Vậy, làm thế nào để “trổ tài nội trợ thần sầu”, cũng như “chinh phục” các em nhỏ trong nhà? Hãy theo dõi ngay 2 công thức làm bánh trứng siêu đơn giản sau đây cùng Topnew.com.vn nhé!

1. Công thức làm bánh tart trứng

Nhắc đến bánh tart trứng bạn sẽ nghĩ ngay đến KFC phải không nào? Sau đây là công thức chế biến “siêu chuẩn” của món bánh này. Đảm bảo, sau khi thực hiện bạn sẽ được thưởng thức chiếc bánh tart ngon như ăn ở KFC vậy.

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh tart trứng

Để thực hiện món bánh trứng “chuẩn vị” này, chúng ta cần có đế bánh và hỗn hợp trứng sữa. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

  • Bột mì đa dụng: 400 gram
  • Bơ thực vật (loại có vị mặn mặn): 200 gram
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 lòng đỏ
  • Đường
  • Trứng gà công nghiệp: 3 quả
  • Sữa đặc: 60 ml
  • Sữa tươi không đường: 200 ml

Hiện nay, trên thị trường có cung cấp đế bánh và hỗn hợp nhân bánh tart. Nếu không muốn mất quá nhiều thời gian, bạn có thể mua sẵn đế bánh và hỗn hợp trứng sữa. Thông thường, tiệm bánh kem hoặc cửa hàng cung cấp nguyên liệu làm bánh đều có bán 2 loại này.

1.2. Công thức chế biến món bánh tart trứng

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh tart trứng theo kiểu tự làm vỏ bánh và nhân bánh.

1.2.1. Tiến hành làm vỏ bánh

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc thau. Sau đó, cho vào thau 100 gram bột mì và 200 gram bơ. Tiếp theo, nhào cho bột mịn và dùng màn bọc thực phẩm bọc thau bột lại. Sau đó, ủ bột trong ngăn mát khoảng 15 đến 20 phút.
Ủ bột
Nhào bột mì và bơ. Sau đó, ủ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 đến 20 phút. Ảnh Internet
  • Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc thau khác. Cho vào thau 300 gram bột mì còn lại và cho thêm một ít đường. Sau đó, cho 2 lòng đỏ trứng gà cùng với 150 ml nước lọc vào. Tiếp theo, nhào cho hỗn hợp bột thật mịn. Sau cùng, dùng cán gỗ tán bột thành một lớp mỏng hình chữ nhật. Mở tủ lạnh lấy phần bột đã ủ ra và cho vào chính giữa lớp bột hình chữ nhật. Sau đó, gói hỗn hợp lại và cán nhẹ. Tiếp đến, dùng tay gấp bột lại 3 lần và dùng bọc thực phẩm bọc lại. Sau đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ thêm 15 phút nữa. Chờ thời gian ủ hoàn thiện, lấy bột ra các mỏng, gấp lại 3 lần và ủ tiếp 15 phút. Công đoạn này thực hiện lập đi lập lại khoảng 4-5 lần. Như vậy, lớp vỏ bánh mới săn chắc và thơm ngon hơn.
Cán bột thành hình chữ nhật
Tiến hành cán bột thành hình chữ nhật. Ảnh Internet
  • Bước 3: Sau 4-5 lần gấp và ủ bột. Dùng cán gỗ để tán bột sao cho thành một lớn mỏng khoảng 3mm. Sau đó, dùng khuôn để cắt thành cách miếng tròn và lót vào khuôn nướng bánh tart.
Dùng khuôn cắt bột thành hình tròn
Dùng khuôn cắt bột thành hình tròn để tạo vỏ bánh. Ảnh Internet

1.2.2. Làm nhân bánh tart trứng

  • Bước 1: Chuẩn bị một chiếc chén. Sau đó, cho sữa đặc + sữa tươi không đường vào chén và khuấy đều lên. Tiếp theo, cho hỗn hợp vào lò vi sóng và quay khoảng 3 phút.
Khuấy đều hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi
Khuấy đều hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi. Ảnh Internet
  • Bước 2: Chuẩn bị thêm một chiếc chén. Sau đó, đập 2 quả trứng vào chén và đánh trứng đều tay. Tiếp theo, lấy chén hỗn hợp sữa trong lò vi sóng ra và đổi chầm chậm vào trứng. Trong quá trình đổ, cần khuấy đều tay để trứng và sữa hòa quyện vào nhau. Cuối cùng, dùng rây lọc để lọc hỗn hợp trứng + sữa. Nên lọc từ 2-3 lần để hỗn hợp mịn hơn.
Đập trứng
Tiến hành đập trứng cho vào chén. Ảnh Internet

1.2.3. Tiến hành nướng bánh tart trứng

Ở giai đoạn này, bạn có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng để thực hiện.

