Bật mí những tác dụng của trứng ngỗng với bà bầu

Hầu hết các bà bầu đều được khuyên nên ăn trứng ngỗng cho con thông minh. Vậy thực sự tác dụng của trứng ngỗng với bà bầu là gì? 

banner ads

Tác dụng của trứng ngỗng với bà bầu

Trứng ngỗng có thành phần protein nhiều hơn trứng gà khoảng 13,5% nên đây là loại thực phẩm giàu năng lượng.

1
Trứng ngỗng có hàm lượng protein cao

Nhưng về các thành phần dinh dưỡng khác thì trứng ngỗng không được phong phú như trứng gà. Cụ thể, thành phần vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng 1/2 trong trứng gà mà thôi.

Thế nhưng trứng ngỗng lại có hàm lượng cholesterol và lipid cao hơn trứng gà nhiều lần. Điều này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe mẹ bầu nhé.

Như vậy, trong cùng họ trứng thì trứng ngỗng không tốt như nhiều mẹ vẫn tưởng, chúng có thành phần dinh dưỡng ít hơn và thậm chí hương vị cũng không thơm ngon bằng trứng vịt hay trứng gà.

Như vậy còn về tác dụng của trứng ngỗng với bà bầu được nhiều người tin là sẽ giúp bé thông minh liệu có chính xác không?

Hiện nay, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được lợi ích này của trứng ngỗng. Thậm chí các kinh nghiệm thực tế cũng không được thể hiện một cách rõ rệt.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để bé thông minh, mẹ bầu nên bổ sung các thực phẩm giàu DHA, cholin, axit folic, axit béo… Trong khi đó trứng ngỗng hoàn toàn không có các thế mạnh về nguồn dinh dưỡng này.

2
Trứng ngỗng không là "thần dược" mẹ nhé

Như vậy, thay vì xem trứng ngỗng như “thần dược” giúp bé thông minh, mẹ chỉ nên xem chúng như một nguồn cung cấp protein cho thai kỳ. Nhưng trong họ nhà trứng thì trứng gà vẫn được khuyến khích nhiều nhất cho mẹ bầu nhé.

Những thực phẩm bà bầu nên ăn để con thông minh

Mẹ bầu có thể tăng cường trí thông minh cho bé bằng các tác động đến bữa ăn của mình để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi.

Theo đó, mẹ nên bổ sung đầy đủ axit folic trong các tháng đầu tiên của thai kỳ để hạn chế 90% nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ em. Trong thực đơn của mình mẹ cũng cần chú trọng bổ sung thực phẩm giàu protein, canxi, sắt. Những thực phẩm giàu nguồn dinh dưỡng này cho mẹ bầu như: súp lơ, đậu phộng, các loại đậu, các loại trái cây có nhiều múi, cá hồi, trứng, thịt bò…

Vào ba tháng giữa thai kỳ các axit béo là nguồn dinh dưỡng mẹ bầu nên chú trọng. Vì đây là những dưỡng chất cần thiết để hỗ trợ cho giai đoạn phát triển não bộ thai nhi này. Mẹ nên bổ sung nhiều omega 3, DHA, ARA, canxi, vitamin A, C… Các thực phẩm dồi dào nhóm dưỡng chất này như: cá hồi, đậu lăng, bơ…

3
Quả bơ cũng giúp bé thông minh

Cuối cùng, trong 3 tháng cuối các thực phẩm giàu chất béo như dầu oliu, hạt hướng dương, hạnh nhân… là lựa chọn của mẹ để hỗ trợ cho giai đoạn phát triển não mạnh mẽ của bé lúc này. Mẹ có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để bổ sung thêm dầu cá.

Như vậy, bằng cách tác động vào thực đơn trong thai kỳ mẹ sẽ hỗ trợ sự phát triển trí thông minh ở trẻ một cách tích cực nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI