4 câu chuyện xúc động về những bố đơn thân

Vợ mất sớm, cuộc hôn nhân không hạnh phúc, tự nguyện nhận con nuôi... đều là những lý do khiến nhiều người đàn ông trở thành bố đơn thân. Họ làm công việc này với niềm hạnh phúc vô bờ bến không kém gì những bà mẹ.

1. Tự nguyện chăm lo cho em bé nhiễm HIV

Sinh năm 1985, Cường Vũ đã trở thành ông bố đơn thân khi nhận con gái nuôi sau hai năm trời tìm kiếm. Điểm đặc biệt khiến cư dân mạng xúc động mạnh chính là anh đã tự nguyện chăm lo cho một em bé bị nhiễm HIV. Nhìn anh và con gái nuôi vui đùa bên nhau, có lẽ không ai nghĩ rằng họ không phải máu mủ ruột rà của nhau. Và sự chăm sóc của anh đã giúp bé Nhia (tên thân mật của con gái nuôi) lớn lên xinh tươi và đáng yêu, không ai nghĩ rằng em mang trong mình căn bệnh thế kỷ.

Là một doanh nhân thành đạt, Cường Vũ cũng sáng lập ra một quỹ dành riêng cho các hoạt động của trẻ em HIV và cộng đồng LGBT (người đồng tính, song tính, chuyển giới) ở Việt Nam.

1264-103920b1jpgmh.jpg

1266-103928b2jpgmh.jpg

1267-103936b3jpgmh.jpg

Cường Vũ khiến cư dân mạng vô cùng xúc động khi nhận con nuôi là bé Nhia bị nhiễm HIV

2. Ông bố trẻ và hành trình 'gà trống nuôi con'

Ông bố trẻ Trình Tuấn (sinh năm 1984) từng lấy đi nước mắt của bao người thuộc cộng đồng mạng bởi hành trình ‘gà trống nuôi con’. Trải qua bao sóng gió, anh mới lấy được người vợ vốn là bạn thời sinh viên. Những tưởng hạnh phúc trọn vẹn khi con gái nhỏ chào đời, không ai ngờ được, vợ anh đã ra đi mãi mãi, để lại hai bố con với chuỗi tháng ngày khó khăn, mệt nhoài.

Sau cái chết của vợ, anh lấy con làm động lực vươn lên trong cuộc sống. Anh đã lăn lội bao ngày tìm sữa cho con, với mong muốn con được uống dòng sữa mẹ ngọt ngào. May mắn mỉm cười với anh khi anh nhận được nhiều sự trợ giúp từ phía gia đình, bạn bè, do đó, nguồn sữa cho con luôn dồi dào. Bé Ủn (con gái anh) cứ thế lớn lên, ngày càng xinh xắn và đáng yêu.

1268-104005b4jpgmh.jpg

1269-104012b5jpgmh.jpg

1270-104020b6jpgmh.jpg

Ông bố trẻ Trình Tuấn từng lấy đi nước mắt của bao cộng đồng mạng

3. Nhận nuôi con 4 tháng tuổi sau khi chia tay vợ

Câu chuyện làm bố đơn thân giờ không còn xa lạ với hầu hết các nước. Stefan Malliet (Mỹ) cũng trở thành bố đơn thân khi con trai Kyle mới được 4 tháng tuổi. Anh cho biết, thời gian đầu nuôi con thật vất vả. 3 giờ sáng, con trai khóc thét. Anh lật đật trở dậy, không hiểu rõ nguyên nhân, đành phải điện thoại cho cô bạn thân cầu cứu.

Stefan đã nhận trách nhiệm nuôi con sau khi chia tay với vợ. Điều ấy khiến anh cảm thấy thiêng liêng và hạnh phúc, 'đơn giản vì đó là con của tôi', anh chia sẻ.

1271-104048b8jpgmh.jpg

1272-104056b9jpgmh.jpg

Với Stefan, trách nhiệm nuôi con khiến anh cảm thấy hạnh phúc

4. Bộ ảnh không lời tràn ngập tình yêu thương

Ben Nunery (34 tuổi, Bang Ohio, Mỹ) cũng là một người đàn ông có hạnh phúc khuyết khi người vợ thân yêu của anh qua đời khi còn quá trẻ. Từ ngày vợ mất, anh vẫn ở vậy và một mình chăm bẵm con. Kỷ niệm chia tay ngôi nhà, nơi cất giữ những kỷ niệm của hai vợ chồng, anh đã thực hiện bộ ảnh tái hiện khoảnh khắc hạnh phúc có sự góp mặt của cô con gái dễ thương. Ben Nunery không chia sẻ những khó khăn, vất vả khi nuôi con cũng như tình yêu dành cho con lớn như thế nào. Nhưng nhìn những bức ảnh này, người đọc không khỏi xúc động về câu chuyện của ông bố đơn thân này.

1274-104120b12jpgmh.jpg

Đối với Ben Nunery, con là tất cả

Nguồn SKĐS

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI