn hợp trên, đảo liên tục cho đến khi sệt.
  • Bạn cho bột vào ngăn mát tủ lạnh trong 15 phút rồi lấy ra, cho thêm 2 tbsp nước, trộn đều.
  • Bạn làm nóng chảo, cho dầu ăn tráng đều rồi dùng giấy thấm khô dầu. Bạn đổ khoảng 3tbsp bột vào chảo, láng đều để tạo hình tròn đường kính 7cm. Đến khi mặt bánh nổi bong bóng thì lật lại, chiên tiếp khoảng 2 phút thì lấy ra.
  • Bạn làm nhân bánh bằng cách cho đường và nước vào một cái nồi, đun lửa nhỏ để tạo siro đặc. Bạn tiếp tục cho trứng vào rồi đánh đều bằng máy đánh trứng, cho bơ tan chảy vào, đảo đều. Cuối cùng, bạn cho bột trà xanh vào, trộn đều để có hỗn hợp quyện sệt màu xanh đẹp mắt.
  • Bạn đặt một mặt bánh xuống đĩa rồi phết nhân trà xanh lên trên, thêm một lớp vỏ bánh là hoàn thành.

5. Cách làm bánh rán doremon nhân đậu xanh

5.1. Nguyên liệu

Bánh rán doremon nhân đậu xanh có vị bùi bùi ngon miệng. Để làm được loại bánh này, bạn cần những nguyên liệu như sau:

  • 15gr đậu xanh đã bỏ vỏ
  • 150gr bột mì đa dụng
  • 2 quả trứng gà, 2 muỗng muối, vani, 120gr đường, 15ml mật ong
  • 1 muỗng xì dầu, sữa tươi, dầu ăn
bánh rán doremon nhân đậu xanh
Bánh rán doremon nhân đậu xanh thơm bùi béo ngon. Ảnh: Internet

5.2. Cách làm bánh rán doremon nhân đậu xanh thơm ngon

  • Bạn ngâm đậu xanh trong 4 tiếng, sau đó đồ đậu trong nồi với một chút muối và nước. Đến khi đậu nở mềm thì tắt bếp. Hãy dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn đậu. Bạn cho vào nồi đậu 30gr đường, bắc lên bếp, đảo đều đến khi có được hỗn hợp quánh sệt.
  • Bạn rây bột mì rồi trộn lẫn với muối, bột nở, bột làm bánh, trứng, đường. Bạn nên dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng. Hỗn hợp trở nên hoàn hảo khi có độ sệt. Lúc này, hãy cho thêm mật ong và sữa tươi vào, đảo đều lên. Bạn nhớ thêm vani vào trước khi cho bột đi ủ nhé.
  • Bạn chiên vỏ bánh như các cách ở trên. Sau khi có được phần vỏ bánh thì phết nhân vào ở giữa hai lớp vỏ bánh và thưởng thức.

6. Lưu ý khi tự làm bánh rán doremon đơn giản tại nhà

Khi làm các loại bánh doremon, bạn cần lưu ý một số điều. Đó là:

  • Bạn nên xay các loại nhân đậu vì nghiền sẽ cho thành phẩm không đều và nhuyễn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thực hiện thao tác này khi đậu còn nóng.
  • Bánh không chiên cháy quá mà cần có màu vàng sẫm đẹp mắt.
  • Bạn không nên để lại nhiều dầu khi chiên bánh doremon để bánh không ngấm dầu và vẫn giữ được độ giòn dai, mềm mịn.
cách làm bánh rán doremon
Bánh rán doremon có lớp vỏ ngoài nâu sẫm, bên trong mềm thơm mới ngon đúng chuẩn. Ảnh: Internet

Bánh rán doremon có lẽ là món ăn vặt gắn liền với bộ truyện tranh tuổi thơ của nhiều người. Trên đây là 5 cách làm bánh rán doremon đủ các loại nhân đơn giản tại nhà. Hãy tham khảo để thực hiện chiêu đãi ngay những người thân thương của bạn nhé!

Như Nguyễn