1. Hướng dẫn làm mứt dừa non sữa tươi có đường

1.1. Nguyên liệu

Cách làm mứt dừa non sữa tươi có đường cần các nguyên liệu:

  • 1kg cơm dừa non
  •  300g đường
  •  200ml sữa tươi có đường

Sơ chế các nguyên liệu:

  •  Rửa sạch dừa, gọt bỏ lớp lụa nâu bên ngoài. Sau đó, dùng dao bào cơm dừa non nạo thành sợi dài.
  •  Rửa dừa với nước sạch cho bớt dầu dừa, đến khi thấy nước rửa dừa trong là được. Sau đó, vớt dừa ra, để cho ráo nước.

1.2. Các bước làm mứt dừa non với sữa tươi có đường

  • Cho dừa ngâm với sữa tươi khoảng 30-45 để dừa ngấm với sữa.
  • Tiếp tục cho đường vào dừa vào trộn đều để khoảng 6-8 tiếng
Sên mứt dừa
Cách làm mứt dừa non sữa tươi sên với lửa nhỏ. Ảnh Internet
  • Bắc chảo lên bếp, để cả dừa và hỗn hợp đường sữa đã ngâm vào bắt đầu sên.
  • Đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, cứ khoảng 10 phút đảo một lần.
  • Khi nước đã cạn, bột đường bám vào dừa thì tắt bếp để nguội, cho vào lọ sạch có nắp.
mứt dừa non sữa tươi
Mứt sữa dừa non sên màu đẹp mắt. Ảnh Internet

2. Hướng dẫn cách làm mứt dừa non sữa tươi không đường

2.1. Nguyên liệu

  • 1kg cơm dừa non
  • 400g đường
  • 200ml sữa tươi có đường
cơm dừa non
Cơm dừa non là nguyên liệu làm mứt dừa ngon, thơm nhất. Ảnh Internet

2.2. Các bước làm mứt sữa dừa non

Bí quyết làm mứt dừa non sữa tươi không đường tương tự như với công thức dùng sữa tươi có đường. Tuy nhiên, các bạn cần cho lượng đường thích hợp để món mứt không bị nhạt nhé. Công thức mứt dừa đơn giản này chắc hẳn sẽ là giải pháp tuyệt vời cho những bạn yêu đồ ngọt nhưng ngại vì lượng đường quá nhiều. Từ nay, các bạn có thể thỏa thích ăn mà không sợ béo rồi nhé!

3. Bí quyết làm mứt dừa non với sữa tươi ngon

  • Để làm mứt dừa non sữa tươi ngon nhất là nên chọn quả dừa non chín vừa, cùi dày vừa phải. Nếu không tìm được thì thay bằng dừa bánh tẻ, nhưng chỉ nạo 1/2 cơm dừa phía trong lòng.
  • Mứt dừa non nhiều dầu nên sẽ nhanh ướt hơn, thời gian bảo quản cũng sẽ bị hạn chế. Bạn chỉ nên sử dụng trong tầm 20 ngày để được món mứt thơm ngon nhất nha!
hũ mứt dừa non cà phê
Nên bảo quản mứt dừa non sữa tươi trong hũ, sử dụng 2 – 3 tuần sau chế biến. Ảnh Internet
  • Khi sên mứt dừa, cần để lửa nhỏ, đảo đều. Chú ý không để mứt bị cháy, chuyển màu vàng, có mùi hơi khét.
  • Nếu muốn làm mứt dừa 5 màu hấp dẫn, có thể kết hợp nguyên liệu bột trà xanh, bột cacao, bột cà phê,…
khay mứt dừa non nhiều màu Tết
Khay mứt dừa ngày Tết đa dạng màu sắc bắt mắt. Ảnh Internet

Với 2 cách làm mứt dừa non sữa tươi ngon dẻo, thơm lừng trên đây, hy vọng bạn đã tích lũy được công thức làm mứt Tết ăn mãi không biết chán! Không chỉ ngày lễ, bạn cũng có thể làm mứt dừa non để làm “món quà quê” quý báu dành cho người thân, bạn bè. Hoặc, dùng mứt dừa làm tráng miệng đãi tiệc cũng là ý tưởng khá hay đấy nhé! Chúc bạn thực hiện món ngon này thành công nhé!

Ngọc Trằm tổng hợp