  • Đối với lò nướng: Đầu tiên, bạn cần rót hỗn hợp trứng + sữa và vỏ bánh đã tạo hình. Sau đó, bật lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C. Cho bánh vào lò nướng khoảng 20 phút. Chờ đến khi bánh vàng đều ở tất cả các mặt thì tắt lò. Cuối cùng, lấy bánh ra và thưởng thức.
Nướng bánh tart trứng bằng lò nướng
Nướng bánh tart trứng bằng lò nướng. Ảnh Internet
  • Đối với nồi chiên không dầu: Cũng giống như nướng bánh tart trứng bằng lò nướng. Bạn cần rót hỗn hợp trứng + sữa vào đến bánh. Sau đó, bật lò ở nhiệt độ 160 độ C để làm nóng lòng nồi trước. Tiếp theo, cho bánh là nồi và vặn nhiệt độ lên 200 độ C. Nướng bánh từ 15-20 phút. Sau khoảng 10 phút nướng cần mở nồi ra xem. Cần thiết, bạn cũng nên tráo đổi vị trí của bánh. Điều này giúp toàn bộ bánh trong nồi chín đều và vàng giòn hơn.
Nướng bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu
Nướng bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu. Ảnh Internet

Nếu bạn sử dụng đế và nhân trứng sữa mua sẵn. Bạn chỉ cần thực hiện giai đoạn nướng bánh như hướng dẫn trên là được. Chiếc bánh tart trứng với lớp vỏ giòn rụm, phần nhân béo ngậy sẽ làm “ngất ngây” lòng bạn.

Bánh tart trứng sau khi hoàn thiện
Bánh tart trứng sau khi hoàn thiện. Ảnh Internet

2. Cách làm bánh trứng gà non

Theo như tìm hiểu, bánh trứng gà non là món bánh nổi tiếng ở Hồng Kông. Bánh có hình tròn nhỏ, mềm xốp và cực kỳ thơm. Món bánh này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Để thực hiện thành công, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và cách làm như sau:

2.1. Nguyên liệu để làm bánh trứng gà non

  • Bột mì: 125 gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa đặc không đường: 1 hộp
  • Dầu thực vật: 15 gram
  • Baking Soda thực phẩm (Bột nở): 15 gram
  • Đường: 85 gram
  • Nước: 150 ml
  • Vani: 1 muỗng (1 ống)
  • Dụng cụ: Khuôn đúc bánh trứng gà non, chiếc ca, tô, ray lọc

2.2. Công thức chế biến món bánh trứng gà non

2.2.1. Ray bột làm bánh

Cho bột mì ra thau. Sau đó, dùng ray lọc để lọc bột. Lọc đến khi nào bột không còn bị vón cục hoặc có vật lạ là được.

Ray bột làm bánh trứng gà non
Ray bột làm bánh trứng gà non. Ảnh Internet

2.2.2. Trộn hỗn hợp bột

  • Chuẩn bị một chiếc tô lớn. Cho bột đã rây mịn vào. Sau đó, cho tiếp 85 gram đường + 1 muỗng cà phê baking soda + 1 muỗng cà phê dầu ăn + 1 ống vani. Tiếp theo, cho thêm 2 quả trứng gà và 80 ml nước lọc + 2 muỗng cà phê sữa đặc không đường vào tô. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi tan và hòa quyện vào nhau. Sau cùng, đổ hỗn hợp vào một chiếc ca để thuận tiện cho việc rót bột vào khuôn.
Tiến hành trộn hỗn hợp bột
Tiến hành trộn hỗn hợp bột. Ảnh Internet

2.2.3. Tiến hành nướng bánh trứng gà non

Lấy khuôn nướng bánh trứng gà non ra. Dùng khăn để lau sạch bụi và cắm nguồn điện cho khuôn. Chờ khoảng 5 phút, khuôn bánh nóng lên thì dùng cọ khuyếch ít dầu ăn lên 2 mặt khuôn. Sau đó, rót bột vào khuôn và đóng khuôn lại. Chờ khoảng 3-4 phút thì lật khuôn. Chờ khoảng 7 phút nữa thì mở ra. Nếu bánh vàng đều có nghĩa là bánh đã chín. Lúc này, bạn có thể lấy bánh ra khỏi khuôn.

Nướng bánh trứng gà non
Nướng bánh trứng gà non. Ảnh Internet

Như đã đề cập, bánh trứng gà non rất mềm, xốp và cực kỳ thơm. Mùi thơm đến từ hương vani và sữa. Khi ăn, bạn sẽ không còn cảm thấy mùi tanh của trứng. Điều này, làm món bánh ngon và hợp khẩu vị hơn.

Bánh trứng gà non
Bánh trứng gà non sau khi hoàn thiện. Ảnh Internet

Trên đây là 2 cách làm bánh trứng đơn giản ngay tại nhà. Hy vọng, bài viết của Topnews.com.vn sẽ giúp bạn có thêm công thức nấu ăn thú vị. Nếu có thời gian, bạn hãy “trổ tài làm bánh” để chiêu đãi cả nhà nhé. Món bánh trứng thơm mềm, ngon ngọt, béo ngậy sẽ làm siêu lòng bất kỳ ai, kể cả trẻ em đấy. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn vặt ngon như bánh trứng này tại nhà.

Liên Tiểu Di