1. Công thức làm mứt dừa non vị trà xanh đơn giản nhất

1.1. Nguyên liệu

Cách làm mứt dừa non trà xanh này vừa đơn giản, vừa cho thành phẩm có vị dẻo ngọt vừa phải rất hấp dẫn. Nguyên liệu bạn cần gồm:

  • 300g cùi dừa non. Cơm dừa non cạo sạch lớp vỏ nâu, rửa nước, trụng sơ qua nước sôi. Bạn rửa nước lại lần nữa cho sạch rồi vớt ra rổ cho ráo.
  • 200g đường kính trắng
  • 2 muỗng cà phê bột matcha
nguyên liệu làm mứt dừa non trà xanh
Phần nguyên liệu cho món mứt dừa non trà xanh.

1.2. Cách làm mứt dừa non trà xanh

  • Cơm cùi dừa non nạo sợi, ướp với đường kính trắng. 2 tiếng sau, bạn hòa bột matcha vào ngâm cùng hỗn hợp này, nhớ dùng đũa đảo tay đều, nhẹ, rồi để thêm 2 tiếng đồng hồ nữa.
  • Bắc chảo, bật chế độ lửa vừa, sên cơm dừa với nước đường đều. Bạn đảo mứt sữa dừa sên 5 phút/ lần chứ không đảo nhiều nhé.
sên mứt dừa non trà xanh
Cách sên mứt dừa non trà xanh.
  • Nhận thấy nước đường đặc hơn, sợi cơm dừa se lại nặng hơn thì bạn tăng tốc độ đảo hỗn hợp liên tục tránh cháy, khét.
  • Khi đường hoàn toàn kết tinh thành hạt bám vào sợi cơm dừa rồi thì bạn tắt bếp. Nhưng vẫn nhớ đảo hỗn hợp đều tay đến khi mứt dừa khô hoàn toàn nhé, tránh cháy mứt.
  • Để mứt ra chỗ thoáng cho nguội. Sau đó, bỏ vào hũ đậy kín nắp hoặc bọc nilon bảo quản dùng lâu.
mứt dừa non trà xanh
Món mứt dừa non trà xanh màu sắc hấp dẫn.

2. Hướng dẫn cách làm mứt dừa non trà xanh với bột cacao, sữa

2.1. Nguyên liệu làm mứt dừa non trà xanh

Về thành phần nguyên liệu cơ bản thì công thức làm mứt dừa non trà xanh này không có gì thay đổi. Chỉ thêm vào 200g bột cacao, 100ml sữa tươi – loại có đường hay không đường đều được – để tạo màu, tăng mùi vị mới lạ cho công thức nấu ăn này.

2.2. Các bước làm mứt dừa non vị trà xanh với sữa, bột cacao

Các bước chế biến mứt dừa non này tương tự như công thức trước. Đến bước sên mứt dừa, bạn canh đường cạn sền sệt thì cho bột cacao, sữa tươi vào. Đồng thời, hạ lửa nhỏ lại sên đến khi đường khô lại, phủ một lớp màu nâu nhạt bên ngoài mứt. Làm tương tự các bước còn lại để hoàn thành công thức làm mứt dừa non sữa tươi vị matcha tuyệt phẩm.

Mứt dừa non matcha
Mứt dừa non dẻo matcha thành phẩm. Ảnh Internet

Các bước làm mứt dừa non trà xanh đúng chuẩn sẽ cho ra thành phẩm có độ dẻo nhất định. Hòa cùng vị thơm béo của sữa, hương vị đặc trưng của cacao và matcha, nhất định mứt dừa trà xanh sẽ làm hài lòng thực khách dù khó tính nhất.

2 cách làm mứt dừa non trà xanh cực kì đơn giản này sẽ giúp làm đa dạng khay bánh mứt ngày Tết của gia đình. Bạn có thể thử kết hợp bột cacao, dâu, sữa tươi,..để tăng mùi vị thêm cho món mứt ngon này. Chúc bạn thực hiện thành công để người thân, bạn bè có dịp chiêm ngưỡng tài nội trợ của bạn nhé!

Ngọc Trằm tổng hợp