3 bước làm gỏi khổ qua tôm thịt ngon mát tốt cho sức khỏe

Mai Thị Đình Mai Thị Đình 11:35 21/11/2016 0

Gỏi khổ qua tôm thịt sẽ là món ngon lý tưởng cho cả gia đình bạn ăn cơm ngon miệng và mang lại những lợi ích rất tốt đối với sức khỏe. Các mẹ hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách chế biến món ăn này dưới đây và áp dụng ngay nhé!

goi-kho-qua-tom-thit3

3 bước làm gỏi khổ qua tôm thịt ngon mát tốt cho sức khỏe

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Khổ qua 300g (quả còn tươi, gai nở to)

- Cà rốt 1 củ nhỏ

- Tôm tươi 100g

- Thịt heo 100g

- Đậu phộng rang, mè rang

- Gia vị: nước mắm, đường, giấm gạo, chanh, tỏi, hạt nêm, muối

Cách chế biến gỏi khổ qua tôm thịt:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

goi-kho-qua-tom-thit

Sơ chế các nguyên liệu trước khi chế biến tiếp

- Khổ qua rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc rồi cạo sạch ruột. Sau đó, thái  lát mỏng vừa ăn rồi cho vào tô, cho thêm ½ muỗng muối ướp trong khoảng 5 phút cho khổ qua ra bớt nước đắng rồi xả lại với nước, vắt ráo nước.

- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi thái mỏng, trộn đều cùng với đường. Để trong 5 phút rồi xả lại với nước và để ráo.

- Tôm rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi luộc chín rồi bóc vỏ, bỏ phần đầu, chỉ đen và phần đuôi.

- Thịt heo rửa sạch, luộc chín, khi luộc nhớ cho thêm 1 muỗng hạt nêm để thịt vừa miệng hơn. Khi thịt chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh để miếng thịt săn lại rồi thái sợi nhỏ.

Bước 2: Pha nước trộn gỏi theo công thức: 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng giấm gạo lên men, 2 muỗng đường, 2 tép tỏi bằm nhỏ, 1 quả ớt thái sợi mỏng, 2 muỗng nước chanh. Cho phần nước mắm, giấm, đường cùng 125ml nước lọc vào nồi nhỏ và đặt lên bếp đun, khuấy đều tay. Khi thấy hỗn hợp sôi thì tắt bếp rồi cho thêm tỏi, ớt và nước chanh.

goi-kho-qua-tom-thit

Làm hỗn hợp nước trộn gỏi là khâu vô cùng quan trọng

Bước 3: Cho khổ qua, cà rốt, thịt heo và tôm vào cái tô lớn, cho phần hỗn hợp nước mắm vào trộn đều. Cuối cùng rắc thêm đậu phộng rang và mè rang vào trộn là hoàn thiện món ăn.

goi-kho-qua-tom-thit

Cuối cùng cho đậu phụng rang và mè rang vào trộn đều

Với công thức chế biến này vị đắng của khổ qua đã được cân bằng cùng vị mặn của tôm và thịt, vị chua chua, ngọt ngọt của nước trộn và vị bùi bùi của đậu phụng rang.  

Chúc bạn chế biến thành công món gỏi khổ qua tôm thịt và thưởng thức ngon miệng!

Yeutre.vn (tổng hợp).

207 0 Đăng lúc: 11:35 21/11/2016
loading...