7 lợi ích tuyệt vời của nước mía đối với mẹ bầu

Khi mẹ mang thai, rất nhiều người khuyên mẹ hãy uống thật nhiều nước mía để con được sinh ra trắng trẻo, hồng hào. Và dĩ nhiên, đó không phải là lợi ích duy nhất mà nước mía mang lại cho mẹ bầu.

banner ads

1. Cung cấp protein

118g là số lượng protein trung bình mà mỗi người cần nạp cho mình hàng ngày. Với phụ nữ mang thai, lượng protein cần đáp ứng cho nhu cầu của cơ thể còn cao hơn thế. Chúng ta đều biết vai trò rất quan trọng của protein trong quá trình trao đổi chất và tái tạo cơ thể. Do đó, protein trở nên thiết yếu đến nỗi nếu không có nó, cơ thể sẽ không thể nào hoạt động bình thường.

Bạn có thể tìm thấy nguồn protein khá dồi dào trong nước mía để bổ sung cho chế độ dinh dưỡng của mình. Đó cũng là một cách giải khát rất lý tưởng.

5138-nuoc-mia-1.jpg

Nước mía có lượng protein dồi dào.

2. Góp phần vào hệ tiêu hóa

Trong nước mía có thành phần là kali. Chất này giúp nhu động ruột hoạt động một cách nhịp nhàng hơn. Điều này rất có lợi cho chứng táo bón của mẹ bầu.

3. Lợi tiểu

Khi mang thai, mẹ sẽ thường xuyên đi tiểu do áp lực đè lên bàng quang. Có thể bạn thấy hơi buốt rát nếu bị nhiễm trùng đường tiểu. Lúc này, bạn hãy uống một cốc nước mía pha chút chanh và nước dừa sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Đây là một bài thuốc được nhiều người biết đến từ xa xưa.

4. Nâng cấp hệ miễn dịch

Những triệu chứng ho cảm do thời tiết thay đổi khiến mẹ bầu thực sự lo ngại. Cách tốt nhất để phòng tránh là tìm cách nâng cao hệ miễn dịch. Bạn hoàn toàn có thể dùng nước mía để hỗ trợ và thúc đẩy hệ thống miễn dịch của cơ thể được mạnh hơn.

5. Năng lượng từ glucoze

Mía đường dùng làm nguyên liệu sản xuất đường vì trong mía có chứa một lượng glucose rất lớn. Glucoze này là thành phần tự nhiên, do đó rất dễ hấp thu vào máu, làm cân bằng cơ thể để mau chóng tỉnh táo trở lại sau những cơn mệt mỏi. Mẹ bầu có thể cảm nhận điều này rất rõ nếu thử dùng.

5139-nuoc-mia-2.jpg

Glucoze trong mía rất dễ được cơ thể hấp thu.

6. Không gây tăng đường huyết

Tuy chứa nhiều đường nhưng đường trong mía lại là thành phần tự nhiên nên rất dễ dàng để cơ thể hấp thu và chuyển hóa. Vì thế, nước mía khó có khả năng làm tăng nồng độ đường trong máu cho người dùng. Thay vì ăn nhiều kẹo, bánh ngọt nhân tạo mẹ nên dùng nước mía để làm lợi cho sức khỏe.

7. Cải thiện nhan sắc

Nếu nói về nhan sắc của mẹ bầu lúc mang thai phải nói đến sự thay đổi đáng kể của làn da. Trong thời gian mang thai, mẹ bầu thường gặp các vấn đề về da như sạm da, da nhờn hoặc bị khô… Các vấn đề này sẽ được cải thiện khi bạn uống nước mía. Bởi lẽ, trong nước mía có chứa Axit glycolic là chất giúp làn da cân bằng được độ ẩm, cấu trúc da ngày càng khỏe mạnh và tươi sáng.

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI