Cách phòng tránh "mặt nạ của thai kỳ"

(Yeutre.vn) Một số phụ nữ thấy da mặt trở nên tối sạm khi có bầu. Sự thay đổi này được gọi là "mặt nạ của thai kỳ".

banner ads

Mặt nạ thai kỳ phổ biến hơn ở phụ nữ có tóc đen và làn da xanh xao. Nguyên nhân là do các nội tiết tố estrogen tăng lên kích thích việc hình thành các phân tử tyrosine (tiền hắc sắc tố melanin). Vấn đề này đặc biệt khó chịu bởi tàn nhang, nám da thường xuất hiện ở những vùng da dễ nhìn thấy như trên mặt ở vùng má hay trán, vì thế dù đa phần nó sẽ mờ đi sau khi sinh nhưng các bà bầu cũng cần chú ý.

5634-tri-nam-da1.jpg

Mặt na thai kỳ phổ biến ở những mẹ bầu có làn da xanh xao, tóc đen

Ở những người phụ nữ có làn da vốn bị nám và tàn nhang ngay từ đầu thì tới thời kỳ mang thai, các vết nám và tàn nhang ngày càng rõ và đậm màu hơn. Hiện tượng này thường biểu hiện rõ nhất ở phụ nữ mang bầu trong 3 tháng cuối cùng của thai kỳ.

Bí quyết giúp hạn chế mặt nạ thai kỳ

Bôi kem chống nắng:Kem chống nắng sẽ giúp bạn chống lại các tia UV, một trong những tia có ảnh hưởng xấu đến da từ mặt trời. Vì vậy hãy luôn sử dụng kem chống nắng khi bạn ra ngoài đường dù là những ngày râm mát hay là những ngày đông ảm đạm, vì tia UV không phải chỉ xuất hiện cùng với ánh nắng nhìn thấy được. Các loại kem chống nắng nên có độ SPF từ 15 trở lên.

Đắp mặt nạ dưỡng da tự nhiên:Các mặt nạ dưỡng da tự nhiên sẽ cung cấp độ ẩm và một số vitamin cần thiết để da mạnh mẽ hơn và chống lại các sắc tố sậm màu đang xâm chiếm.

Đội mũ, áo, khẩu trang khi ra ngoài:Tránh ánh sáng và sức nóng trực tiếp từ mặt trời là cách tốt nhất để bảo vệ làn da đang bị nám của bạn. Mặt trời làm da đen sạm đi và nếu bạn đang bị nám thì tình trạng đổi màu này sẽ còn trầm trọng hơn.

5637-chong-nang-cho-toc-mua-he3.jpg

Nên đội nón khi đi ra ngoài

Tránh các giờ nắng nóng cao điểm 10h – 16h: Đây là khung giờ kỵ cho chị em phụ nữ muốn dưỡng da và đang có làn da bị nám. Trong khung giờ này mặt trời hoạt động mạnh nhất và cũng gây tác hại đên da nhiều nhất.

Ăn nhiều rau quả xanh: Một cách để cải thiện làn da nám nữa là cung cấp cho chúng các dưỡng chất cần thiết từ bên trong. Các loại rau quả xanh chứa nhiều vitamin A như súp lơ xanh giúp điều tiết sự trao đổi chất của da, vitamin C có nhiều trong cải thìa, ớt xanh lại giúp hoa chống lại sự oxy hóa, sắt có trong rau dền, rau diếp…lại giúp cơ thể tái tạo máu…

Không nên áp dụng các biện pháp chữa trị nám da trong thời gian mang thai vì sẽ ảnh hưởng tới thai nhi. Hãy chờ đến khi cai sữa cho trẻ mới bắt đầu việc phục hồi và chữa trị cho da. Việc sử dụng một số hóa chất can thiệp để điều trị nám có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Do đó các mẹ bầu hãy “hi sinh” vẻ ngoài trong thời gian bầu bí và cho con bú để đảm bảo sức khỏe cho bé.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI