1. Rang lạc bằng nồi chiên không dầu theo cách truyền thống

Rang lạc bằng nồi chiên không dầu theo kiểu truyền thống rất đơn giản. Theo đó bạn sẽ không cần nêm gia vị để giữ trọn vẹn vị ngon của lạc. Với cách rang này bạn có thể dùng chúng để rắc vào các món ăn hay ăn vặt đều ngon.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200gram lạc (đậu phộng)
  • 1 thìa cà phê dầu ăn
  • Dụng cụ nồi chiên không dầu

1.2. Thực hiện cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Lạc loại bỏ các hạt lép, hư. Chọn lấy những hạt chắc, mẩy nhất để rang sẽ giàu dinh dưỡng.
  • Bước 2: Bật nồi chiên không dầu lên làm nóng với nhiệt độ 160 độ C khoảng 5 phút. Khi nồi nóng bạn bỏ lạc vào khoang nồi cùng với 1 thìa cà phê dầu ăn. Dùng đũa đảo đều cho lạc thấm dầu, không bị khô khi rang. Bỏ dầu sẽ giúp hạt đậu khi rang bóng mẩy hơn không bị khô. Tuy nhiên bạn không nên bỏ quá nhiều dầu sẽ làm đậu bị ớt, nhũng.
  • Bước 3: Bạn đậy nắp nồi lại chỉnh nhiệt độ 160 độ C rang lạc khoảng 160 độ C trong vòng vòng 15 – 20 phút. Trong lúc rang khoảng 10 phút bạn có thể mở nắp khuấy đều để đậu chín đều.
  • Bước 4: Khi rang đậu xong bạn lấy chúng ra để nguội bớt rồi bóc bỏ phần vỏ. Phần đậu giòn tan bỏ vào keo để dành ăn từ từ.
Rang đậu phộng
Lạc rang vàng giòn dậy mùi thơm đủ thời gian thì lấy ra bóc vỏ. Ảnh: Internet

Với cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu truyền thống này bạn có thể áp dụng cho nhiều món ăn, đồ uống và cả ăn vặt bình thường. Những hạt đậu phộng giòn tan, béo ngậy khiến bạn thích mê ăn mãi không chán.

Đậu phộng rang bằng nồi không dầu
Phần lạc rang thơm ngon béo ngậy có thể bỏ vào keo đậy kín nắp để ăn dần. Ảnh: Internet

2. Làm lạc rang muối bằng nồi chiên không dầu

Lạc rang muối giòn giòn, mặn mặn là một trong các món ăn vặt dễ làm, dùng vui miệng được nhiều người yêu thích. Vào những ngày buồn miệng bạn có thể thực hiện món ăn vừa thưởng thức vừa xem tivi. Chỉ với vài phút cùng chiếc nồi chiên không dầu tiện lợi bạn đã có món ăn giải trí tuyệt vời. cùng theo dõi cách làm lạc rang muối bằng nồi chiên không dầu nhé!

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gram lạc sống
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Bột ớt (nếu thích món ăn cay cay)
  • Dụng cụ nồi chiên không dầu

2.2. Các bước thực hiện cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu với muối

  • Bước 1: lạc mang ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch vớt lên. Bạn để đậu vào rổ sốc nhẹ cho chúng thật ráo nước.
  • Bước 2: Trước khi rang lạc hãy bật trước nồi chiên không dầu, làm nóng nồi ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 3 phút.
  • Bước 3: Trong lúc đợi nồi nóng bạn bỏ lạc rang vào tô. Bỏ vào lạc 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê muối, trộn đều tay.
  • Bước 4: Bạn để đậu phộng vào lồng nồi trực tiếp hoặc lót phía dưới 1 lớp giấy bạc. Đậy nồi lại vào chỉnh 160 độ C trong vòng 8 phút. Bạn hãy canh khi nồi nấu được 5 phút thì mở ra đảo đều lạc rang. Sau đó đậy nắp lại và tiếp tục nấu thêm 3 phút cho chúng chín đều.
Đậu phộng rửa bỏ vào nồi
Phận lạc mang rửa sạch bụi bẩn, để ráo nước rồi trộn gia vị. Ảnh: Internet

Khi nồi chiên báo hoàn thành thời gian nấu bạn mở nắp đảo đều đậu. Tiếp theo bỏ vào 1/2 thìa cà phê bột ớt trộn đều là xong. Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu này khá đơn giản bạn có thể thực hiện nhanh chóng, tiện lợi. Đặc biệt chúng còn cho ra món ăn thơm giòn, béo ngậy, vị mặn mặn, cay cay kích thích.

