Cách làm kim chi giá đỗ siêu ngon ấm lòng ngày trở gió

Kim chi giá đỗ là món ăn được du nhập từ Hàn Quốc nhưng lại được lòng rất nhiều người Việt Nam nhờ hương vị dễ ăn và độc đáo. Món ăn này có vị chua chua cay cay hài hòa nên thường được dùng kèm với các món nhiều dầu mỡ khác, giúp bữa ăn nhà bạn thêm đặc sắc mà lại bớt ngán hơn. Vì vậy, bạn hãy học thử cách làm món ăn này nhé!

banner ads
kim chi gia do 0
Kim chi giá đỗ là một món Hàn được nhiều người Việt yêu thích

Nguyên liệu:

- Giá đỗ: 450g

- Ớt tươi: 1 quả

- Hành lá, bột ớt

- Vừng rang, tỏi băm, dầu vừng, xì dầu, muối

Cách thực hiện:

kim chi gia do 1
Giá đỗ rửa sạch, ngâm muối rồi chần sơ qua 

Bước 1: Giá đỗ bạn rửa sạch, nhặt bỏ phần rễ rồi ngâm với nước muối. Sau đó, bạn chần giá qua nước sôi khoảng 30 giây để giá mềm nhưng không bị nhừ. Hành lá, ớt tươi bạn rửa sạch rồi sau đó, hành lá thái nhỏ còn ớt tươi bạn bỏ hạt và xắt lát.

kim chi gia do 2
Cho gia vị vào tô giá đỗ

Bước 2: Bạn để ráo giá đỗ rồi cho vào một chiếc tô cùng với 1 muỗng nhỏ bột ớt, ½ muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ tỏi băm cùng hành lá thái nhỏ, ớt tươi xắt lát và vừng rang.

kim chi gia do 3
Cho thêm dầu vừng và xì dầu vào tô

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho vào tô giá đỗ 2 muỗng nhỏ dầu vừng và 1 muỗng canh xì dầu (bạn nên sử dụng loại xì dầu dùng để nấu súp của Hàn Quốc để món ăn được ngon đúng điệu).

kim chi gia do 4
Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau

Bước 4: Cuối cùng, bạn đeo găng tay nấu ăn, trộn đều các nguyên liệu trong tô lại với nhau rồi để trong khoảng 15 đến 30 phút là có thể dùng ngay.

kim chi gia do 5
Kim chi giá đỗ mang màu sắc bắt mắt và có mùi vị thơm ngon

Kim chi giá đỗ có cách chế biến đơn giản hơn nhiều so với các loại kim chi Hàn Quốc nhưng sự hấp dẫn thì không hề kém cạnh. Đặc biệt, món ăn này rất thích hợp để bổ sung vào thực đơn trong những ngày đông nhờ vị cay cay vốn có. Vì thế, nếu muốn bữa ăn nhà mình ấm áp hơn thì bạn đừng quên làm món ăn này nhé. Chúc các bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp).

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI