cách nấu súp gà ngô nấm ngon
Cách nấu súp gà ngô nấm rất đơn giản với nhiều công thức chế biến khác nhau. Ảnh: Internet

1. Cách nấu súp gà ngô nấm đùi gà

Súp gà ngô nấm đùi gà với màu sắc bắt mắt, dậy mùi hương cùng vị ngọt thanh tự nhiên từ ngô, nấm đùi gà và vị dai dai ngon trên từng thớ thịt. Hẳn món ăn sẽ mang lại cho người thưởng thức một hương vị khó cưỡng nhất. Để làm súp gà ngô nấm đùi gà, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đùi gà ngon: 300g
  • Nấm đùi gà: 50g
  • Ngô: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Hành lá, rau ngò
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột năng
  • Các loại gia vị
  • Các dụng cụ cần thiết khác
nấm đùi gà
Nấm đùi gà là “vua” của loài nấm, khi nấu súp đem lại giá trị dinh dưỡng khá cao. Ảnh: Internet

1.2. Cách nấu súp gà ngô nấm đùi gà

  • Đùi gà đem rửa với nước muối pha loãng để loại bỏ bớt mùi hôi, rửa sạch để ráo nước. Đem luộc chín rồi xé nhỏ. Giữ lại nước luộc để nấu súp.
  • Nấm đùi gà rửa với nước muối pha loãng, thái hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Bắp bóc vỏ, tách lấy hạt. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, mọi người đun sôi lại phần nước luộc gà. Cho hạt ngô, cà rốt vào nấu khoảng 15 phút.
  • Tiếp tục cho gà xé nhỏ, nấm đùi gà vào nấu thêm khoảng 10 phút nữa.
gà xé
Cho gà xé nhỏ vào nồi súp, dùng đũa đảo đều lên rồi nấu sôi khoảng vài phút. Ảnh: Internet
  • Đợi nguyên liệu chín, các bạn tiến hành nêm nếm gia vị, sao cho vừa ăn.
  • Trứng đập ra bát, khuấy đều rồi đổ vào nồi súp. Lưu ý vừa đổ vừa khuấy đều tay cho trứng chín đều và đẹp mắt.
  • Tương tự như trứng gà, bột năng các bạn cho ra bát, thêm một ít nước lọc rồi khuấy đều. Đổ từ từ vào nồi súp và khuấy đều tay.
  • Nấu sôi lên khoảng vài phút rồi nêm nếm gia vị lại vừa ăn. Trước khi tắt bếp mọi người cho hành là thái nhỏ vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
  • Cho súp ra bát, rắc một ít tiêu xay lên trên rồi thưởng thức nóng. Như vậy là đã hoàn thành cách nấu súp gà ngô nấm đùi gà rồi đấy.
súp gà ngô nấm đùi gà
Súp gà ngô nấm đùi gà có cách nấu vô cùng đơn giản. Ảnh: Internet

2. Cách nấu súp gà ngô nấm hương

Súp gà ngô nấm hương ăn ngon nhất là khi còn nóng, đặc biệt vào buổi sáng hững ngày trời se lạnh. Súp với sự kết hợp hoàn hảo từ các loại gia vị cho đến nguyên liệu. Từng thớ thịt gà dai dai kết hợp với vị ngọt thanh của ngô và nấm hương, thêm vào đó là một chút vị cay cay của tiêu, càng làm cho ta thêm say đắm hơn. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu súp gà ngô nấm hương bao gồm như sau:

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ức gà: 400g
  • Ngô ngon: 2 quả
  • Nấm hương: 200g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Rau mùi
  • Bột năng
  • Các loại gia vị
  • Các dụng cụ cần thiết khác
nấm hương
Nấm hương là một trong những loại nấm quen thuộc rất được nhiều người ưa chuộng trong nấu súp. Ảnh: Internet

2.2. Cách nấu súp gà ngô nấm hương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ức gà rửa sạch, để ráo. Chuẩn bị một cái nồi, cho nước cùng với thịt gà vào luộc chín. Trong thời gian đợi gà chín các bạn sơ hế những nguyên liệu còn lại.
  • Ngô bóc vỏ, tách lấy hạt. Nấm hương rửa sạch, thái lát nhỏ vừa ăn. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi dùng dao thái thành hạt lựu. Rau mùi nhặt bỏ lá hư, rửa sạch và thái nhỏ.
sơ chế nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu để chuẩn bị nấu súp. Ảnh: Internet

Bước 2: Nấu súp gà ngô nấm

  • Thịt gà chín vớt ra để nguội rồi xé thành từng sợi nhỏ vừa ăn. Nước luộc gà đun sôi lại rồi cho hạt ngô đã tách, cùng nấm hương, cà rốt thái hạt lựu vào nồi.
  • Nêm nếm gia vị gồm: mì chính, muối, nước mắm, hạt nêm sao cho vừa ăn. Đun sôi súp cho đến khi nào thấy các nguyên liệu chín mềm. Thời gian nấu khoảng 15 phút.
  • Tiếp tục cho gà xé vào nồi và đun sôi lại khoảng vài phút. Để nước dùng trông đẹp mắt hơn, các bạn hãy vớt bỏ bọt trắng nổi lên trong quá trình đun.
nấu súp gà ngô nấm
Để nước dùng súp trong và đẹp mắt hơn, các bạn nên vớt bỏ bọt trắng nổi lên khi sôi. Ảnh: Internet

Bước 3: Pha bột năng và trứng

  • Chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho bột năng vào, thêm chút nước rồi khuấy đều lên. Đổ bột năng từ từ vào nồi súp và khuấy đều để không bị vón cục. Tùy thuộc vào sở thích ăn đặc hay lỏng mà các bạn khuấy lượng bột năng thích hợp.
  • Khuấy đến khi nào súp sôi lăn tăn và hơi đặc lại là được. Chuẩn bị một cái bát khác, đập trứng vào và khuấy đều cho lòng trắng và đỏ hòa quyện vào nhau.
  • Đổ từ từ vào nồi súp, khuấy đều tay theo một chiều để tạo đường vân trông đẹp mắt hơn.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

  • Đợi trứng chín, sau cùng các bạn cho rau mùi và một ít hạt tiêu xay vào. Tắt bếp rồi múc súp ra bát và thưởng thức nóng.
súp gà ngô nấm hương
Không gì tuyêt vời hơn thưởng thức một chén súp gà ngô nấm hương vào ngày trời se lạnh. Ảnh: Internet

Cách nấu súp gà ngô nấm thơm ngon nóng hổi vô cùng hấp dẫn từ màu sắc cho đến hương vị, chắc hẳn sẽ khiến bạn khó lòng bỏ qua. Tin rằng với những bước chế biến rất chi tiết mà Cachnau.vn đã hướng dẫn ở trên sẽ giúp mọi người có một nồi súp ngon đậm đà bổ dưỡng trong nhũng ngày trời trở gió. Chúc mọi người thành công với 2 công thức chế biến rất dễ này. Bổ sung vào sổ tay món súp gà ngon để linh động đổi vị cho nhà mình nữa bạn nhé.

Diễm Diễm