Đậu phộng rang muối
Lạc rang muối mặn mặn, thơm thơm ăn cùng cơm trắng hoặc xôi cũng rất ngon. Ảnh: Internet

3. Rang lạc bằng nồi chiên không dầu vị bơ mật ong

Một trong những món ăn vặt cực ngon chính là rang lạc bằng nồi chiên không dầu vị bơ tỏi, bỏ vỏ. Món ăn vừa có hương vị đậm đà vừa béo thơm thú vị. Vảo những ngày buồn chán bạn có thể thực hiện nhanh món ăn như một cách giải tỏa căng thẳng, thư giãn, giảm stress.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gram đậu phộng (rang sẵn tách vỏ ngoài)
  • 1 thìa canh bơ lạt
  • 2 thìa canh mật ong
  • 1 thìa canh đường
  • 1.5 thìa cà phê muối
  • Bột quế
  • Dụng cụ nồi lên chiên không dầu

3.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút với nhiệt độ 180 độ C. Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp cho vào ít bơ lạc đun nóng chảy cùng lượng mật ong đã chuẩn bị rồi tắt bếp. Sau đó bạn đổ lạc cà vỏ, 1 thìa cà phê bột quế trộn với hỗn hợp bơ mật ong.
  • Bước 2: Quét dầu ăn lên bề khắp bề mặt rổ nồi chiên không dầu. Tiếp theo trải đậu phộng lên rổ thành một lớp mỏng. Nếu không hết đậu bạn có thể chia thành 2 lần rang. Không để lạc chồng lên nhau sẽ làm chúng không chín đều và dính cục.
  • Bước 3: Rang đậu ở nhiệt độ 160 độ C khoảng trong khoảng 10 phút. Khi đậu chín vàng nâu bạn đổ đậu phộng ra miếng giấy bạc. Rắc đường vào muối lên đậu lắc đều và bảo quản trong hộp kín.
Lạc rang không dầu bơ mật ong
Bạn nhớ quét dầu dưới lòng nồi để lạc không bị dính. Ảnh: Internet

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món đậu phộng rang bơ mật ong béo ngậy. Món ăn mang đến hương vị đậm đà khó cưỡng nhất là những ngày mưa lạnh.

Lạc rang nồi không dầu
Phần lạc rang bơ mật ong đậm đà hương vị dành cho các tín đồ mê ngọt. Ảnh: Internet

4. Lạc rang húng lìu bằng nồi chiên không dầu

Lạc rang húng lìu chính là món ăn dân dã quen thuộc của người Hà thành. Đây được xem là món đặc sản Hà Nội được dùng làm quà biếu người thân, bạn bè mỗi dịp đi xa. Giờ đây bạn có thể thử thực hiện rang lạc bằng nồi chiên không dầu kết hợp húng lìu tại nhà. Cách làm này sẽ gian bếp không bị ám mùi khó chịu, nhanh chóng, tiện lợi hơn.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gram lạc
  • 1 gói bột húng lìu
  • 2 thìa canh đường
  • 1 thìa cà phê dầu ăn
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 50ml nước lọc

4.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bỏ lạc vào chậu nước muối pha loãng ngâm khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch đậu lại để vào rổ cho ráo nước hoặc dùng giấy thấm hết nước cho lạc nhanh khô.
  • Bước 2: Bỏ lạc vào tô nêm vào 2 thìa canh đường, 50ml nước, 1/2 thìa cà phê muối xóc đều lạc cho thấm gia vị. Tiếp theo bạn mang đậu đã thấm vị trải ra phơi nắng khoảng 1 ngày để chúng khô hoàn toàn thì đêm vào rang.
  • Bước 3: Giống như những cách trên bạn hãy bật nồi chiên không dầu lên trước 5 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Tiếp theo bạn đổ đậu vào nồi đảo đều lạc trong vòng 15 – 20 phút. Do vì lạc đã tẩm gia vị nên bạn phải liên tục đảo để chúng không bị cháy khét.
  • Bước 4: Khi thấy lạc chuyển màu đỏ sẫm và nứt vỏ, mùi thơm ngào ngạt bạn có thể tắt nồi chiên không dầu. Cho lạc ra tô bỏ gói húng lìu vào trộn đều tay. Tiếp theo bạn cho lạc vào tấm vải sạch bọc kín lại. Ủ khoảng 1 giờ là bạn đã có món lạc rang húng lìu thơm phức, ngọt mặn, béo ngậy cực hấp dẫn.
Lạc rang húng lùi không dầu
Rang lạc húng lùi trong nồi không dầu giúp gian bếp không bị ám mùi, tiện lợi. Ảnh: Internet

Ngoài cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu với húng lìu bạn có thể biến tấu chúng theo nhiều cách khác nhau. Tùy theo sở thích bạn có thể rang tỏi ớt, nước mắm, mỡ hành, muối đường… Tin chắc các món ăn sẽ khiến cả nhà mê mẩn.

Lạc rang húng lùi bằng nồi không dầu
Lạc rang húng lùi thơm ngon., lạ miệng cực hao bia. Ảnh: Internet

Rang lạc bằng nồi chiên không dầu sẽ mang đến cho bạn món ăn vặt vui vẻ, thư giãn. Vào những ngày rảnh rỗi bạn có thể thực hiện chiêu đãi cả nhà. Món ăn không có nhiều dầu mỡ vừa tốt cho sức khỏe vừa được ăn ngon.

Ngọc Hân